Nữ đoàn viên Thái Bình được hỗ trợ 60 triệu đồng xây nhà tình nghĩa

Địa phương
09:10 AM 26/04/2022

Ngày 25/4, Liên đoàn Lao động huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình đã tổ chức khánh thành nhà tình nghĩa cho đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở từ nguồn hỗ trợ của công đoàn ngân hàng phát triển Việt Nam do Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động.

Đoàn viên được hỗ trợ kinh phí xây nhà tình nghĩa là chị Phí Thị Huyền Trang đoàn viên công đoàn Trường mầm non Đông Á. Hoàn cảnh gia đình chị Trang cũng rất khó khăn, gia đình Chị có 5 người hai vợ chồng và 3 con nhỏ, cháu lớn nhất học lớp 4, cháu nhỏ nhất được 2 tuổi, chồng chị là lao động tự do, không có công việc ổn định lại thường xuyên ốm đau. Chị Trang đã có 10 năm công tác với thu nhập chỉ 5 triệu đồng/tháng do vậy cuộc sống của gia đình gặp nhiều khó khăn không có điều kiện để xây nhà. Cả gia đình sống trong ngôi nhà cấp 4, dột nát và xuống cấp

Nữ đoàn viên Thái Bình được hỗ trợ 60 triệu đồng xây nhà tình nghĩa - Ảnh 1.

Các đại biểu cắt băng khánh thành nhà tình nghĩa cho đoàn viên Phí Thị Huyền Trang . Ảnh B.M

Nhờ có nguồn hỗ trợ kinh phí 60 triệu đồng của công đoàn ngân hàng phát triển Việt Nam do Công đoàn Viên chức Việt Nam phát động, gia đình chị đã vay mượn họ hàng, đồng nghiệp, đến nay, gia đình chị Huyền xây được căn nhà mái bằng khang trang, sạch sẽ tại Thôn Cổ Hội Đông xã Đông Quan, huyện Đông Hưng.

Phát biểu tại buổi khánh thành nhà tình nghĩa, bà Trần Thị Kim Anh - Phó chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam cho biết: Chương trình hỗ trợ xây nhà tình nghĩa cho đoàn viên được phát động trong nhiều năm qua và được các công đoàn cơ sở trực thuộc nhiệt tình ủng hộ, trong đó có Công đoàn Ngân hàng phát triển Việt Nam. Nhờ đó, Công đoàn Viên chức Việt Nam được tiếp cận, chia sẻ, động viên với những đoàn viên có hoàn cảnh khó khăn, giúp người lao động có động lực vươn lên trong cuộc sống.

Nữ đoàn viên Thái Bình được hỗ trợ 60 triệu đồng xây nhà tình nghĩa - Ảnh 2.

Phó chủ tịch Thường trực LĐLĐ tỉnh Thái Bình Nguyễn Thái Dương tặng quà chúc mừng chị Trang khánh thành nhà mới. Ảnh B.M

Ngoài kinh phí hỗ trợ 60 triệu đồng, đại diện Công đoàn Viên chức Việt Nam, Công đoàn ngân hàng Việt Nam chi nhánh tại Thái Bình, các cấp công đoàn tỉnh Thái Bình cũng trao tặng quà chúc mừng cho gia đình chị Huyền trong ngày khánh thành nhà mới.

Bá Mạnh
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.