Ông Donald Trump có thể rời Nhà Trắng từ lễ Giáng sinh

Thế giới 24H
11:39 AM 09/12/2020

Giới truyền thông đưa tin ông Donald Trump đang cân nhắc rời Nhà Trắng vào ngày ông Joe Biden nhậm chức.

Ông Donald Trump có thể rời Nhà Trắng từ lễ Giáng sinh

Kế hoạch của Tổng thống Mỹ Donald Trump trong những ngày cuối nhiệm kỳ đang được dư luận chú ý. 

Trang tin Axios dẫn nguồn tin tiết lộ kế hoạch của ông Donald Trump vào ngày ông Biden nhậm chức. Tác giả bài báo viết rằng, phần kết thúc của cuộc đua giành ghế tổng thống thật đầy ấn tượng như trong một bộ phim.

Ông Trump đang cân nhắc rời Nhà Trắng bằng trực thăng vào ngày ứng viên của đảng Dân chủ Joe Biden nhậm chức, sau đó trên chiếc Không lực I sẽ bay đến biệt thự riêng Mar-a-Lago ở thành phố Palm Beach (bang Florida), nơi ông dự định nghỉ lễ Giáng sinh, đón năm mới và tổ chức một cuộc vận động để thông báo về việc tái tranh cử vào năm 2024.

Nhiều người dự đoán gia đình ông Trump có thể sẽ chuyển về Mar-a-Lago ở hẳn sau khi kết thúc nhiệm kỳ và không trở lại Nhà Trắng nữa.

Ông Donald Trump có thể rời Nhà Trắng từ lễ Giáng sinh - Ảnh 1.

Ông Trump có thể sẽ rời Nhà Trắng từ dịp lễ Giáng sinh và không quay trở lại. Ảnh: Sputnik

Khi được hỏi về viễn cảnh Tổng thống Mỹ đến Florida vào dịp Giáng sinh và không bao giờ trở lại, một nguồn tin tại Nhà Trắng đã nói rằng "đây chỉ đơn thuần là một suy đoán". Tại thời điểm kết quả cuộc bầu cử tổng thống đang dần ngã ngũ, các phụ tá thân cận thừa nhận Tổng thống Trump không đưa ra nhiều tín hiệu về kế hoạch và dự tính sắp tới của ông.

Tuy nhiên, một quan chức Nhà Trắng tiết lộ với hãng tin CNN rằng Tổng thống và đệ nhất phu nhân dự tính sẽ quay trở lại Washington D.C vào ngày cuối cùng của nhiệm kỳ. Vấn đề này hiện đang được đưa ra bàn tán bởi ông chủ Nhà Trắng chưa lên kế hoạch cụ thể.

Ban đầu, tổng thống Mỹ dự tính tới Mar-a-Lago từ dịp lễ Tạ ơn, nhưng kế hoạch đã bị hủy vì căn biệt thự đang được tu sửa lại vào thời điểm ấy. 

Những gì Tổng thống Trump sẽ làm vào Ngày Nhậm chức (20/1/2021) vẫn là một câu hỏi mở.

Tổng thống Trump cho thấy ông có thể sẽ ra tranh cử năm 2024 song không đưa ra một kế hoạch cụ thể về việc này. Ông cũng có thể sẽ tổ chức một cuộc mít tinh hoặc một sự kiện đối lập với lễ nhậm chức của ông Biden song đây mới chỉ là ý tưởng.

Một số cố vấn khuyến khích Tổng thống Trump tiến hành chuyển giao quyền lực theo truyền thống khi tin rằng điều đó sẽ tốt hơn cho hình ảnh của ông. Dù vậy, ông Trump đã bác bỏ khả năng chào đón ông Biden vào Nhà Trắng, đồng thời nói rằng việc này sẽ không ảnh hưởng đến sự ủng hộ của các cử tri dành cho ông.

Ngày 7/12, trả lời phỏng vấn trước báo giới tại phòng Bầu dục, ông Donald Trump không nói rằng ông muốn thay đổi kết quả bầu cử trong các cuộc chiến pháp lý ông đang theo đuổi nhưng vẫn tiếp tục đưa ra các cáo buộc về gian lận diện rộng.

Dương Dương (Theo Sputnik, CNN)
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.