Phiên 6/8: Khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng, tập trung "gom" SSI, STB

Chứng khoán
03:19 PM 06/08/2021

VN-Index hôm nay ghi nhận giảm 4,1 điểm, chính thức dứt chuỗi tăng điểm 9 phiên liên tiếp.

Thị trường phiên cuối tuần 6/8 kết thúc trong sắc đỏ khi lực bán tăng mạnh vào thời điểm cuối phiên tại vùng cản 1.350 điểm. Đặc biệt, áp lực chốt lời tại nhóm cổ phiếu "bank - chứng - thép" đã khiến hàng loạt mã của các ngành này quay đầu giảm điểm mạnh trong phiên ATC và giao dịch thỏa thuận, các chỉ số cũng theo đó đồng loạt giảm xuống dưới tham chiếu. Như vậy, VN-Index đã dứt chuỗi tăng điểm 9 phiên liên tiếp.

Dù không đủ sức để níu lấy sắc xanh cho chỉ số, nhóm bất động sản và vận tải biển hôm nay vẫn là các điểm sáng giúp thu hẹp đà giảm cho VN-Index.

Rổ VN-30 đóng cửa chìm trong sắc đỏ với 20 mã giảm điểm, áp đảo hoàn toàn 8 mã tăng điểm và 2 mã đứng giá, chỉ số cũng ghi nhận giảm 9,67 điểm.

Kết phiên, VN-Index giảm 4,1 điểm (0,3%) còn 1.341,45 điểm, HNX-Index đứng giá tham chiếu tại 325,46 điểm, duy nhất UPCoM-Index ghi nhận tăng 0,4% lên mức 88,28 điểm.

Giao dịch khối ngoại được xem là điểm sáng khi tiếp tục ghi nhận mua ròng trong phiên hôm nay mặc dù đã giảm áp so với phiên trước đó. Tổng giá trị trên cả 3 sàn đạt gần 55 tỷ đồng.

Trên HoSE, khối ngoại hôm nay mua ròng hơn hơn 530 nghìn cổ phiếu, tương ứng giá trị hơn 36 tỷ đồng.

SSI hôm nay được khối ngoại mua ròng nhiều nhất phiên với giá trị hơn 116 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là STB (100 tỷ đồng), HPG (71 tỷ đồng), DXG (28 tỷ đồng).

Ở chiều ngược lại, VNM tiếp tục là cổ phiếu bị khối ngoại bán ròng nhiều nhất với gần 81 tỷ rút ròng, GAS bị bán ròng gần 62 tỷ đồng, VRE cũng ghi nhận giá trị bán ròng trong phiên hơn 50 tỷ đồng

Phiên 6/8: Khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng, tập trung gom SSI, STB - Ảnh 1.

Trên HNX, khối ngoại bán ròng 66 nghìn cổ phiếu, tuy nhiên giá trị vẫn ghi nhận mua ròng hơn 4 tỷ đồng.

DXS là cổ phiếu được khối ngoại mua ròng nhiều nhất với gần 21 tỷ đồng. Xếp tiếp theo trong danh sách mua ròng là SRA (1 tỷ đồng), SHB (1 tỷ đồng).

Ở chiều bán, khối ngoại tập trung bán ròng chủ yếu ở PVS với hơn 7 tỷ đồng, VND với gần 5 tỷ đồng và BVS với hơn 4 tỷ đồng.

Phiên 6/8: Khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng, tập trung gom SSI, STB - Ảnh 2.

Trên Upcom, khối ngoại phiên hôm nay đã mua ròng với giá trị hơn 14 tỷ đồng.

Ở chiều mua, ABI là cổ phiếu được rót ròng mạnh nhất bởi khối ngoại với giá trị gần 5 tỷ đồng. Xếp tiếp theo lần lượt là ACV (4 tỷ đồng), MCH (4 tỷ đồng), BSR (4 tỷ đồng)...

Phía ngược lại, QNS hôm nay tiếp tục bị bán ròng mạnh nhất UPCoM với giá trị gần 3 tỷ đồng. Ngoài ra, khối ngoại không bán ròng cổ phiếu nào quá 1 tỷ đồng.

Phiên 6/8: Khối ngoại tiếp tục duy trì mua ròng, tập trung gom SSI, STB - Ảnh 3.

Phương Linh
Ý kiến của bạn