Phiên 5/4: Khối ngoại trở lại bán ròng gần 280 tỷ đồng trên HoSE, tâm điểm bán bộ đôi VHM, VIC

Chứng khoán
04:40 PM 05/04/2022

Khối ngoại có phiên bán ròng với giá trị hơn 270 tỷ đồng trên toàn thị trường, tiếp tục bán ròng trên HOSE và HNX trong khi mua ròng tại UPCoM; lực bán tập trung vào VHM, VIC, HPG, KDH, GMD...

Phiên 5/4, thị trường chứng khoán chịu áp lực bán mạnh khi VN-Index đang tiệm cận đỉnh lịch sử. Xung lực tăng điểm của thị trường không được giữ vững khiến chỉ số buộc phải quay đầu giảm điểm. 

Cổ phiếu Ngân hàng (ACB, CTG, EIB, MBB, STB, VIB, TCB, SHB, MSB…) hay Chứng khoán (AGR, BVS, CTS, HCM, MBS, VDS, SSI, SHS…) đồng loạt giảm điểm.

Nhóm Bất động sản, Xây dựng cũng giao dịch không quá tích cực, nhiều mã đóng cửa giảm như CTD, DIG, HDG, KBC, NDN, NBB, VGC…Các cổ phiếu "họ FLC" như ROS, FLC, HAI, KLF, AMD, ART cũng đồng loạt giảm trong phiên hôm nay.

Đóng cửa phiên giao dịch, chỉ số VN-Index giảm 4,67 điểm (0,31%) xuống 1.520,03 điểm; HNX-Index giảm 0,56% xuống 456,1 điểm và UPCom tăng nhẹ 0,03% lên 117,7 điểm. Thanh khoản thị trường duy trì mức trung bình với giá trị giao dịch 3 sàn đạt gần 25.000 tỷ đồng.

Khối ngoại có phiên bán ròng với giá trị hơn 270 tỷ đồng trên toàn thị trường, tiếp tục bán ròng trên HOSE và HNX trong khi mua ròng tại UPCoM; lực bán tập trung vào VHM, VIC, HPG, KDH, GMD...

Trên HoSE, khối ngoại phiên hôm nay giao dịch ghi nhận bán ròng gần 8 triệu cổ phiếu, giá trị bán ròng hơn 275 tỷ đồng.

Bộ đôi VHM và VIC hôm nay chịu áp lực bán ròng mạnh nhất với lần lượt là 68 tỷ đồng và 60 tỷ đồng; bên cạnh đó HPG và KDH cũng lần lượt bị bán ròng 47 tỷ đồng và 43 tỷ đồng.

Tại chiều mua, cổ phiếu NVL hôm nay tiếp tục được khối ngoại rót ròng tích cực với 52 tỷ đồng, bên cạnh là chứng chỉ quỹ FUEVFVND cũng được mua ròng 27 tỷ đồng. Ngoài ra, danh sách mua ròng còn có HCM (15 tỷ đồng), hay mã HDB(13 tỷ đồng).

Phiên 5/4: Khối ngoại trở lại bán ròng gần 280 tỷ đồng trên HoSE, tâm điểm bán bộ đôi VHM, VIC - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại hôm nay ròng hơn 481 nghìn cổ phiếu, giá trị bán ròng gần 18 tỷ đồng.

Tại chiều bán, VCS bị bán ròng mạnh nhất với 8 tỷ đồng; ngoài ra danh sách bán ròng trên HNX hôm nay còn có BVS (8 tỷ đồng), PVS (1 tỷ đồng), KLF (1 tỷ đồng).

Trong khi đó, PVG hôm nay được mua ròng khoảng 0,9 tỷ đồng, ngoài ra INN, VGS, TVD, PSW... cũng được mua ròng trên HNX hôm nay.

Phiên 5/4: Khối ngoại trở lại bán ròng gần 280 tỷ đồng trên HoSE, tâm điểm bán bộ đôi VHM, VIC - Ảnh 2.

Trên sàn UPCoM, nhà đầu tư nước ngoài tiếp tục mua ròng hơn 21 tỷ đồng.

Cổ phiếu QNS hôm nay tiếp tục được mua ròng 18 tỷ đồng. Danh sách mua ròng trên UPCOM trên 1 tỷ đồng hôm nay còn có NTC, LTG, VTP, BSR.

Trong khi đó, ABI hôm nay bị khối ngoại bán ròng khoảng 11 tỷ đồng; ngoài ra họ cũng bán ròng tại UDJ, AAS, ACG...

Phiên 5/4: Khối ngoại trở lại bán ròng gần 280 tỷ đồng trên HoSE, tâm điểm bán bộ đôi VHM, VIC - Ảnh 3.

Nhiên An
Ý kiến của bạn