Ông Joe Biden đi cùng máy bay với người nhiễm Covid-19

Tin tổng hợp
04:57 PM 16/10/2020
Joe Biden đã đi cùng máy bay với một người được phát hiện mắc COVID-19 sau đó. Ông Biden ngồi cách người này 15 mét và hiện không cần cách ly.

Ngày 16/10, ban quản lý chiến dịch tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ Joe Biden cho biết có 3 nhân sự liên quan đến chiến dịch của ông đã dương tính với Covid-19. Trong số này có một trường hợp ngồi cùng máy bay với ông Biden. Tuy nhiên, thông cáo của ban quản lý chiến dịch cho biết người này không đến gần ứng viên đảng Dân chủ và ông Biden không cần phải tự cách ly.

Ông Joe Biden đi cùng máy bay với người nhiễm Covid-19 - Ảnh 1.

Ông Biden đi cùng máy bay với người dương tính COVID-19 nhưng không tự cách ly. Ảnh: ABCNews

Cá nhân được phát hiện mắc COVID-19 sau chuyến đi chung với ông Biden là "thành viên quản lý" của công ty hàng không thuê chuyến bay chở ông Biden.

Họ cho biết cả ông Biden và người mắc COVID-19 đều mang khẩu trang khi đi chung máy bay và họ cách nhau 15 mét. Người này bay cùng ông Biden tới bang Ohio hôm 12/10 và tới bang Florida hôm 13/10 khi ông đi vận động tranh cử.

Trên Twitter, ông Biden cho biết: "Không chỉ cá nhân đó cách tôi 15 mét và đeo khẩu trang, mà tôi còn đeo khẩu trang N-95. Không thành viên nào trong đội nhân viên của tôi tiếp xúc với người này. Việc truy vết tiếp xúc của chiến dịch chúng tôi vẫn đang diễn ra và đội ngũ của tôi sẽ chia sẻ những diễn biến quan trọng với người dân Mỹ".

Ứng viên tổng thống đảng Dân chủ này đề xuất hãy xem đây là "một ví dụ về tầm quan trọng của việc đeo khẩu trang và giữ giãn cách xã hội an toàn".

Thông tin trên được tiết lộ sau khi "phó tướng" Kamala Harris của ông Biden phải tạm ngưng đi vận động tranh cử sau khi phát hiện 2 người khác, gồm một nhân viên của bà và một thành viên trên chuyến bay chở bà tới Arizona tuần trước, dương tới với virus corona chủng mới (SARS-CoV-2).

Tính đến sáng 15/10, cả ông Biden và bà Harris đều có kết quả xét nghiệm âm tính. Sức khỏe của các ứng viên tổng thống và phó tổng thống Mỹ bên đảng Dân chủ đang nhận được sự chú ý đặc biệt khi ngày bầu cử đang cận kề. Vừa qua, ông Trump đã khiến nhiều người sốc khi thông báo mắc COVID-19, nhưng đã nhanh chóng hồi phục và đi vận động liên tục sau đó

Mỹ Uyên
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đề xuất hỗ trợ 100% phí đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Đề xuất hỗ trợ 100% phí đào tạo nhân lực cho doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ

Đây là đề xuất mới của Bộ Kế hoạch và Đầu tư tại dự thảo Nghị định quy định chi tiết một số điều của Luật Hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa thay thế Nghị định số 39/2018/NĐ-CP ngày 11/3/2018 của Chính phủ.