PC Quảng Ngãi: Chủ động tuyên truyền, thực hiện tốt công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp

Doanh nghiệp
05:05 PM 29/07/2022

Công ty Điện lực Quảng Ngãi (PC Quảng Ngãi) đã chủ động triển khai nhiều phương án về bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp (HLATLĐCA) nhằm tránh các rủi ro, tai nạn về điện do cây cao ngã, đổ vào đường dây, nhà cửa công trình xây mới, đường xá nâng cao vi phạm khoảng cách an toàn.

Để tránh những rủi ro về điện, nhất là trong mùa mưa bão sắp đến, PC Quảng Ngãi đã phối hợp với các cấp chính quyền địa phương, người dân, doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi triển khai công tác tuyên truyền, phát tờ rơi hướng dẫn đến từng người dân, doanh nghiệp về mức độ nguy hiểm của lưới điện cao áp. 

PC Quảng Ngãi: Chủ động tuyên truyền đến khách hàng thực hiện tốt công tác bảo vệ hành lang an toàn lưới điện cao áp - Ảnh 1.

PC Quảng Ngãi vệ sinh bảo dưỡng thiết bị nhằm đảm bảo cung cấp điện trong mùa nắng nóng

Các Đội Điện lực, Đội Quản lý vận hành lưới điện cao thế (QLVH LĐCT) cũng đã tăng cường công tác tuyên truyền an toàn điện trong nhân dân, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức vận động người dân cùng với ngành điện chặt tỉa cây cao có nguy cơ ngã đổ vào đường dây tải điện và không trồng cây gần khu vực có đường dây điện cao áp đi qua, hỗ trợ người dân sửa chữa thay thế những tuyến đường dây sau công tơ của các hộ dân sử dụng điện không đảm bảo an toàn; thông báo số điện thoại, địa chỉ các bộ phận trực tiếp nhận thông tin của người dân báo cáo sự cố hoặc hiện tượng bất thường của lưới điện để kịp thời xử lý nhanh khi có thông tin người dân báo đến.

Ngoài ra, các đơn vị trực thuộc còn tăng cường công tác kiểm tra ngày, đêm các tuyến đường dây và thiết bị TBA, những vị trí có nguy cơ mất an toàn trước mùa mưa bão nhằm phát hiện, xử lý kịp thời các tồn tại của lưới điện, tổ chức phát quang, giải tỏa cây cao ngoài hành lang tuyến; chủ động xây dựng kế hoạch, phương án phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn,… 

Bên cạnh những giải pháp tích cực từ công ty đến các đơn vị trực thuộc, mỗi CBCNV luôn là một tuyên truyền viên trực tiếp hướng dẫn đến người dân và doanh nghiệp thực hiện tốt các biện pháp an toàn trong việc bảo vệ HLATLĐ.

PC Quảng Ngãi cũng cần sự phối hợp từ chính quyền địa phương và ý thức của các cá nhân, doanh nghiệp trong việc bảo vệ HLATLĐ. Có như vậy, lưới điện mới được bảo đảm vận hành an toàn, phục vụ tốt cho khách hàng trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Phùng Sơn - Thanh Minh
Ý kiến của bạn
Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích Ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số iHaNoi với nhiều tiện ích

Theo kế hoạch vận hành một số ứng dụng nền tảng của Đề án 06 của Chính phủ, Ủy ban nhân dân (UBND) thành phố Hà Nội sẽ ra mắt ứng dụng Công dân Thủ đô số (iHaNoi) vào ngày 28/6.