"Ồn ào" từ thiện của Thủy Tiên: Luật sư nói dùng bao nhiêu tài khoản không quan trọng bằng số tiền vào, ra

Pháp luật
10:58 AM 17/09/2021

Việc cứ tranh luận kéo dài trên mạng xã hội càng làm Thủy Tiên mất uy tín, suy giảm lòng tin từ người hâm mộ.

Sau những ồn ào về số tiền quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung gặp lũ lụt năm ngoái, mới đây, Thủy Tiên đã quyết định phối hợp với phía ngân hàng tổ chức một buổi livestream để chứng minh các khoản sao kê có liên quan tới sự việc này.

Theo thông báo, buổi livestream sẽ được tổ chức vào 14h ngày 17/9/2021. Ngoài Thủy Tiên và phía ngân hàng, còn có luật sư, báo chí, và bên thứ 3 làm chứng.

Trước thông tin từ mạng xã hội cho rằng, nữ ca sĩ đã sử dụng 2 - 3 tài khoản ngân hàng để tiếp nhận tiền, hôm 15/9, Thủy Tiên khẳng định, cô chỉ sử dụng duy nhất 1 số tài khoản ngân hàng để kêu gọi cho chuyến từ thiện miền Trung. 

"Nếu ai có bằng chứng nào gửi vào số tài khoản khác của Tiên ngoài số tài khoản nêu trên cho đợt từ thiện miền Trung vui lòng gửi lên đây hoặc ngày mai cùng Tiên ra ngân hàng đối chứng trước tất cả mọi người", Thủy Tiên viết trên trang cá nhân.

Ngoài ra, sau khi đăng các bức ảnh chụp toàn bộ giấy xác nhận có dấu đỏ của chính quyền địa phương về số tiền cô đã phát từ thiện, một số người dùng mạng xã hội chỉ ra nhiều "điểm bất thường".

  • Luật sư nói gì về hành vi lợi dụng ca sĩ Phi Nhung điều trị Covid-19 để kêu gọi từ thiện?

Theo nữ ca sĩ, khi đi làm từ thiện, danh sách người dân nhận tiền do chính quyền địa phương cung cấp, khi bà con đến lãnh tiền cũng có công an và đại diện chính quyền địa phương có mặt giám sát. Sau đó, gửi giấy xác nhận đóng dấu cho Thủy Tiên.

Quan sát vụ việc, luật sư Hoàng Trọng Giáp, Giám đốc Công ty luật Hoàng Sa, nhìn nhận về những "điểm bất thường" trong cách làm từ thiện của vợ chồng nữ ca sĩ Thủy Tiên hoàn toàn có đủ căn cứ để cơ quan pháp luật vào cuộc làm rõ.

"Theo tôi nhận định, hiện nay mọi động thái của Thủy Tiên và một số nghệ sĩ khác không chỉ có dư luận xã hội quan tâm mà các cơ quan quản lý nhà nước, cơ quan pháp luật đều theo dõi sát", luật sư Giáp nói.

Về thông tin Thủy Tiên sử dụng từ 2 - 3 số tài khoản ngân hàng để tiếp nhận tiền từ thiện, luật sư Hoàng Trong Giáp cho rằng, nó không quan trọng bằng việc làm sao để biết số tiền của mạnh thường quân gửi gắm vào và chi ra bao nhiêu cho người nghèo khó, cần sự giúp đỡ.

Việc Thủy Tiên khẳng định chỉ sử dụng một số tài khoản cho hoạt động từ thiện là một minh chứng trước người hâm mộ. Sau này, nếu như pháp luật vào cuộc làm rõ dùng 2 - 3 tài khoản đúng như tố giác thì Tiên sẽ chịu trách nhiệm cho phát ngôn của mình, đó cũng là căn cứ chứng minh có "minh bạch" hay không.

Với những dấu hiệu bất thường về chênh lệch khoản tiền so với giấy xác nhận của chính quyền, luật sư Giáp cho hay, để có kết luận được Tiên đúng hay sai, có biển thủ hay không rất khó phán quyết nếu không để cơ quan điều tra vào cuộc.

"Việc tranh luận trên mạng xã hội kéo dài về những điểm bất thường ấy càng làm Thủy Tiên mất uy tín, suy giảm lòng tin từ người hâm mộ", luật sư nói.

Hoàng An
Ý kiến của bạn
Bình luận