Ông Trump phát biểu trước công chúng sau nhiều ngày, lần đầu tiên thừa nhận khả năng thất bại

Thế giới 24H
12:54 PM 14/11/2020

Đương kim Tổng thống Donald Trump hôm qua (13/11) thừa nhận khả năng thất bại trước ông Joe Biden trong phát biểu đầu tiên trước công chúng sau khi truyền thông Mỹ công bố chiến thắng bầu cử thuộc về đối thủ, hãng tin Reuters đưa tin.

Theo nhà lãnh đạo Mỹ, một kết quả lý tưởng nhất là chính quyền sẽ không phải đi tới kết cục bị tê liệt và ông sẽ không để mọi chuyện diễn biến theo chiều hướng như thế.

Ông Trump phát biểu trước công chúng sau nhiều ngày, lần đầu tiên thừa nhận khả năng thất bại - Ảnh 1.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: AP)

Cũng trong bài phát biểu của mình, người đứng đầu Nhà Trắng cũng cho biết, vaccine ngừa COVID-19 sẽ được cung cấp cho tất cả mọi người vào tháng 4. Theo ông Trump, vaccine Pfizer sẽ được cung cấp "miễn phí", trước tiên cho nhân viên tuyến đầu và người cao tuổi, sau đó cho công chúng.

Bên cạnh đó, Trump cũng không quên ca ngợi thành tích của chính quyền ông trong việc phục hồi nền kinh tế Mỹ. "Mỹ đã trải qua sự suy thoái kinh tế nhẹ và phục hồi nhanh nhất so với bất kỳ quốc gia phương Tây nào, những người Mỹ khỏe mạnh đã trở lại làm việc và học tập. Chúng tôi tiếp tục cung cấp kinh phí để bảo vệ những người dễ bị tổn thương", ông Trump nói.

Dịch COVID-19 bùng phát nhanh chóng tại Mỹ, đây là một trong những chủ đề mà dư luận Mỹ cũng như đội ngũ tranh cử của ứng viên đảng Dân chủ liên tục chỉ trích chính quyền Trump vì đã không đưa ra biện pháp đối phó kịp thời, ngăn chặn sự lân lan của virus SARS-CoV-2.

Đến nay, Mỹ là ổ dịch lớn nhất trên thế giới với 11.057.767 trường hợp mắc COVID-19, trong đó có 249.943 người chết.

Những chỉ trích về phản ứng của chính quyền đối với cuộc khủng hoảng y tế do đại dịch Covid-19 đã phần nào khiến ông Donald Trump mất đi lợi thế trong cuộc bầu cử Tổng thống hôm 3/11 vừa qua tại Mỹ. 

Từ cuối tuần trước, các hãng truyền thông lớn của Mỹ đều đã tuyên bố chiến thắng thuộc về đối thủ đảng Dân chủ, cựu phó Tổng thống Joe Biden. Tuy nhiên, ông Donald Trump đã từ chối công nhận kết quả  và tiến hành một loạt bước đi pháp lý tại những bang chiến trường.

Xuân Bách
Ý kiến của bạn
Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi Đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư thực hiện thí điểm điện gió ngoài khơi

Tại dự thảo đề án nghiên cứu thí điểm phát triển điện gió ngoài khơi vừa được trình Chính phủ, Bộ Công Thương đã đề xuất 3 phương án chọn nhà đầu tư cho thí điểm điện gió ngoài khơi.