Phiên 15/10: Khối ngoại trở lại mua ròng trên HoSE, tập trung "gom" HSG, VHM

Chứng khoán
03:31 PM 15/10/2021

Giao dịch khối ngoại hôm nay trở thành điểm sáng khi trở lại mua ròng nhẹ trên toàn thị trường với giá trị hơn 36 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngoại tập trung rót ròng tại các cổ phiếu như HSG, VHM, VNM trong khi ghi nhận bán ròng tại các cổ phiếu PAN, KBC, SHB, MSN...

Áp lực giảm điểm nhẹ trong phiên hôm nay không thể cản trở đà tăng điểm của thị trường trong phiên 15/10. Thị trường nhanh chóng được bao phủ sắc xanh ngay từ những phút đầu mở cửa. VN-Index một lần nữa nỗ lực để tiến đến kiểm định lại vùng cản tâm lý 1.400 điểm, có lúc đã tăng tới gần 4 điểm. Tuy nhiên, áp lực bán dâng cao khiến chỉ số một lẫn nữa thất bại, thậm chí đã lùi xuống mức tham chiếu và phục hồi nhẹ vào thời điểm cuối phiên.

Rổ VN30 kết phiên ghi nhận 18 mã giảm điểm, áp đảo so với 11 mã tăng và 1 mã đứng tham chiếu. Tăng mạnh nhất là TPB với mức tăng 3%, ngoài ra các cổ phiếu ngân hàng khác như STB, VPB, CTG cũng có một phiên giao dịch khởi sắc, trở thành trụ đỡ chính cho thị trường. Các cổ phiếu khác như SAB, GAS, FPT, KDH, VIC cũng tăng điểm tích cực trong khi VJC, PDR, POW là những mã tạo sức đè lớn nhất cho chỉ số.

Nhóm cổ phiếu thép như HPG, HSG, NKG... có một phiên tăng khá tốt trong khi cổ phiếu ngành than điều chỉnh sau chu kỳ tăng nóng đẩy giá lên gấp 3,4 lần.

Đóng cửa, chỉ số VN-Index tăng 0,85 điểm (0,06%) lên 1.392,7 điểm, HNX-Index giảm 0,01 điểm xuống còn 384,84 điểm còn UPCoM-Index tăng 0,16% lên 99,44 điểm. Thanh khoản toàn thị trường vào khoảng 27.000 tỷ đồng

Giao dịch khối ngoại hôm nay trở thành điểm sáng khi trở lại mua ròng nhẹ trên toàn thị trường với giá trị hơ 36 tỷ đồng. Nhà đầu tư ngoại tập trung rót ròng tại các cổ phiếu như HSG, VHM, VNM trong khi ghi nhận bán ròng tại các cổ phiếu PAN, KBC, SHB, MSN...

Trên HoSE, khối ngoại phiên hôm nay trở lại mua ròng nhẹ hơn 167 nghìn cổ phiếu, giá trị muan ròng ghi nhận 83 tỷ đồng.

Tại chiều mua, cổ phiếu HSG hôm nay được khối ngoại mua ròng 94 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có VHM (58 tỷ đồng), VNM (52 tỷ đồng), DIG (43 tỷ đồng).

Ngược chiều, PAN hôm nay là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại với giá trị 108 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng còn có KBC (97 tỷ đồng), SHB (42 tỷ đồng), MSN (40 tỷ đồng).

Phiên 15/10: Khối ngoại trở lại mua ròng trên HoSE, tập trung gom HSG, VHM - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại tiếp tục bán ròng 166 nghìn cổ phiếu, giá trị bán ròng hơn 21 tỷ đồng.

TNG hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với khoảng 25 tỷ đồng theo sau là SHS cũng bán ròng khoảng 18 tỷ đồng. Danh sách bán ròng còn có THD, KTS, API...

Ngược chiều, PVI tiếp tục được mua ròng 24 tỷ đồng, ngoài ra BCC cũng được khối ngoại rót ròng 8 tỷ đồng. Danh sách mua ròng còn có CEO, SCI, PVS.

Phiên 15/10: Khối ngoại trở lại mua ròng trên HoSE, tập trung gom HSG, VHM - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục bán ròng với giá trị ghi nhận gần 26 tỷ đồng

VTP và QNS hôm nay bị khối ngoại bán ròng lần lượt 16tỷ đồng và 10 tỷ đồng; ngoài ra VEA cũng bị bán ròng khoảng 5 tỷ đồng tại sàn UPCoM.

Ngược chiều, cổ phiếu ACV và VGG lần lượt được mua ròng 2 tỷ đồng và 1 tỷ đồng. Ngoài ra không còn cổ phiếu nào được mua ròng trên 1 tỷ đồng.

Phiên 15/10: Khối ngoại trở lại mua ròng trên HoSE, tập trung gom HSG, VHM - Ảnh 3.

Phương Linh
Ý kiến của bạn