Phân bổ 8 tỉ đồng hỗ trợ người dân 5 tỉnh về quê từ vùng dịch COVID-19

Xã hội
09:22 AM 14/10/2021

Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa quyết định phân bổ kinh phí 8 tỷ đồng hỗ trợ người dân từ vùng dịch trở về các tỉnh Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bình Định, trị giá 300 ngàn đồng/người.

Ngày 13/10, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam đã có quyết định phân bổ số tiền 8 tỷ đồng để hỗ trợ người dân từ vùng dịch COVID-19 trở về các tỉnh Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bình Định.

Theo quyết định, Ban Cứu trợ Trung ương, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam hỗ trợ tỉnh Sóc Trăng số tiền 2 tỷ đồng, tỉnh An Giang số tiền 2 tỷ đồng, tỉnh Đồng Tháp số tiền 1 tỷ đồng, tỉnh Kiên Giang số tiền 2 tỷ đồng, tỉnh Bình Định số tiền 1 tỷ đồng.

Phân bổ 8 tỉ đồng hỗ trợ người dân 5 tỉnh về quê từ vùng dịch COVID-19 - Ảnh 1.

Hỗ trợ người dân từ vùng dịch COVID-19 trở về các tỉnh Sóc Trăng, An Giang, Đồng Tháp, Kiên Giang, Bình Định kể từ ngày 1/10. Ảnh: MTTQVN

Đối tượng hỗ trợ là người dân trở về quê từ các vùng dịch COVID-19: TP.HCM, tỉnh Bình Dương, Đồng Nai, Long An gặp khó khăn và phải cách ly y tế, trong đó ưu tiên hỗ trợ người dân là đồng bào dân tộc thiểu số, trẻ mồ côi, người già neo đơn do dịch COVID-19.

Mức hỗ trợ đối với người dân trở về quê từ vùng dịch COVID-19 là 300 ngàn đồng/người, bằng với mức hỗ trợ của 1 phần quà đại đoàn kết tiếp sức đồng bào miền Nam vượt qua đại dịch COVID-19. Thời gian người dân trở về quê được hỗ trợ là từ ngày 1/10 trở về sau.

Ban Thường trực Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam đề nghị các địa phương sử dụng kinh phí hỗ trợ công khai, minh bạch và theo đúng quy định của pháp luật. Kết thúc đợt hỗ trợ có báo cáo kết quả, danh sách người được hỗ trợ có xác nhận của địa phương gửi về Uỷ ban Trung ương MTTQ Việt Nam.

Đối với các địa phương tự cân đối được nguồn kinh phí, Trung ương chưa xem xét hỗ trợ đợt này. Ban Thường trực UB TƯ MTTQ Việt Nam đề nghị các địa phương này sẽ chi từ nguồn kinh phí vận động được cho công tác phòng, chống COVID-19 của địa phương để hỗ trợ cho người dân trở về quê từ vùng dịch bằng với mức hỗ trợ của Trung ương.

HM (T/h)
Ý kiến của bạn