Phó Thủ tướng gửi thư khen ngợi Công an An Giang vụ bắt 51kg vàng vận chuyển trái phép

Tiếp thị - Pháp luật
12:55 PM 14/11/2020

Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã gửi thư khen ngợi cán bộ, chiến sỹ Công an tỉnh An Giang vì lập được chiến công xuất sắc trong vụ bắt 51kg vàng vận chuyển trái phép qua biên giới.

Phó Thủ tướng gửi thư khen ngợi Công an An Giang vụ bắt 51kg vàng vận chuyển trái phép

Như tin đã đưa, trưa ngày 30/10, dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Đại tá Đinh Văn Nơi - Giám đốc Công an tỉnh An Giang, các phòng nghiệp vụ Công an tỉnh phối hợp bắt quả tang một nhóm đối tượng vận chuyển 51kg vàng 9999 vận chuyển trái phép từ Campuchia về Việt Nam tại khu vực thuộc ấp Vĩnh Chánh 1, phường Vĩnh Nguơn, TP. Châu Đốc. 

Phó Thủ tướng gửi thư khen ngợi Công an An Giang vụ bắt 51kg vàng vận chuyển trái phép - Ảnh 1.

51kg 9999 được cơ quan điều tra thu giữ.

Tại hiện trường, lực lượng Công an đã kịp thời bắt giữ được đối tượng Trần Văn Hải (SN 1971, ở tại ấp Phước Thọ, xã Đa Phước, huyện An Phú), sau đó có 3 đối tượng liên quan đến vụ án đã đến Cơ quan Công an đầu thú. Đồng thời trong quá trình điều tra, cơ quan điều tra cũng đã ra thông báo truy nã 1 đối tượng và truy tìm 7 đối tượng có liên quan đến vụ việc.

Phó Thủ tướng gửi thư khen ngợi Công an An Giang vụ bắt 51kg vàng vận chuyển trái phép - Ảnh 2.

Đối tượng Trần Văn Hải và hiện trường vụ việc.

Trong thư khen, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình ghi: "Thay mặt Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo 389 quốc gia, tôi ghi nhận và biểu dương thành tích xuất sắc của Công an An Giang. Thành tích này góp phần tích cực trong việc thực hiện Nghị quyết số 41/NQ-CP ngày 9/6/2015 của Chính phủ về đẩy mạnh công tác đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trong tình hình mới…". 

Phó Thủ tướng gửi thư khen ngợi Công an An Giang vụ bắt 51kg vàng vận chuyển trái phép - Ảnh 3.

Thư khen Công an An Giang của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình.

Và cũng trong thư, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình nhấn mạnh: "Thời gian tới, Công an tỉnh An Giang cần phối hợp tốt với các lực lượng liên quan để mở rộng điều tra, triệt phá tận gốc đường dây buôn lậu, vận chuyển vàng trái phép qua biên giới nêu trên, xử lý nghiêm các đối tượng chủ mưu, cầm đầu theo đúng quy định của pháp luật…".

Nhận được sự động viên hết sức quý báu và kịp thời của Chính phủ, Công an tỉnh An Giang quyết tâm phối hợp với các đơn vị liên quan tiếp tục mở rộng điều tra, xác minh làm rõ các đối tượng cầm đầu, các đối tượng có liên quan để nhanh chóng đưa ra xử lý theo pháp luật.

Văn Dương
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.