P. Hiệp Bình Chánh: Tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hộ kinh doanh

Địa phương
11:42 AM 12/12/2022

Vừa qua, Đảng ủy - UBND - UBMTTQ Việt Nam phường Hiệp Bình Chánh (TP. Thủ Đức, TPHCM) đã tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn phường.

Hội nghị nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các ngân hàng, gặp gỡ, giao lưu, học tập, kết nối với nhau, cùng nhau phát triển; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ do doanh nghiệp, hộ kinh doanh tự sản xuất nhằm kết nối cung - cầu cho các sản phẩm; kết nối doanh nghiệp, hộ kinh doanh với các ngân hàng trên địa bàn phường nhằm tìm cách tháo gỡ các khó khăn về vốn đối với các doanh nghiệp, hộ kinh doanh.

Tại hội nghị, Bà Nguyễn Thị Thùy Hương – Đảng ủy viên, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường đã thông tin về tình hình phát triển kinh tế - xã hội, an ninh – quốc phòng của phường trong năm 2022.

P. Hiệp Bình Chánh - TP. Thủ Đức: Tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hộ kinh doanh  - Ảnh 1.

Hội nghị nhằm tạo điều kiện cho các doanh nghiệp, hộ kinh doanh, các ngân hàng, gặp gỡ, giao lưu, học tập, kết nối với nhau, cùng nhau phát triển; trưng bày, giới thiệu các sản phẩm, hàng hóa, dịch vụ ... (ảnh internet)

Với tinh thần tôn trọng, lắng nghe ý kiến nguyện vọng của doanh nghiệp, hộ kinh doanh; đảm bảo tính dân chủ, công khai, minh bạch, khách quan, thẳng thắn, trung thực, hợp tác qua đó tạo điều kiện thuận lợi để doanh nghiệp, hộ kinh doanh được tham gia phát biểu, đóng góp ý kiến về những vướng mắc trong quá trình hoạt động sản xuất, kinh doanh. Phần thảo luận với 12 ý kiến trao đổi, góp ý, kiến nghị, đề xuất của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh liên quan đến các lĩnh vực thuế, bảo hiểm xã hội, lao động, vệ sinh môi trường. 

Ông Nguyễn Ngọc Tuấn – Phó Bí thư, Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường đại diện lãnh đạo phường đã giải đáp, trao đổi trực tiếp trong buổi hội nghị đối với các lĩnh vực thuộc thẩm quyền giải quyết của Ủy ban nhân dân phường. Đối với các ý kiến vượt thẩm quyền đã được ghi nhận, tiếp thu.

P. Hiệp Bình Chánh - TP. Thủ Đức: Tổ chức hội nghị đối thoại với doanh nghiệp, hộ kinh doanh  - Ảnh 2.

Toàn cảnh Hội nghị (ảnh internet)

Phát biểu kết luận hội nghị, Bà Nguyễn Thị Kim Cúc, Thành ủy viên, Bí thư Đảng ủy phường đã ghi nhận sự đóng góp của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn phường đã cùng đồng hành cùng chính quyền địa phương xây dựng phường Hiệp Bình Chánh ngày càng phát triển; Đồng thời, ghi nhận ý kiến, kiến nghị đề xuất và những khó khăn vướng mắc của các doanh nghiệp, hộ kinh doanh trên địa bàn. 

H.D (t/h)
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động Đến hết tháng 5/2023 có khoảng 71.500 doanh nghiệp công nghệ số đăng ký, hoạt động

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông, số doanh nghiệp công nghệ số đăng ký và đang hoạt động ước tính đến hết tháng 5/2023 khoảng 71.500 đơn vị, tăng 200 đơn vị so với tháng 4/2023.