Phan Law - Luật sư bảo vệ cho Thủy Tiên: Người đứng sau những vụ kiện đình đám của Phimmoi, Sơn Tùng MTP, Tân Hiệp Phát

Luật sư của bạn
10:40 AM 18/09/2021

Công Vinh đã tuyên bố thẳng tay kiện người bịa đặt về chuyện thiện nguyện, dù đó là CEO giàu có hay là ai, thì nhiều người quan tâm vị luật sư bảo vệ cho vợ chồng Thủy Tiên sẽ giỏi cỡ nào?

Chiều ngày 17/9, vợ chồng ca sĩ Thuỷ Tiên đã có mặt tại phòng giao dịch Vietcombank chi nhánh Nam Sài Gòn nhận sao kê tài khoản ngân hàng và livestream công bố 1 phần giấy tờ sao kê.

Vợ chồng ca sĩ cho biết, trong thời gian qua đã chịu nhiều tổn thất về kinh tế, danh dự liên quan đến những thông tin trái chiều trên mạng xã hội về chương trình từ thiện tại miền Trung năm 2020.

Luật sư bảo vệ cho Thủy Tiên cực khủng, phù thủy sau những vụ kiện đình đám của Phimmoi, Sơn Tùng MTP - Ảnh 1.

Thủy Tiên và Công Vinh sao kê ngân hàng chiều 17/9. Ảnh: Huy Hậu

Bên cạnh việc sao kê tài khoản ngân hàng, trên tinh thần thượng tôn pháp luật và tin tưởng vào quá trình giải quyết của các Cơ quan chức năng, vợ chồng ca sĩ cho biết, đang cùng với đại diện pháp lý của mình là Văn phòng Luật sư Phan Law Vietnam tiến hành các thủ tục cần thiết để khởi kiện đối với các cá nhân có hành vi vu khống, bịa đặt, đưa thông tin không chính xác nhằm xúc phạm danh dự, nhân phẩm và uy tín của cả hai.

Trong buổi làm việc, nhiều người nhận thấy có vị luật sư luôn đi cạnh Thủy Tiên và Công Vinh. Mới đây, trên Facbook của Phan Law cũng đã đăng tải những thông tin tới truyền thông về sự việc của Thủy Tiên.

Luật sư bảo vệ cho Thủy Tiên cực khủng, phù thủy sau những vụ kiện đình đám của Phimmoi, Sơn Tùng MTP - Ảnh 2.

Luật sư Phan Vũ Tuấn - Phan Law VietNam bảo vệ cho Công Vinh - Thủy Tiên.

Vậy, vị đại diện của Phan Law Vietnam là ai?

Theo tìm hiểu, luật sư Phan Vũ Tuấn – nhà sáng lập Phan Law Vietnam được vợ chồng ca sĩ Thủy Tiên – Công Vinh lựa chọn để bảo vệ quyền lợi cho mình.

Ông Phan Vũ Tuấn là một luật sư chuyên về sở hữu trí tuệ và thương mại quốc tế. Tốt nghiệp Đại học Luật Thành phố Hồ Chí Minh năm 2002 đến nay, ông đã có gần 20 năm kinh nghiệm hành nghề trong nhiều vai trò khác nhau.

Ông cũng là gương mặt quen thuộc trên các chương trình truyền hình vai trò là người giải thích Pháp luật về Bản quyền.

Luật sư Phan Vũ Tuấn cũng đồng thời là trọng tài viên Trung tâm Trọng tài Quốc tế Thái Bình Dương (PIAC). Ngoài công tác chuyên môn, anh còn tham gia giảng dạy tại lớp chất lượng cao, khoa Luật Đại học Tôn Đức Thắng (TPHCM) và Đại học Luật TPHCM.

Luật sư bảo vệ cho Thủy Tiên cực khủng, phù thủy sau những vụ kiện đình đám của Phimmoi, Sơn Tùng MTP - Ảnh 3.

Luật sư Phan Vũ Tuấn.

Sau 10 năm công tác tại Cục Bản quyền tác giả, năm 2010, ông mở văn phòng luật Phan Law Vietnam, hãng luật chuyên sâu về bản quyền.

Khi đó, Phan Law Vietnam được thành lập với chỉ vỏn vẹn 3 nhân viên và tại căn phòng nhỏ 4m2 ở huyện Nhà Bè, TP HCM. 3 nhân viên và một văn phòng 4m2, cùng số tiền khởi nghiệp ít ỏi của ông Phan Vũ Tuấn.

Xuất phát điểm văn phòng chuyên tư vấn cho các ca sĩ, nghệ sĩ trong lĩnh vực quyền tác giả và quyền liên quan như ca sĩ Thuỷ Tiên, Mỹ Tâm, Noo Phước Thịnh….

Một trong những thành công tiêu biểu của Phan Law có thể kể đến đó là vụ việc bảo vệ thành công cho thần tượng âm nhạc của giới trẻ là Sơn Tùng M-TP. Thành công này gián tiếp nâng cao nhận thức cộng đồng, giúp mọi người có góc nhìn đúng đắn và đúng qui định pháp luật hơn về hành vi "đạo nhạc" trong giới nghệ sĩ.

Dưới sự lèo lái của ông Tuấn, Phan Law lớn mạnh và được biết đến là hãng luật bảo vệ bản quyền và chống xâm phạm cho các giải bóng đá đình đám như UEFA Champion League, Giải ngoại hạng Anh… hay các nội dung giải trí Hàn Quốc và Mỹ tại Việt Nam.

Trong phần giới thiệu về kinh nghiệm pháp lý, luật sư Tuấn từng tham gia tư vấn các dự án đầu tư của Tân Hiệp Phát ở Hà Nam, Chu Lai và Long An cũng như thường xuyên tư vấn pháp lý cho tập đoàn này trong suốt quá trình hoạt động.

Chưa hết, gần đây nhất, Phan Law Vietnam đại diện cho nhóm chủ thể bản quyền BHD, VSTV (K ), Canal cùng các nhà sản xuất phim điện ảnh quốc tế, gửi tài liệu, chứng cứ vi phạm của Phimmoi - một trong những website phim "lậu" nhiều năm ở Việt Nam.

Trên Website và trang Facebook, Phan Law đưa rất nhiều kiến thức luật cũng như góc nhìn về các vụ việc bản quyền, nhận được sự quan tâm lớn từ dư luận.

Hoàng Linh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Bộ Tài Chính ban hành thông tư giảm giá một số dịch vụ chứng khoán kể từ ngày 1/1/2022 Bộ Tài Chính ban hành thông tư giảm giá một số dịch vụ chứng khoán kể từ ngày 1/1/2022

Sự giảm giá một số dịch vụ trong lĩnh vực chứng khoán của Thông tư mới so với Thông tư số 128/2018/TT-BTC liên quan đến dịch vụ môi giới chứng khoán; phát hành, mua lại, chuyển đổi chứng chỉ quỹ mở, chứng chỉ quỹ ETF, đấu giá và môi giới hợp đồng tương lai.