Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà tại Nghĩa Đàn, Nghệ An

Địa phương
10:30 AM 06/04/2022

Mới đây, đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam đã trao học bổng, nhà tình nghĩa và tặng quà cho gia đình chính sách tại huyện Nghĩa Đàn, Nghệ An.

Sau khi nghe lãnh đạo huyện báo cáo về tình hình kinh tế - xã hội, đặc biệt là tình hình an sinh - xã hội trên địa bàn huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân bày tỏ ấn tượng trước những thay đổi về kinh tế - xã hội của huyện Nghĩa Đàn.

Thế nhưng, hiện nay Nghĩa Đàn vẫn còn 2.292 hộ nghèo, tỷ lệ 6,48%, trong đó hộ nghèo là đồng bào dân tộc thiểu số chiếm 58% tổng số hộ nghèo cả huyện và có gần 200 hộ nghèo thuộc diện người có công với cách mạng. Cùng với đó, Nghĩa Đàn còn 2.332 hộ cận nghèo, chiếm 6,59%.

Với tình hình đó, Phó Chủ tịch nước mong muốn huyện tiếp tục phát huy tiềm năng, lợi thế đang có để phát triển, nâng cao chất lượng cuộc sống người dân, đặc biệt các hộ chính sách, các hộ nghèo, để cuộc sống của mọi người được đồng đều hơn, được tốt hơn. Đồng chí cũng mong muốn huyện tiếp tục nhân rộng những mô hình kinh tế hiệu quả, tiếp tục thu hút đầu tư vào địa bàn.

Cũng trong dịp này, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đã tặng quà lưu niệm cho huyện Nghĩa Đàn; trao tặng 100 suất học bổng cho học sinh của huyện Nghĩa Đàn có hoàn cảnh khó khăn vươn lên trong học tập, trao tặng 10 nhà tình nghĩa và 30 suất quà cho gia đình chính sách của huyện.

Tại đây, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân và đoàn công tác cũng đã thăm cụm trang trại bò sữa tập trung ứng dụng công nghệ cao, với quy trình sản xuất khép kín quy mô lớn nhất thế giới của Tập đoàn TH do Liên minh Kỷ lục Thế giới World Records Union chứng nhận năm 2020.

Nghệ An: Phó Chủ tịch nước thăm, tặng quà tại Nghĩa Đàn, Nghệ An - Ảnh 1.

Đồng chí Võ Thị Ánh Xuân - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch nước trao học bổng, nhà tình nghĩa và tặng quà cho gia đình chính sách

Cùng tiếp đón Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân tại Nhà máy nước tinh khiết, thảo dược và hoa quả Núi Tiên - lãnh đạo Tập đoàn TH đã giới thiệu về tầm nhìn, chiến lược và những thành tựu nổi bật của Tập đoàn TH trên mảnh đất này. 

Phó Chủ tịch nước đánh giá cao những bước phát triển của Tập đoàn, dưới sự dẫn dắt của Anh hùng Lao động thời kỳ đổi mới Thái Hương; qua đó thể hiện những nơi khó khăn nhất nếu như có ý chí, nghị lực vươn lên, có tầm nhìn xa thì sẽ vượt qua, tạo ra những kỳ tích, không chỉ phát triển kinh tế - xã hội cho quê hương, đất nước mà còn vươn tầm thế giới. 

Trong thời gian tới, Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân đề nghị Tập đoàn TH tiếp tục có những chiến lược góp phần nâng tầm thương hiệu Việt trên thị trường quốc tế, để doanh nghiệp Việt Nam, đặc biệt là doanh nghiệp tư nhân thực sự là động lực kinh tế cho giai đoạn mới; đồng thời tiếp tục mở rộng các dự án đầu tư, nhất là ở các vùng khó khăn để phát triển kinh tế - xã hội ở những địa bàn này.

Ngọc Tú
Ý kiến của bạn
Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần Lãnh đạo nhiều nước chia buồn Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần

Được tin Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng từ trần, lãnh đạo nhiều nước đã gửi điện/thư chia buồn đến Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Nhân dân Việt Nam.