Ông Trump hoàn tất quá trình điều trị COVID-19

Cộng tác viên
04:43 PM 09/10/2020

Các bác sĩ Nhà Trắng khẳng định sức khỏe của Tổng thống Donald Trump đang rất ổn định và ông đã sẵn sàng để tham gia trở lại các sự kiện cộng đồng từ ngày 10/10.

Ông Trump hoàn tất quá trình điều trị COVID-19  - Ảnh 1.

Tiến sĩ Sean Coley khẳng định Tổng thống Donald Trump có thể tham gia trở lại các sự kiện cộng đồng từ ngày 10/10. Ảnh: Reuters

Theo bác sĩ Conley, kết quả kiểm tra sức khỏe của Tổng thống “vẫn ổn định, và không có bất kì dấu hiệu nào cho thấy bệnh trở nặng”. Nhìn chung, ông Trump phản ứng tốt với phương pháp điều trị, hiện chưa có bằng chứng về tác dụng phụ.

Bác sĩ Conley cho biết thêm rằng, tính đến ngày 10/10, ông Trump đã trải qua tròn 10 ngày điều trị sau khi được chẩn đoán mắc COVID-19 vào ngày 1/10.

Như vậy, kể từ sau ngày 10/10, ông Trump có thể xuất hiện trở lại một cách an toàn, theo nhận định của đội ngũ bác sĩ.

Tuy nhiên, bản hướng dẫn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ cho biết những người mắc COVID-19 nặng có thể cần phải cách ly tại nhà trong tối đa 20 ngày sau khi các triệu chứng đầu tiên xuất hiện.

Đáng chú ý, bản thông báo của ông Conley không đề cập đến lần cuối cùng Tổng thống Trump nhận kết quả âm tính.

Giám đốc truyền thông Nhà Trắng Alyssa Farah hôm qua cũng từ chối cung cấp cho các phóng viên thông tin về thời điểm ông Trump được xác nhận âm tính với SARS-CoV-2, với lí do “đây là thông tin y tế cá nhân của Tổng thống”.

Dự kiến, Tổng thống Trump sẽ tiếp tục được xét nghiệm COVID-19 vào hôm nay, 9/10.

Ông Trump hoàn tất quá trình điều trị COVID-19  - Ảnh 2.

Tổng thống Mỹ Donald Trump háo hức được gặp gỡ cử tri. Ảnh: Reuters

Trả lời phỏng vấn Fox News tối 8/10, Tổng thống Trump cho biết ông đang cảm thấy “thực sự khỏe mạnh” và sẵn sàng trở lại đường đua bầu cử.

“Tôi muốn tổ chức vận động bỏ phiếu. Nếu tôi tham gia sự kiện đó, tôi sẽ đứng một mình, cách xa mọi người”, ông Trump nói.

Theo AP, chiến dịch tranh cử của ông Trump đang lên kế hoạch tổ chức một cuộc vận động ở Florida vào thứ Bảy “nếu kịp chuẩn bị”.

Ông Trump cũng cho biết có thể sẽ tổ chức một cuộc vận động khác vào đêm hôm sau ở Pennsylvania.

X. Trường
Ý kiến của bạn
Bình luận