PGT Holdings trở thành đối tác chiến lược với Sunloft trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ

Doanh nghiệp
02:14 PM 27/07/2023

Ngày 26/7/2023, Công ty Cổ phần PGT Solutions (công ty con thuộc Công ty Cổ phần PGT Holdings) đã chính thức trở thành đối tác chiến lược với Công ty Cổ phần Sunloft trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ, góp phần thúc đẩy tiến trình chuyển đổi công nghệ số ngày càng phát triển hơn.

CTCP PGT Holdings (Mã chứng khoán HNX: PGT) tiền thân là công ty con của Petrolimex, doanh nghiệp kinh doanh dầu khí quốc doanh lớn nhất Việt Nam, được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội. Từ năm 2015 sau Thương vụ M&A của nhóm nhà đầu tư Nhật tiếp quản và định hướng hoạt động kinh doanh với các mảng kinh doanh như M&A, hỗ trợ xúc tiến Thương mại, tài chính và cung ứng nguồn nhân lực trong và ngoài nước. Hiện tại PGT Holdings bao gồm các công ty con trong nước và quốc tế (Myanmar, Nhật Bản).

PGT Holdings trở thành đối tác chiến lược với Sunloft trong lĩnh vực cung cấp giải pháp công nghệ - Ảnh 1.

Công ty Cổ phần PGT Solutions (PGTS) là công ty con thuộc PGT Holdings. PGTS hoạt động chính trong lĩnh vực công nghệ thông tin (CNTT) và cung ứng nguồn lao động, với bộ phận nhân sự làm việc tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

PGTS chuyên cung cấp dịch vụ công nghệ thông tin và tư vấn giải pháp kinh doanh cho thị trường Nhật Bản, Singapore… gồm: CNTT, CAD/mô hình hóa và phân tích CAE, Blockchain, NFT và phát triển Metaverse; mảng IoT xử lý các dịch vụ điện toán đám mây; Big Data...

Ngoài ra, trong lĩnh vực cung ứng nguồn lao động: PGTS còn cung cấp dịch vụ tuyển dụng/giới thiệu nhân sự tạm thời và dịch vụ BPO tại Việt Nam.

PGTS hiện đang xây dựng trở thành doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin cung cấp các giải pháp - dịch vụ thông minh, đem lại giá trị lớn và phù hợp nhất cho khách hàng.

photo-1690441110097

Công ty Cổ phần Sunloft là một công ty công nghệ có trụ sở tại thành phố Yaizu, tỉnh Shizuoka, Nhật Bản. Với triết lý quản lý "làm cho công nghệ có thể tiếp cận được" và từ khóa "thích ứng với xu hướng hiện tại", công ty hướng tới hiện thực hóa một xã hội thông tin tươi sáng và đáng mơ ước bằng cách sử dụng CNTT-TT (Công nghệ thông tin và truyền thông) vốn không ngừng phát triển.

Là một nhà tư vấn công nghệ thông tin và truyền thông, công ty tham gia vào lĩnh vực kinh doanh giải quyết nhiều vấn đề cho các tập đoàn, cơ quan chính phủ và các cơ sở giáo dục và chăm sóc trẻ em, trong đó, mảng DX cung cấp thiết kế trang web, vận hành SNS, tiếp thị kỹ thuật số và các dịch vụ khác, bộ phận kinh doanh mảng Bảo mật Di động bán các phần cứng, biện pháp bảo mật thông tin, giấy phép và các dịch vụ khác.

Ngoài ra, công ty còn có bộ phận phát triển cho hệ thống báo cáo hàng ngày dựa trên đám mây "nanoty" dành cho các khách hàng doanh nghiệp và bộ phận Pastel, nơi xuất bản một tờ báo chuyên về CNTT cho các cơ sở giáo dục và chăm sóc trẻ em, cung cấp hỗ trợ về CNTT và hỗ trợ quảng bá doanh nghiệp về sản phẩm dành cho trường mầm non. Sunloft là công ty dựa trên cộng đồng vừa là liên doanh, trong quá trình tham gia vào các hệ thống, website của khách hàng trong khu vực, công ty cũng đồng thời phát triển các doanh nghiệp mới với tầm nhìn ra toàn quốc và quốc tế.

Sự hợp tác giữa hai doanh nghiệp công nghệ hàng đầu sẽ giúp tận dụng thế mạnh hệ sinh thái sản phẩm của hai bên. Cho thấy đây là cơ hội để cả 2 bên cùng phát triển, đưa tới các giải pháp công nghệ toàn diện, hướng tới hỗ trợ các doanh nghiệp, đặc biệt là doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, Nhật Bản, tận dụng được cơ hội thấu hiểu khách hàng, tăng cường hiệu quả và thúc đẩy doanh thu.

Đặc biệt, PGT Solutions hiện đang tập trung vào việc phát triển các ứng dụng NFT (Mã thông báo phi chức năng, một đơn vị dữ liệu duy nhất và không thể thay thế được ghi trên blockchain) sử dụng công nghệ chuỗi khối, sự hợp tác này dự kiến sẽ tạo ra sự hiệp lực lẫn nhau như tăng cường hợp tác lẫn nhau và đạt được sự phát triển các dự án tại Nhật Bản.

"Công nghệ thông tin - Chuyển đổi số" là chìa khóa để mở ra nhiều cơ hội phát triển mới thông qua việc tối ưu vận hành, giảm chi phí, tăng doanh thu, tạo nguồn doanh thu mới; từ đó, doanh nghiệp có thể nâng cao trải nghiệm khách hàng và tạo ra những mô hình kinh doanh mới. Việc tích hợp các giải pháp chuyển đổi số của PGT Solutions và Sunloft sẽ đưa tới những cơ hội tăng trưởng mới cho các doanh nghiệp Việt Nam và Nhật Bản trong thời đại 4.0.

Trương Hưng
Ý kiến của bạn
IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024 IMF dự báo quy mô GDP(PPP) Việt Nam đạt khoảng 1.559 tỷ USD trong năm 2024

Năm 2024, Việt Nam được IMF dự báo quy mô GDP theo sức mua tương đương - GDP (PPP) đạt khoảng 1.559 tỷ USD, xếp thứ 3 trong khu vực Đông Nam Á. Trong khi đó, Indonesia vẫn được dự báo xếp thứ nhất với quy mô GDP (PPP) đạt khoảng 4.720 tỷ USD.