Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hà Nội

Địa phương
01:11 PM 08/07/2022

Ngày 7/7/2022, cùng với thí sinh cả nước, các thí sinh Thủ đô bước vào ngày đầu kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 với lịch trình: Buổi sáng thi môn Ngữ văn (120 phút), buổi chiều thi môn Toán (90 phút).

Trước buổi thi môn Ngữ văn, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã tới điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân (Cầu Giấy - Hà Nội) kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi và trò chuyện, động viên phụ huynh, thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp Trung học phổ thông năm 2022 tại điểm thi này.

Đi cùng đoàn công tác của Phó Thủ tướng, có các đồng chí Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ; Phó Chủ tịch UBND thành phố, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng...

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hà Nội - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại Hà Nội - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam kiểm tra công tác tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022

Tại điểm thi Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có những nhận xét, đánh giá cao công tác tổ chức kỳ thi của thành phố Hà Nội nói chung và của điểm thi Trường Trung học cơ sở Nghĩa Tân nói riêng.

Đồng thời, Phó Thủ tướng lưu ý, các cán bộ coi thi cần thực hiện nghiêm túc quy chế thi, tạo điều kiện tối đa cho thí sinh; thường xuyên nhắc nhở thí sinh không vi phạm quy chế thi và xử lý các vấn đề phát sinh đúng quy định để thí sinh không thiệt thòi.

Với phụ huynh học sinh, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã có những chia sẻ chân tình nhằm động viên và mong muốn các phụ huynh luôn đồng hành, ủng hộ các con trong kỳ thi quan trọng này.

Cũng tại điểm thi Trường THCS Nghĩa Tân sáng ngày 7/7, Thứ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Hữu Độ cho biết, tính đến ngày 6/7, cả nước có gần 990.000 thí sinh đến làm thủ tục dự thi, đạt tỷ lệ hơn 98% so với tổng số thí sinh đã đăng ký dự thi. Cả nước có 38 thí sinh diện F0 đã được bố trí tại các phòng thi riêng với các điều kiện bảo đảm an toàn.

Các hội đồng thi đã hỗ trợ thí sinh làm thủ tục dự thi thuận lợi; phổ biến quy chế đầy đủ; báo cáo Ban Chỉ đạo các cấp về những trường hợp cần phải điều chỉnh thông tin; giúp đỡ thí sinh sửa chữa sai sót trong quá trình đăng ký dự thi.

Các điểm thi đều triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 phù hợp thực tế của địa phương; có phương án dự phòng ứng phó tình huống bất thường bảo đảm tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc.

Cùng ngày, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo thi tốt nghiệp Trung học phổ thông thành phố năm 2022 đi kiểm tra công tác coi thi tại các điểm thi: Trường Trung học phổ thông Quang Trung - Đống Đa (quận Đống Đa); Trường Trung học phổ thông Nhân Chính (quận Thanh Xuân).

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chử Xuân Dũng yêu cầu Ban Chỉ đạo thi các địa phương và các điểm thi tiếp tục tăng cường kiểm tra, kiểm soát tình hình tại điểm thi, xử lý tốt các tình huống nhằm giữ an toàn ở tất cả các khâu và bảo đảm quyền lợi tốt nhất cho thí sinh.

Theo Bộ Giáo dục và Đào tạo, công tác chuẩn bị cho kỳ thi được thực hiện khẩn trương, hiệu quả từ Trung ương đến địa phương với 2.243 điểm, 42.293 phòng thi. Nội dung đề thi nằm trong chương trình Trung học phổ thông, chủ yếu là chương trình lớp 12. 

Văn Bảo
Ý kiến của bạn