PC Đà Nẵng tập trung nhân lực phòng chống bão NORU

Địa phương
06:36 PM 26/09/2022

Ngay sau khi nhận thông tin về cơn bão số 4, ông Lê Hồng Cương – Chủ tịch kiêm Giám đốc Công ty Điện lực (PC) Đà Nẵng đã chủ trì cuộc họp rà soát công tác phòng, chống bão số 4 (NORU), với sự tham gia của các thành viên Ban chỉ huy PCTT&TKCN Công ty cùng lãnh đạo các điện lực trực thuộc.

Theo đó, PC Đà Nẵng đã có các văn bản chỉ đạo các đơn vị sẵn sàng ứng phó; đồng thời kiện toàn Ban chỉ huy PCTT&TKCN cấp Công ty và các đơn vị trực thuộc. Công ty đã yêu cầu các đơn vị trực thuộc tổ chức trực tăng cường vận hành hệ thống điện, lập phương án huy động khoảng 400 cán bộ, kỹ sư, công nhân viên xung kích sẵn sàng xử lý các sự cố do bão. 

PC Đà Nẵng tập trung nhân lực phòng chống bão NORU - Ảnh 1.

PC Đà Nẵng tập trung nhân lực phòng chống bão NORU

Đến thời điểm hiện tại, các đơn vị trực thuộc đã tổ chức kiểm tra hiện trường các vị trí xung yếu, nguy cơ bị ảnh hưởng nặng (ngập, thấm dột,…) trên lưới điện, trạm biến áp 110kV, lưới điện trung áp và các kho tàng, nhà làm việc. Trong đó, đặc biệt kiểm tra rà soát các điểm xung yếu trên lưới 110kV, các khu vực ngập úng trên địa bàn huyện Hòa Vang. 

PC Đà Nẵng đặc biệt quan tâm cấp điện các trạm bơm chống ngập trọng điểm của thành phố trên địa bàn quận Hải Châu, Ngũ Hành Sơn. Công ty cũng đã yêu cầu các Điện lực phối hợp với Công ty cây xanh tiếp tục phát quang hành lang tuyến để tránh cây ngã đổ vào đường dây, trạm biến áp. 

Để chủ động trong tình huống bão đổ bộ và gây thiệt hại đến lưới điện trên địa bàn thành phố, Công ty đã chuẩn bị máy phát dự phòng tại trụ sở Công ty, phục vụ hệ thống cấp nguồn tại Trung tâm điều khiển hệ thống điện Đà Nẵng. Riêng tại các đơn vị trực thuộc, đã chuẩn bị 08 máy biến áp (MBA) lưu động và 44 máy phát các loại có công suất từ 3kVA đến 500kVA. 

Ngoài ra, PC Đà Nẵng cũng bố trí sẵn sàng 74 phương tiện cẩu tải, xe gàu tại các Điện lực để nhanh chóng điều động xử lý sự cố. Các vật tư thiết bị dự phòng cũng được Công ty chuẩn bị đầy đủ, bao gồm: 30 MBA 22/0,4kV; 10.000 mét dây trung hạ áp, 50 trụ bê tông ly tâm cao thế… Công ty cũng sẵn sàng tái lập ca trực tại các trạm biến áp (TBA) 110kV tự động hóa trước thời gian bão đổ bộ; đồng thời rà soát kết nối thông tin SCADA, viễn thông dùng riêng phục vụ công tác vận hành hệ thống điện được thông suốt.

Song song với các công tác trên, Công ty đã chủ động làm việc với các khách hàng quan trọng như: Ban chỉ đạo tiền phương, Thành ủy, UBND, bệnh viện, đài truyền hình, nhà máy nước … để chuẩn bị phương án cấp điện dự phòng từ máy phát điện tại chỗ trong trường hợp các nguồn điện lưới đều tạm ngừng. 

Giám đốc PC Đà Nẵng yêu cầu các đơn vị trực thuộc phải thường xuyên theo dõi diễn biến, đường đi của bão, tình hình mưa lớn, ngập lụt để chủ động cắt điện các đường dây trung áp và các TBA phụ tải, đảm bảo an toàn cho nhân dân và hạn chế thấp nhất hư hỏng lưới điện do bão, lụt gây ra. 

Bên cạnh đó, PC Đà Nẵng tăng cường tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân trước cơn bão; gửi thông báo đến khách hàng qua email, zalo; đăng thông tin cảnh báo trên website, facebook Công ty và trên các phương tiện truyền thông đại chúng.

Phùng Sơn
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 Hà Nội: Sẵn sàng cho Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024

Hưởng ứng và triển khai các hoạt động chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam (21/4), Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội đã tham mưu Ủy ban nhân dân thành phố về việc tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3 năm 2024 tại Hà Nội.