NXB Đại học Cambridge tham gia biên soạn sách giáo khoa tiếng Anh tại Việt Nam

Giáo dục
01:44 PM 06/03/2022

Với bề dày gần 500 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực xuất bản, NXB Đại học Cambridge tham gia biên soạn sách giáo khoa tiếng Anh tại Việt Nam.

Cụ thể, 28/01/2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã ký phê duyệt danh mục sách giáo khoa sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trong đó có ba bộ sách: Tiếng Anh 3 Guess What!, Tiếng Anh 7 THiNK và Tiếng Anh 10 THiNK do NXB Đại học Cambridge, NXB Đại học Sư phạm và Công ty Zenbooks thực hiện.

Các bộ sách được phê duyệt đảm bảo chất lượng

Bà Kanjna Parathaman (Giám đốc NXB Đại học Cambridge, khu vực Đông Nam Á) cho biết: "NXB Đại học Cambridge là một bộ phận của ĐH Cambridge. Chúng tôi đã có một lịch sử phát triển gắn kết lâu dài từ buổi đầu vào năm 1634, khi NXB bắt đầu in các chuyên luận cho Hội đồng Khảo thí Cambridge trong nước và tiếp nối đến tận ngày nay với quy mô hợp tác mở rộng ra toàn thế giới vì tương lai của sự nghiệp giảng dạy, học tập và nghiên cứu. NXB Đại học Cambridge đang hợp tác chặt chẽ với NXB Đại học Sư phạm và Công ty Zenbooks để phát triển bộ sách giáo khoa tương thích với khung chương trình giảng dạy của Bộ Giáo dục - Đào tạo Việt Nam. Mục tiêu của chúng tôi là mang đến những bộ sách được biên soạn tốt nhất, chỉnh chu nhất đến toàn thể các em học sinh Việt Nam".

NXB Đại học Cambridge tham gia biên soạn sách giáo khoa tiếng Anh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Bà Lê Thị Huyền, Đại diện NXB ĐH Cambridge tại Việt Nam

Đại diện NXB ĐH Cambridge tại Việt Nam, bà Lê Thị Lệ Huyền chia sẻ: "Trong 24 năm qua, các định hướng chiến lược và hoạt động của NXB ĐH Cambridge đã luôn được thay đổi, điều chỉnh và thích ứng để có thể kịp thời đáp ứng các nhu cầu và định hướng phát triển giáo dục toàn diện và hội nhập toàn cầu tại Việt Nam. Ngày 28/01/2022, Bộ trưởng Bộ Giáo dục - Đào tạo đã ký phê duyệt danh mục sách giáo khoa sử dụng trong cơ sở giáo dục phổ thông trong đó có Tiếng Anh 3 Guess What!, Tiếng Anh 7 THiNK, Tiếng Anh 10 THiNK do NXB ĐH Cambridge và NXB Đại học Sư phạm biên soạn".

Các sách giáo khoa kể trên được thay đổi, chỉnh sửa theo khung chương trình của Việt Nam, với sự hợp tác giữa các tác giả là chuyên gia hàng đầu về sư phạm Anh ngữ từ NXB Đại học Sư phạm và các chuyên gia của NXB Đại học Cambridge. Ba bộ sách dành riêng cho học sinh Việt Nam theo tiêu chuẩn Cambridge và đáp ứng yêu cầu của Bộ GD&ĐT. Phụ huynh có thể lựa chọn sách như nguồn tài liệu học tập tham khảo cho con.

Giúp học sinh Việt nâng cao năng lực tiếng Anh

Ba bộ sách Tiếng Anh 3 Guess What!, Tiếng Anh 7 THiNK và Tiếng Anh 10 THiNK do NXB Đại học Cambridge, NXB Đại học Sư phạm và Công ty Zenbooks biên soạn. Với nguồn tài liệu giảng dạy phong phú được thiết kế riêng biệt, ba bộ sách giúp học sinh Việt Nam học dễ nhớ, dễ thuộc, nâng cao năng lực tiếng Anh theo chuẩn quốc tế.

Cụ thể, Tiếng Anh 3 Guess What! được thiết kế đẹp mắt, sinh động, mang tính khám phá cao, nuôi dưỡng trí tò mò và kích thích trí tưởng tượng cho học sinh. Kiến thức ngôn ngữ và kỹ năng ngôn ngữ được thiết kế theo chủ đề, chủ điểm giúp học sinh ghi nhớ, thẩm thấu, vận dụng và phát triển năng lực ngôn ngữ.

Tiếng Anh 7 THiNK là bộ sách giúp học sinh phát triển tư duy phản biện, có các dạng đề mục và dạng bài tập kèm gợi ý làm cho các kỳ thi của Cambridge ngay trong sách, có tính tương thích cao với các kỳ thi như: KET và PET.

NXB Đại học Cambridge tham gia biên soạn sách giáo khoa tiếng Anh tại Việt Nam - Ảnh 2.

Tiếng Anh 10 THiNK gồm bài mở đầu, 8 bài học, 4 bài luyện tập và phụ lục. Bộ sách có tài liệu số hóa mở rộng và hỗ trợ trực tuyến cho phép thầy cô chia sẻ tài liệu cho cả lớp, vận dụng những phương pháp sư phạm hiệu quả nhất như học tập tích cực và siêu nhận thức, đảm bảo cho sự phát triển đồng đều của tất cả các em trong các tiết học.

Nói về bộ sách Tiếng Anh THiNK, nhóm tác giả biên soạn sách cho biết: "Bộ sách THiNK của NXB ĐH Cambridge có nguồn ngữ liệu phong phú được thiết kế riêng biệt cho nhóm học sinh trung học và phù hợp với bối cảnh dạy và học Tiếng Anh tại các trường phổ thông tại Việt Nam.".

Trong tương lai, NXB Đại học Cambridge đang tiếp tục cùng NXB Đại học Sư phạm, Công ty Zenbooks tiếp tục xây dựng các bộ sách giáo khoa theo chương trình của Bộ Giáo dục - Đào tạo, đảm bảo chất lượng, đạt tiêu chuẩn quốc tế mà vẫn đáp ứng định hướng phát triển giáo dục toàn diện và hội nhập toàn cầu của đất nước.

Mỹ Duyên
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.