Phiên 19/10: Khối ngoại bán ròng 496 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung bán các Bluechips HPG, VHM

Chứng khoán
04:24 PM 19/10/2021

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị xấp xỉ 496 tỷ đồng, lực bán tập trung vào các Bluechips như HPG, VHM, SSI…trong khi rót ròng tại các mã phân bón DCM, DPM...

Thị trường mở cửa phiên 19/10 trong tâm lý thận trọng khi chỉ số VN-Index gặp khó trước ngưỡng cản 1.400 điểm. Thị trường lặp lại diễn biến tương tự các phiên giao dịch trước khi duy trì tăng điểm nhẹ trong phiên và sau đó dần đánh mất động lực về cuối phiên. 

Nhiều cổ phiếu lớn như GAS, HPG, VIC, SAB, MSN, MWG, PNJ…hay các cổ phiếu ngân hàng MBB, NVB, VIB, KLG, LPB, HDB, BVB…điều chỉnh khi gặp phải áp lực bán tại vùng giá cao, qua đó tác động tiêu cực tới thị trường chung.

Nhóm thép và dầu khí cũng gặp áp lực chốt lời ngắn hạn sau chuỗi tăng nhờ kỳ vọng hưởng lợi từ giá hàng hóa và đầu tư công.

Ngược lại, dòng tiền tìm đến các cổ phiếu bất động sản, dư lịch & giải trí, phân bón, chứng khoán cùng họ bảo hiểm, tạo nên những điểm sáng giao dịch trong phiên hôm nay. 

Kết phiên, chỉ số VN-Index giảm nhẹ 0,2 điểm (0,01%) xuống 1.395,33 điểm; trong khi HNX-Index tăng 0,55% lên 387 điểm và UPCom-Index tăng 0,1% lên 99,46 điểm. Thanh khoản thị trường trên cả 3 sàn đạt hơn 24.000 tỷ đồng, trong đó, giá trị giao dịch trên HoSE giảm 14% còn 20.344 tỷ đồng.

Giao dịch khối ngoại là điểm trừ khi họ bán ròng trên cả 3 sàn với tổng giá trị xấp xỉ 496 tỷ đồng, lực bán tập trung vào các Bluechips như HPG, VHM, SSI…trong khi rót ròng tại các mã phân bón DCM, DPM...

Trên HoSE, khối ngoại tiếp tục bán ròng hơn 7 triệu cổ phiếu, giá trị bán ròng ghi nhận 470 tỷ đồng.

HPG hôm nay tiếp tục là cổ phiếu chịu áp lực bán ròng mạnh nhất của khối ngoại bán ròng với giá trị 129 tỷ đồng. Xếp tiếp theo danh sách bán ròng lần lượt là VHM (93 tỷ đồng), NVL (70 tỷ đồng), SSI (70 tỷ đồng), NLG (60 tỷ đồng)...

Tại chiều mua, cổ phiếu DCM hôm nay được khối ngoại mua ròng 55 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có DPM (51 tỷ đồng), VHC (33 tỷ đồng), VJC (29 tỷ đồng).

Phiên 19/10: Khối ngoại bán ròng 496 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung bán các Bluechips HPG, VHM - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại cũng tiếp tục bán ròng 296 nghìn cổ phiếu, giá trị bán ròng hơn 12 tỷ đồng.

TNG hôm nay bị khối ngoại bán ròng mạnh nhất với khoảng 10 tỷ đồng, theo sau NRC và VNR cũng bị bán ròng lần lượt 6 tỷ đồng và 2 tỷ đồng.

Chiều ngược lại, cổ phiếu PVS hôm nay được mua ròng 7 tỷ đồng, ngoài ra không còn cổ phiếu nào được mua ròng trên 1 tỷ đồng

Phiên 19/10: Khối ngoại bán ròng 496 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung bán các Bluechips HPG, VHM - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp đà bán ròng gần 14 tỷ đồng.

Cổ phiếu VTP hôm nay bị khối ngoại bán ròng với giá trị 15 tỷ đồng, bên cạnh đó VEA cũng bị bán ròng 7 tỷ đồng. Danh sách bán ròng còn có ACV, NTC, VRG..

Ngược chiều, QNS hôm nay được mua ròng hơn 8 tỷ đồng, ngoài ra không còn cổ phiếu nào được mua ròng trên 1 tỷ đồng tại sàn UPCoM.

Phiên 19/10: Khối ngoại bán ròng 496 tỷ đồng trên toàn thị trường, tập trung bán các Bluechips HPG, VHM - Ảnh 3.

Phương Linh
Ý kiến của bạn
Ngành đóng tàu Việt nỗ lực ghi dấu trên bản đồ thế giới Ngành đóng tàu Việt nỗ lực ghi dấu trên bản đồ thế giới

Với sự hỗ trợ của nền kinh tế có tốc độ tăng trưởng bền vững, cùng chuỗi công nghiệp sản xuất và công nghiệp phụ trợ phát triển, ngành công nghiệp đóng tàu Việt Nam đang có tăng trưởng tăng nhanh và nỗ lực ghi dấu trên bản đồ của thế giới.