Ông Trump bị cháu gái tố lừa đảo hàng chục triệu USD

Quốc tế
11:38 AM 25/09/2020

Mary Trump, cháu gọi ông Donald Trump bằng chú ruột, và là tác giả của cuốn hồi ký gần đây khắc họa chân dung không mấy tốt đẹp về ông, đã kiện Tổng thống Mỹ ra tòa, cáo buộc ông và các thành viên khác trong gia đình gian lận biển thủ hàng chục triệu USD tiền thừa kế của cô.

Ông Trump bị cháu gái tố lừa đảo hàng chục triệu USD - Ảnh 1.

Ông Donald Trump và cháu gái Mary Trump. Ảnh: BLOOMBERG

Ngày 24/9, Tổng thống Mỹ Donald Trump đã bị cháu gái Mary Trump kiện với cáo buộc thông đồng với anh trai và em gái để lừa cô hàng chục triệu USD bằng cách sử dụng tài liệu giả để định giá thấp cổ phần của bà trong công việc kinh doanh của gia đình.

Đơn kiện của bà tập trung vào việc giải quyết các bất đồng trong việc thực hiện di chúc và đưa ra những cáo buộc có khả năng gây tổn hại cho ông Trump trong khi chỉ còn chưa đến sáu tuần nữa là cuộc bầu cử tổng thống diễn ra.

Theo Mary Trump, sau cái chết của cha cô là Fred Trump Jr. vào năm 1981, ông đã để lại cổ phần cho cô trong công việc kinh doanh của gia đình dưới dạng cổ phiếu, mà các anh chị em ruột của ông là Donald, Marianne và Robert được ủy thác kiểm soát những cổ phần đó. Tác giả của đơn kiện cho rằng thay vì việc này, những người thân đã lừa dối cô về tài sản thừa kế và "ép" cô ra khỏi công việc kinh doanh của gia đình.

Khi được yêu cầu bình luận về vụ kiện, phát ngôn viên Nhà Trắng Kayleigh McEnany cho biết chính việc Mary Trump "bí mật ghi âm cuộc trò chuyện với một trong những người thân trong gia đình và do đó đã thực sự làm mất uy tín của chính bản thân mình" mới là trò lừa đảo thật sự.

X. Bách
Ý kiến của bạn
Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid Sẽ có quy chuẩn an toàn cho ô tô điện và hybrid

Bộ Giao thông Vận tải đang lấy ý kiến thông tư ban hành Quy chuẩn quốc gia về chất lượng an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường đối với ôtô, trong đó có quy định riêng với ô tô thuần điện (PEV) và các loại xe hybrid, hydro.