“Ông lớn” Hưng Thịnh Land tham vọng gì vào BĐS Bình Định?

Doanh nghiệp - Doanh nhân
08:19 AM 12/01/2022

Mới đây, “ông lớn” Hưng Thịnh Land – thành viên của Tập đoàn Hưng Thịnh đã công bố ngân sách 100 tỷ đồng trong 3 năm nhằm hỗ trợ đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao phục vụ đà phát triển mạnh mẽ của du lịch Bình Định.

Nguồn ngân sách được công bố tại Lễ ký kết hợp tác chiến lược "Du lịch Quy Nhơn – Tầm nhìn châu Á" diễn ra vào sáng ngày 9/1 tại thành phố Quy Nhơn (Bình Định). Nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác giữa Tập đoàn Hưng Thịnh, Trường Đại học Quy Nhơn và Trường Quốc tế Pegasus, nguồn tài trợ 100 tỷ nhằm triển khai các chương trình hỗ trợ đào tạo 10.000 nhân lực trong vòng 3 năm cho ngành du lịch địa phương.

Theo Đề án phát triển nguồn nhân lực du lịch của tỉnh Bình Định, đến năm 2025, toàn tỉnh cần đến 18.000 nhân lực trực tiếp để đáp ứng đà phát triển mạnh mẽ của ngành du lịch.

Ông Nguyễn Đình Trung – Chủ tịch Hưng Thịnh Land cho biết, nguồn ngân sách này nhằm đào tạo nhân lực chất lượng cao theo nhu cầu của du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp tại Quy Nhơn (Bình Định). Theo ông Trung, du lịch Quy Nhơn sở hữu những lợi thế và tiềm năng lớn để trong tương lai không xa có thể trở thành điểm đến hàng đầu châu Á và tầm nhìn vươn xa trên bản đồ du lịch toàn cầu. Để hiện thực hóa được mục tiêu đó, du lịch Quy Nhơn cần phải có nguồn nhân lực chất lượng, đáp ứng được tiêu chuẩn quốc tế.

Các chuyên gia từng tham gia khai thác phân khúc du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp tại Singapore, châu Âu… nhận định, việc tiên phong tài trợ đào tạo nhân lực du lịch của Hưng Thịnh Land tại Quy Nhơn cho thấy tầm nhìn xa, chiến lược sắc bén và sự thấu hiểu của nhà phát triển bất động sản này trong xu thế du lịch – nghỉ dưỡng hạng sang của Quy Nhơn trong thời gian tới.

“Ông lớn” Hưng Thịnh Land tham vọng gì vào BĐS Bình Định? - Ảnh 1.

"Ông lớn" Hưng Thịnh tham vọng sẽ cùng với các doanh nghiệp BĐS khác và tỉnh Bình Định phát triển mạnh phân khúc du lịch - nghỉ dưỡng cao cấp, trước tiên là bằng câu chuyện đào tạo nguồn nhân lực du lịch

TS. Hank Duyverman – Giám đốc Phát triển Học thuật của Pegasus Vietnam, Hiệu trưởng Trường Quốc tế Pegasus (thuộc Tập đoàn Kinderworld - Singapore) nhìn nhận, Quy Nhơn sở hữu những cơ hội khổng lồ để trở thành một điểm đến toàn cầu, đặc biệt là cơ hội phát triển du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp. Để phát triển mạnh và bền vững cho phân khúc này, đòi hỏi phải có sự đầu tư đúng mức vào đào tạo và phát triển nguồn nhân lực du lịch chất lượng cao. Dịch vụ 5 sao cần phải xuất phát từ những hoạt động đào tạo "chuẩn" 5 sao. Với việc đầu tư 100 tỉ đồng cho đào tạo nguồn nhân lực du lịch, cho thấy được tầm nhìn chiến lược của Hưng Thịnh Land, cùng tỉnh phát triển mạnh phân khúc du lịch – nghỉ dưỡng cao cấp ở Quy Nhơn.

Cũng theo ông Đoàn Văn Việt – Thứ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch, trong thời gian tới, một trong những định hướng chiến lược mà Bình Định cần tập trung chính là đào tạo và phát triển nguồn nhân lực, cùng với đó là tiếp tục phát huy lợi thế du lịch nghỉ dưỡng biển gắn với thưởng ngoạn danh thắng, thiết kế những khu nghỉ dưỡng cao cấp phù hợp với phong cách và bản sắc riêng của vùng đất này.

Theo đó, ông Việt cho rằng, Hưng Thịnh Land công bố tài trợ 100 tỷ để đào tạo nguồn nhân lực trong lĩnh vực rất cấp thiết lúc này đó là ngành du lịch. Đây sẽ là một dấu mốc rất quan trọng trong tiến trình hiện thực hoá tham vọng phát triển, đưa Quy Nhơn thành địa phương trọng điểm du lịch trên toàn quốc.

Ghi nhận cho thấy, từ giữa năm 2018, đặc biệt là từ đầu năm 2019 đến nay, thị trường bất động sản Quy Nhơn trở nên sôi động với sự đổ bộ của hàng loạt doanh nghiệp địa ốc lớn. Song song đó là giá đất nơi đây ghi nhận tăng cao. Tuy nhiên, dù đã tăng mạnh nhưng giá đất vẫn chưa quá cao như tại nhiều thủ phủ du lịch khác, do đó thị trường vẫn còn nhiều tiềm năng tăng giá và tiếp tục mang lại lợi nhuận hấp dẫn.

Do đó, nhiều ông lớn BĐS đã về đây để đón sóng, kéo theo hoạt động đầu tư của NĐT cá nhân cũng chộn rộn thời gian qua. Ngoài ông lớn Hưng Thịnh đang sở hữu dự án căn hộ du lịch Quy Nhơn Melody quy mô được quan tâm tại thị trường này thì một số doanh nghiệp như Danh Khôi, FLC, Phát Đạt, Ánh Vy… cũng là những chủ đầu tư nhìn thấy cơ hội, tiềm năng của vùng đất Bình Định, với việc đầu tư bài bản một số dự án BĐS nghỉ dưỡng.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, để phát triển BĐS nghỉ dưỡng bền vững thì câu chuyện về phát triển du lịch địa phương rất quan trọng. Trong đó, con người vận hành du lịch này là bài toán cần giải quyết. Ông Lâm Hải Giang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cho rằng, tỉnh rất cần những "sếu đầu đàn" phát triển du lịch – nghỉ dưỡng theo tiêu chuẩn quốc tế, rất cần các doanh nghiệp tiếp tục đồng hành cùng địa phương triển khai các giải pháp đột phá, sáng tạo dựa trên tầm nhìn chiến lược đã được hoạch định, để đưa Quy Nhơn sớm chinh phục mục tiêu tầm nhìn châu Á.

Hạ Vy
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.