Phát động cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô

Địa phương
01:53 PM 20/03/2024

Thực hiện Chương trình công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2024 với chủ đề công tác năm “Năm Thanh niên tình nguyện”, Ban Thường vụ Thành đoàn Hà Nội tổ chức Cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi Thủ đô năm 2024.

Phát động cuộc thi báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô- Ảnh 1.

Thành Đoàn Hà Nội triển khai Cuộc thi "Báo chí viết về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô" năm 2024 với 4 thể loại: báo in, báo điện tử, truyền hình và phát thanh. Mỗi thể loại có 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba.

Cuộc thi dành cho công dân Việt Nam, bao gồm các nhà báo chuyên nghiệp và không chuyên nghiệp, có tác phẩm báo chí với nội dung về công tác Đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô được đăng, phát trên các phương tiện thông tin đại chúng do cơ quan Nhà nước có thẩm quyền cấp phép.

Nội dung các tác phẩm dự thi cần phản ánh những kết quả triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp, Đại hội Đoàn Thanh niên Thành phố Hà Nội lần thứ XVI, Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII; kết quả nổi bật trong triển khai thực hiện Chương trình công tác đoàn và phong trào thanh, thiếu nhi Thủ đô, các phong trào hành động cách mạng, chương trình đồng hành với thanh niên của Đoàn Thanh niên các cấp Thành phố Hà Nội trong năm 2023, 2024.

Các tác phẩm cũng cần nhấn mạnh việc tuổi trẻ Thủ đô tham gia thực hiện Chỉ thị số 05 của Bộ Chính trị khóa XII, Kết luận số 01 của Bộ Chính trị giai đoạn 2021-2026; Chương trình hành động của Đoàn Thanh niên TP Hà Nội thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp, Đại hội Đảng bộ TP Hà Nội lần thứ 17 và các chương trình toàn khóa; Nghị quyết số 15 của Bộ Chính trị về phương hướng, nhiệm vụ phát triển Thủ đô Hà Nội đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045; Nghị quyết số 09 của Thành ủy Hà Nội "về phát triển công nghiệp văn hóa trên địa bàn Thủ đô giai đoạn 2021-2025, định hướng đến năm 2030, tầm nhìn đến năm 2045".

Tác phẩm dự thi phải nêu được vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong giữ gìn, phát huy, truyền tải và lan tỏa những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp của địa phương, dân tộc. Đồng thời, phản ánh việc làm hay, hành động đẹp của tuổi trẻ; những công trình, phần việc, mô hình sáng tạo, hiệu quả ứng dụng trong cộng đồng của thanh niên có sức lan tỏa trong các cấp bộ Đoàn - Hội - Đội góp phần xây dựng Thủ đô và đất nước; gương thanh thiếu nhi tiêu biểu trên các lĩnh vực.

Bên cạnh đó, chú trọng khai thác công tác giáo dục lý tưởng cách mạng, đạo đức, lối sống văn hóa cho thanh thiếu nhi Thủ đô; thực trạng và giải pháp giáo dục nâng cao bản lĩnh chính trị, ý thức cảnh giác cách mạng cho đoàn viên, thanh niên Thủ đô. Vai trò của tổ chức Đoàn trong công tác đấu tranh bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, phản bác các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, đặc biệt trên không gian mạng…

Các tác giả dự thi ở một trong 04 thể loại: Báo in, báo điện tử, phát thanh và truyền hình. Tác phẩm được đăng tải từ ngày 1/3 đến hết ngày 30/10/2024; không hạn chế số lượng tham gia Cuộc thi.

Ban Tổ chức trao giải thưởng độc lập theo 04 thể loại, bao gồm: Báo in, báo điện tử, truyền hình, phát thanh. Với mỗi thể loại, Ban Tổ chức sẽ trao 01 giải Nhất, 01 giải Nhì và 01 giải Ba, lần lượt trị giá 5, 3 và 2 triệu đồng.

Phần thưởng ngoài tiền mặt, mỗi tác giả giành giải thưởng còn được nhận Bằng khen của Thành Đoàn Hà Nội.

Ban Tổ chức tiếp nhận tác phẩm dự thi trong thời gian từ nay đến hết ngày 30/10/2024, theo địa chỉ Ban Tuyên giáo Thành Đoàn Hà Nội (tầng 4, Số 14A Phan Chu Trinh, quận Hoàn Kiếm, thành phố Hà Nội) hoặc email: giaobaochitdhn@gmail.com.
Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc Để sầu riêng Việt Nam 'vững' chân tại thị trường Trung Quốc

Kim ngạch xuất khẩu sầu riêng sang Trung Quốc trong quý I/2024 ước đạt 254 triệu USD, tăng 66% so với cùng kỳ năm trước. Đây là một tín hiệu rất đáng mừng cho ngành hàng sầu riêng Việt Nam.