Ông Biden cảnh báo hậu quả việc Tổng thống Trump từ chối hợp tác

Thế giới 24H
03:34 PM 17/11/2020

Ngày 16/11, cựu Phó Tổng thống Joe Biden, người được truyền thông đưa tin thắng trong cuộc đua vào Nhà Trắng 2020, cảnh báo sẽ có thêm nhiều người bị thiệt mạng do đại dịch Covid-19 nếu như chính quyền ông Trump không bắt đầu tiến hành quá trình chuyển giao quyền lực một cách suôn sẻ.

Ông Biden cảnh báo hậu quả việc Tổng thống Trump từ chối hợp tác - Ảnh 1.

Ông Biden cảnh cáo sẽ có thêm nhiều người thiệt mạng do Covid-19 nếu ông Trump không bắt đầu chuyển giao quyền lực suôn sẻ. Ảnh: Reuters

Trả lời phóng viên báo chí sau bài phát biểu về kế hoạch kinh tế tại Wilmington, Delaware, ông Biden cho biết: “Nhiều người hơn có thể chết nếu chúng tôi không phối hợp”, đồng thời nhấn mạnh nhu cầu cấp thiết đối với nhóm chuyển giao quyền lực của ông trong việc tiếp cận được kế hoạch phân phối vaccine chống virus SARS-CoV-2 của chính quyền Tổng thống Trump.

Ông Biden cho rằng, nếu nhóm của ông phải đợi cho tới ngày 20/1 để bắt đầu lập kế hoạch trên thì sẽ khiến tiến độ bị chậm hơn một tháng hoặc một tháng rưỡi. Chính vì vậy, điều quan trọng là phải thực hiện kế hoạch phân phối cũng như phải có sự phối hợp ngay từ bây giờ.

Phát biểu trên của ông Biden được đưa ra trong bối cảnh công ty dược phẩm Moderna thông báo vaccine ngừa Covid-19 của họ có hiệu quả 94,5%. Tuần trước, công ty dược phẩm Pfizer cũng thông báo vaccine của họ có hiệu quả 90% quả trong một cuộc thử nghiệm lớn.

P. Thủy
Ý kiến của bạn