Paris đóng cửa tất cả quán bar, nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất

Quốc tế
04:12 PM 05/10/2020

Toàn bộ quán bar tại thủ đô Paris (Pháp) sẽ đóng cửa từ 6/10, trong bối cảnh chính quyền nâng mức cảnh báo dịch bệnh COVID-19 lên mức cao nhất sau một thời gian dài tỉ lệ lây nhiễm cao.

Paris đóng cửa tất cả quán bar, nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất

Tối chủ nhật, ngày 4/10, Phủ Thủ tướng Pháp ra thông cáo cho biết, thủ đô Paris và 3 tỉnh tiếp giáp là Hauts-de-Seine, Seine-Saint-Denis và Val-de-Marne chính thức bước vào danh sách các khu vực có mức báo động tối đa về tình hình y tế do dịch Covid-19 gây ra.

Paris đóng cửa tất cả quán bar, nâng cảnh báo dịch bệnh lên mức cao nhất - Ảnh 1.

Các nhà hàng ở Paris vẫn được phép mở cửa nếu tuân thủ nghiêm các quy định chống dịch bệnh COVID-19 - Ảnh: REUTERS

Theo trang Worldometers, tới 9h sáng nay 5/10 (giờ Việt Nam), Pháp đã ghi nhận gần 620.000 ca bệnh, trong đó hơn 32.000 người chết và hơn 97.000 người đã khỏi.

Vào trưa nay (5/10, theo giờ Pháp), các lệnh hạn chế mới đã được công bố. Văn phòng Thủ tướng Jean Castex cho biết, đợt hạn chế phòng dịch này sẽ kéo dài trong hai tuần. Theo đó, toàn bộ quán bar tại thủ đô Paris sẽ đóng cửa từ 6/10.

"Những biện pháp này là bắt buộc trong cuộc chiến ngăn chặn dịch bệnh lây lan và sẽ được áp dụng tại Paris và ba khu vực liền kề trong thời gian hai tuần", văn phòng thủ tướng Pháp giải thích.

Theo lệnh cấm này, các nhà hàng trong thành phố cũng sẽ phải áp dụng các quy định đảm bảo vệ sinh phòng dịch mới được phép mở cửa, các giảng đường đại học cũng không được phép tụ tập vượt quá sức chứa 50% thông thường.

Tuy nhiên các nhà hàng và quán rượu nhỏ có phục vụ thức ăn và rượu vẫn được phép mở, miễn là họ có lưu lại thông tin liên lạc chi tiết của khách hàng và đóng cửa lúc 22h đêm.

My Lê
Ý kiến của bạn
Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết Tăng trưởng xanh là xu thế cấp thiết

Thực hành ESG, cũng như triển khai các mô hình kinh doanh bền vững và tăng trưởng xanh nói chung, không chỉ là xu thế, mà còn là điều kiện bắt buộc. Nhiều đối tác thương mại, đầu tư lớn của Việt Nam hiện nay đều đã có những yêu cầu nghiêm ngặt về vấn đề này.