Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch Trong Mắt Em 2023

Tiếp thị
05:18 PM 29/09/2023

Ngày 29/9/2023, tại Hà Nội, cuộc thi vẽ tranh hàng năm “Đan Mạch Trong Mắt Em 2023” đã chính thức được phát động tại trường Nguyễn Siêu với sự tham gia của các đại biểu thuộc Liên hiệp các Tổ chức Hữu nghị Việt Nam, Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Đại sứ quán Đan Mạch và hàng trăm học sinh và giáo viên các trường tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn Hà Nội và các tỉnh lân cận.

Với chủ đề "Tương lai xanh", cuộc thi vẽ tranh này là hoạt động nằm trong chương trình kỷ niệm 10 năm ký kết Hiệp định Đối tác Toàn diện giữa Việt Nam và Đan Mạch, cột mốc quan trọng nâng tầm quan hệ song phương hai nước từ hợp tác phát triển truyền thống lên quan hệ đối tác hợp tác toàn diện bao gồm đối thoại chính trị, tăng trưởng xanh, năng lượng, thương mại, đầu tư và văn hóa.

Cuộc thi dành cho tất cả học sinh Việt Nam, từ cấp tiểu học đến trung học cơ sở. Theo đó, hạn cuối nộp bài là ngày 30/11/2023. Các thí sinh đoạt giải sẽ được công bố và nhận giải tại lễ tổng kết tổ chức vào cuối năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội.

Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch Trong Mắt Em 2023  - Ảnh 1.

Ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam.

Tại lễ phát động, ông Nicolai Prytz, Đại sứ Đan Mạch tại Việt Nam đã phát biểu:''Tôi rất vui mừng và vinh dự khi tham dự lễ phát động cuộc thi vẽ tranh "Đan Mạch Trong Mắt Em". Cuộc thi này mang lại nhiều giá trị, góp phần tăng cường hợp tác lâu dài giữa hai nước chúng ta trong lĩnh vực phát triển xanh và bền vững. Tôi cũng rất ấn tượng với số lượng hơn 18.000 bức tranh gửi đến dự thi năm trước. Qua đó có thể thấy cuộc thi có độ phủ sóng rộng rãi tới các em học sinh trên cả nước. Tôi tin rằng cuộc thi là một sân chơi thú vị dành cho trẻ em Việt Nam, không chỉ là dịp để các em thể hiện mong muốn về tương lai mà quan trọng hơn là để các em có thể đưa ra các ý tưởng sáng tạo về cách chúng ta có thể cùng nhau tạo dựng một tương lai xanh và biến hành tinh của chúng ta trở thành ngôi nhà thịnh vượng và bền vững vì hạnh phúc của tất cả mọi người.''

Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch Trong Mắt Em 2023  - Ảnh 2.

Trong cuộc thi này, các em học sinh được khuyến khích khai phá và phát triển trí tưởng tượng thông qua sự sáng tạo, và đưa ước mơ của mình về tương lai xanh lên tranh vẽ với nhiều chủ đề khác nhau như bảo vệ môi trường, đa dạng sinh học, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng xanh, giảm phát thải CO2, quản lý chất thải, biến đổi khí hậu, v.v.

Ban giám khảo cuộc thi sẽ bao gồm các họa sĩ uy tín của Nhà xuất bản Kim Đồng, Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng, và đại diện Đại sứ quán Đan Mạch cũng như Hội Hữu nghị Việt Nam Đan Mạch.

Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch Trong Mắt Em 2023  - Ảnh 3.

Cuộc thi vẽ "Đan Mạch Trong Mắt Em 2023" do Sứ quán Đan Mạch và Hội Hữu Nghị Việt Nam Đan Mạch (VIDAFA) đồng tổ chức với sự trợ giúp quý báu của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Nhà Xuất Bản Kim Đồng và Báo Thiếu Niên Tiền Phong và Nhi Đồng. Thương hiệu Trang trí Nội thất JYSK Việt Nam là nhà tài trợ chính của cuộc thi. LEGO Vietnam là đơn vị đồng hành trong cuộc thi này.

Phát động cuộc thi vẽ tranh Đan Mạch Trong Mắt Em 2023  - Ảnh 4.

Cuộc thi sẽ có 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 3 giải Nhì và 6 giải Ba. Thí sinh đoạt giải đặc biệt sẽ được tặng 1 máy ảnh và một bộ đồ chơi Lego. Các thí sinh đoạt các giải Nhất, Nhì và Ba sẽ được tặng mỗi người một bộ đồ chơi Lego. Ngoài ra còn có 50 giải khuyến khích cá nhân và 2 giải tập thể.

NK
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.