Ông Trump đột ngột rời họp báo Nhà Trắng vì "cuộc gọi khẩn cấp"

Quốc tế
06:38 PM 24/09/2020

Tổng thống Donald Trump đột ngột rời khỏi cuộc họp báo hôm 23/9 tại Nhà Trắng vì có một cuộc điện thoại "khẩn cấp".

Tổng thống Trump rời họp báo Nhà Trắng vì có cuộc gọi "quan trọng".

Hôm 23/9, một cuộc họp báo đã được tổ chức ở nhà Trắng. Trong phần đầu của cuộc họp báo, Tổng thống Trump từ chối cam kết chuyển giao quyền lực hòa bình cho đối thủ Joe Biden nếu ông thua trong cuộc bầu cử vào tháng 11 tới. Ông Trump nói rằng các quan chức phụ trách bầu cử phải loại bỏ bất kỳ phiếu bầu không hợp lệ nào.

Ông Trump đột ngột rời họp báo Nhà Trắng vì "cuộc gọi khẩn cấp" - Ảnh 1.

Tổng thống Trump rời họp báo Nhà Trắng vì có cuộc gọi "quan trọng". Ảnh: Fox News.

Tại  buổi họp, Tổng thống Trump ca ngợi Thống đốc Đảng Dân Chủ bang Kentucky Andy Beshear vì đã kêu gọi vệ binh quốc gia để chuẩn bị cho tình trạng bất ổn của bang sau cái chết của Breonna Taylor, một phụ nữ da màu 26 tuổi bị cảnh sát ở Louisville, Kentucky bắn chết hồi tháng 3.

Sau khi được một nhân viên thông báo, ông Trump bất ngờ nói: "Tôi phải đi để nhận một cuộc điện thoại khẩn cấp. Tôi sẽ quay lại và gặp mọi người vào ngày mai", sau khi trả lời ngắn gọn một câu hỏi về cách chính quyền giải quyết vấn đề vaccine Covid-19.

"Tôi có một cuộc gọi quan trọng, một cuộc gọi thật sự quan trọng", ông nhấn mạnh trước khi rời đi.

Thư ký báo chí Nhà Trắng Kayleigh McEnany đã nhanh chóng tiến lên bục phát biểu và giới thiệu Tiến sĩ Atlas - cố vấn về Covid-19 của Nhà Trắng và Giám đốc Hội đồng Kinh tế Quốc gia Larry Kudlow tiếp tục cuộc họp báo.

Trước đó, hồi cuối tháng 7, Tổng thống Mỹ cũng bất ngờ kết thúc họp báo hàng ngày về Covid-19 sau khi phóng viên Kaitlan Collins của CNN chất vấn về thông tin ông đăng trên mạng xã hội Twitter.

Hôm 8/8, ông Trump cũng bỏ họp báo giữa chừng tại câu lạc bộ golf của ông ở Bedminster, New Jersey, sau khi bị một phóng viên chất vấn về tuyên bố liên quan tới chương trình y tế cho cựu chiến binh.

Cũng trong tháng 8, Mật vụ Mỹ đã nhanh chóng đưa Tổng thống Trump rời bục phát biểu tại một cuộc họp báo do một vụ nổ súng xảy ra bên ngoài Nhà Trắng.

An Mai
Ý kiến của bạn
Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia Đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia

Bộ Kế hoạch và đầu tư đề xuất thành lập Quỹ Đầu tư, hỗ trợ đổi mới sáng tạo quốc gia nhằm bổ sung nguồn lực đầu tư và hỗ trợ các doanh nghiệp, các tổ chức, cá nhân nhằm thúc đẩy đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp.