Phát động Lễ trồng cây tại huyện Cần Giờ: Tập đoàn Kim Phong triển khai các hoạt động bảo vệ môi trường

Địa phương
09:25 AM 06/06/2022

Hường ứng Ngày môi trường thế giới (5/6) và Ngày đại dương xanh (8/6), ngày 5/6/2022, UBND huyện Cần Giờ phối hợp với Hội Bảo vệ thiên nhiên và môi trường TP. Hồ Chí Minh (HANE), với sự đồng hành của Tập đoàn Kim Phong (KPT Group) tổ chức Lễ trồng cây xanh tại Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ.

Đây là hoạt động nhằm thực hiện đề án trồng 1 tỷ cây xanh của Thủ tướng Chính phủ và 5 triệu cây xanh của UBND TP.Hồ Chí Minh, nhằm nâng cao nhận thức, ý thức bảo vệ môi trường của cộng đồng.

photo-1654479459593

Phát động Lễ trồng cây tại Ban quản lý rừng phòng hộ Cần Giờ

Phát biểu tại Lễ trồng cây, Phó Chủ tịch UBND huyện Cần giờ Trương Tiến Triển cho biết: Trong quá trình xây dựng phát triển, Cần Giờ rất mong sự chung sức, chung lòng của các cấp các ngành, các tổ chức, đoàn thể, các doanh nghiệp, Mạnh thường quân... trong công tác bảo vệ môi trường, đưa huyện trở thành huyện biển văn minh, sạch, đẹp, gắn với phát triển du lịch sinh thái. Do đó, công tác bảo vệ môi trường phải được thực hiên thường xuyên, lâu dài, là lương tâm và trách nhiệm, nhằm tạo điểm nhấn và sự lan tỏa tới mỗi người dân và du khách về việc bảo vệ môi trường tại huyện Cần Giờ.

photo-1654479467665

Tập đoàn KPT Group trao quà cho học sinh là con hộ giữ rừng

Ông Đặng Văn Khoa - Chủ tịch Hội BVTNMT thành phố phát biểu: Trong Ngày Môi trường thế giới, chúng ta rất vui được hội ngộ tại Khu sinh quyển Cần Giờ - nơi đây Mẹ thiên nhiên đã cần mẫn, tạo lập nên Khu dự trữ sinh quyển thế giới đầu tiên của Việt Nam. Một khu rừng ngập mặn độc đáo, đa dạng và quý giá và biết bao thế hệ cha ông đã đến đây trong công cuộc mở mang bờ cõi phương Nam. Tiếp đó là các chiến sĩ rừng Sác oai hùng trong các cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp và đế quốc Mỹ và màu áo xanh của lực lượng thanh niên xung phong đã gìn giữ, phục hóa cho màu xanh của Cần Giờ. 

Hôm nay, chúng ta rất hạnh phúc khi được tiếp nối di sản xanh đó, tiếp nối hành trình xanh đó. Mỗi cây xanh hôm nay chúng ta trồng trong lòng đất Mẹ - một việc tưởng chừng rất nhỏ nhưng có ý nghĩa lớn, có giá trị bền sâu. 

Chúng ta tự hỏi, trái đất này sẽ ra sao nếu rừng cây khô trọc, nếu màu xanh không còn nữa, lúc đó hành tinh xanh của chúng ta không chỉ là một hành tinh khô hạn, điêu tàn mà sẽ là một thế giới không còn sự sống. 

Do đó, trồng cây là tạo cuộc sống xanh cho chúng ta hôm nay và cho con cháu chúng ta mai sau, mỗi cây chúng ta trồng hôm nay trên đất Cần Giờ thân yêu, 5 năm, 10 năm, 20 năm... sẽ lớn lên, ra hoa, kết trái. Cần Giờ sẽ trở thành một thành phố độc đáo, một thành phố lấn biển hiện đại, nguy nga, lộng lẫy, phồn vinh, hiên ngang trước mọi trong phong ba bão táp, triều dâng...

photo-1654479473400

Trồng cây xanh tại rừng ngập mặn Cần Giờ

Tại Lễ trồng cây, Tập đoàn KPT Group đã trao học bổng cho 20 học sinh là con hộ giữ rừng có hoàn cảnh khó khăn; trao 2 máy lọc nước cho Trường Tiểu học Bình Khánh; trao tặng dung dịch khử mùi làm sạch môi trường tại Tram trung chuyển rác cho Công ty TNHH MTV dịch vụ công ích huyện Cần giờ; trao tặng Quỹ bảo vệ môi trường số tiền 20.000.000 đồng cho Ban quản lý rừng phòng hộ; tiếp nhận vi sinh sản xuất compost giữa Hội BVTNMT và Tập đoàn KPT Group và Phó Chủ tịch UBND huyện Cần Giờ trao Thư cám ơn của UBND huyên đối với Hội BVTNMT thành phố, Tập đoàn KPT Group.

photo-1654479478690

Sau đó, các thành viên tham dự Lễ trồng cây đã tiến hành trồng 500 cây cóc trắng tại tại khu rừng ngập mặn Cần Giờ nhằm tạo thêm mảng xanh tại khu dự trữ sinh quyền độc đáo này và góp phần tăng độ bao phủ cho rừng ngập mặn Cần Giờ, góp phần nâng cao ý thức cộng đồng trong việc bảo vệ môi trường.


Minh Yến
Ý kiến của bạn
Bình luận
Phát triển đầu tư, thương mại, dịch vụ - tạo liên kết vùng cho doanh nghiệp Phát triển đầu tư, thương mại, dịch vụ - tạo liên kết vùng cho doanh nghiệp

Sáng 30/3, tại Khách sạn Dầu khí, TP. Thái Bình (tỉnh Thái Bình) Bộ Công Thương, Bộ Kế hoạch và Đầu tư, UBND tỉnh Thái Bình đồng chủ trì và tổ chức hội thảo với chủ đề “Phát triển đầu tư, thương mại, dịch vụ - tạo liên kết vùng cho doanh nghiệp”.