Phiên 16/11: Khối ngoại trở lại mua ròng 246 tỷ đồng trên cả 3 sàn, tập trung "gom" chứng chỉ quỹ FUEVFVND và MSN

Chứng khoán
03:52 PM 16/11/2021

Lực mua của khối ngoại hôm nay tập trung tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND, cổ phiếu bán lẻ MSN, DGW và bluechips nhóm bất động sản KBC, DXG. Ngược lại, NLG, HDB, VIC là những cổ phiếu bị nhà đầu tư ngoại bán ròng nhiều nhất trong phiên.

Những nhịp rung lắc mạnh đã diễn ra trên thị trường chứng khoán hôm nay, áp lực cung mạnh có thời điểm khiến chỉ số chính của thị trường mất tới 16 điểm, tuy nhiên lực cầu đối ứng mạnh đã giúp VN-Index hồi phục về gần hơn ngưỡng tham chiếu.

Rổ VN30 hôm nay chìm trong sắc đỏ toàn bộ thời gian giao dịch. 20 cổ phiếu giảm điểm, áp đảo hoàn toàn 7 mã tăng và 3 mã đứng tham chiếu. Hàng loạt bluechips giảm trên 2% như HDB, HPG, GVR, PNJ, SSI, PLX...

Bên cạnh đà lao dốc của nhóm vốn hóa lớn, dấu hiệu chốt lời xuất hiện tại một số các cổ phiếu midcaps tăng "nóng" trong lĩnh vực bất động sản, xây dựng, một số mã hôm nay đã giảm sàn như LDG, HU3; trong khi HBC, LGL, CEO, QCG vẫn là những cổ phiếu tăng trần. Bên cạnh đó, sau phiên thăng hoa ngày hôm qua, cổ phiếu họ FLC cũng bị bán mạnh, ghi nhận HAI, KLF, AMD đóng cửa giảm hết biên độ.

Áp lực chốt lời cũng xảy đến với nhóm cổ phiếu chứng khoán và thép, sắc đỏ chiếm đa số tại các cổ phiếu như SSI, VDS, VND, VIX, FTS, HCM, HPG, HSG, NKG, POM,…

Ngược lại, dòng tiền tìm tới các cổ phiếu bảo hiểm, giúp nhiều mã ghi nhận mức tăng tích cực với sắc xanh tại thời điểm chốt phiên như BVH, PVI, MIG, PGI, BMI.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 10,12 điểm (0,69%) xuống 1.466,45 điểm; UPCom-Index giảm 0,23% xuống 111,48 điểm và chỉ có HNX-Index giữ được sắc xanh (nhờ THD tăng trần) khi tăng 7,97 điểm (1,79%) lên 452,25 điểm. Thanh khoản toàn thị trường duy trì mức rất cao với giá trị giao dịch 3 sàn đạt hơn 42.000 tỷ đồng.

Diểm sáng tiếp tục đến từ giao dịch khối ngoại khi họ duy trì mua ròng 246 tỷ đồng trên toàn thị trường. Lực mua hôm nay tập trung tại chứng chỉ quỹ FUEVFVND, cổ phiếu bán lẻ MSN, DGW và bluechips nhóm bất động sản KBC, DXG. Ngược lại, NLG, HDB, VIC là những cổ phiếu bị nhà đầu tư ngoại bán ròng nhiều nhất trong phiên.

Trên HoSE, khối ngoại đẩy mạnh mua ròng hơn 2,4 triệu cổ phiếu, giá trị mua ròng hơn 208 tỷ đồng.

Dòng vốn ngoài tìm đến chứng chỉ quỹ FUEVFVND với giá trị mua ròng ghi nhận 263 tỷ đồng, MSN cũng được mua ròng 116 tỷ đồng. Bên cạnh đó, KBC nhận được lực mua ròng của khối ngoại với giá trị 94 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách mua ròng lần lượt là DXG, DGW, GAS...

Ngược chiều, khối ngoại hôm nay tiếp tục bán ròng 104 tỷ đồng cổ phiếu NLG. Ngoài ra, danh sách bán ròng còn có HDB (82 tỷ đồng), VIC (69 tỷ đồng), STB (54 tỷ đồng).

Phiên 16/11: Khối ngoại trở lại mua ròng 246 tỷ đồng trên cả 3 sàn, tập trung gom chứng chỉ quỹ FUEVFVND và MSN - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại trở lại mua ròng nhẹ hơn 8 tỷ đồng.

BCC và PVS hôm nay được khối ngoại mua ròng mạnh nhất với lần lượt 10 tỷ đồng và 9 tỷ đồng, theo sau là PVL được mua ròng khoảng 1 tỷ đồng; OCH, IDJ, CLH, SHS cũng được mua ròng.

Chiều ngược lại, CEO bị bán ròng 10tỷ đồng và KLF bị bán ròng 3 tỷ đồng. Ngoài ra danh sách mua ròng còn có KSH, VCS, L14...

Phiên 16/11: Khối ngoại trở lại mua ròng 246 tỷ đồng trên cả 3 sàn, tập trung gom chứng chỉ quỹ FUEVFVND và MSN - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng hơn 8 tỷ đồng.

Cổ phiếu NTC hôm nay được mua ròng 20 tỷ đồng, theo sau là QNS cũng được mua ròng 19 tỷ đồng. ACV và FOC là hai cổ phiếu UPCoM được mua ròng trên 1 tỷ đồng trong phiên.

Ngược chiều, lực bán chủ yếu tập trung tại cổ phiếu VEA, với giá trị 13 tỷ đồng, ngoài ra không có cổ phiếu nào bị bán ròng trên 1 tỷ đồng.

Phiên 16/11: Khối ngoại trở lại mua ròng 246 tỷ đồng trên cả 3 sàn, tập trung gom chứng chỉ quỹ FUEVFVND và MSN - Ảnh 3.

Phương Linh
Ý kiến của bạn