Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Toà Giám mục Giáo phận Xuân Lộc

Địa phương
07:11 AM 17/12/2023

Sáng 16/12, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cùng đoàn công tác của Chính phủ đã đến thăm và chúc mừng Toà Giám mục Giáo phận Xuân Lộc nhân dịp Giáng sinh 2023.

Tại đây, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước và MTTQ Việt Nam, Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang đã gửi lời đến các vị giám mục, linh mục, tu sĩ, chức việc cùng đồng bào Công giáo giáo phận Xuân Lộc đón một mùa Giáng sinh vui tươi, an lành và hạnh phúc.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang cho biết năm 2023, trong bối cảnh tình hình đất nước chịu nhiều tác động, ảnh hưởng từ những diễn biến phức tạp từ bên ngoài như xung đột, chiến tranh, sự suy giảm kinh tế thế giới, nhưng dưới sự lãnh đạo sáng suốt và sự vào cuộc của toàn hệ thống chính trị và nhân dân cả nước, trong đó có đồng bào các tôn giáo, đất nước đã đạt được những thành tựu đáng khích lệ về kinh tế, đảm bảo quốc phòng, an ninh, trật tự an toàn xã hội, nâng cao chất lượng đời sống nhân dân.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Toà Giám mục Giáo phận Xuân Lộc - Ảnh 1.

Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Lưu Quang tặng lẵng hoa chúc mừng Giáng sinh tại Toà Giám mục Xuân Lộc

Về đối ngoại với Toà Thánh, Phó Thủ tướng cho biết những bước phát triển tích cực của quan hệ đối ngoại Việt Nam-Vantican qua chuyến thăm Tòa thánh Vantican của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng hồi tháng Bảy; cũng như việc hai bên đã nhất trí nâng cấp quan hệ, thông qua Quy chế Đại diện thường trú và Văn phòng Đại diện Tòa thánh tại Việt Nam.

Phó Thủ tướng cũng mong muốn thời gian tới,Toà giám mục Xuân Lộc tiếp tục hướng dẫn giáo dân tích cực chấp hành chủ trương đúng đắn của Đảng và Nhà nước,đoàn kết các tôn giáo, góp phần củng cố khối đoàn đoàn kết dân tộc; tiếp tục giữ gìn, phát huy và lan tỏa những giá trị văn hóa, đạo đức tốt đẹp của dân tộc; tích cực tham gia vào các hoạt động từ thiện, nhân đạo vì sự bình an, hạnh phúc của mọi người, mọi gia đình, góp phần cho sự phát triển của thành phố và đất nước.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang thăm và chúc mừng Giáng sinh tại Toà Giám mục Giáo phận Xuân Lộc - Ảnh 2.

Phó Thủ tướng Trần Lưu Quang và lãnh đạo tỉnh Đồng Nai chúc mừng Giáng sinh tại Toà Giám mục Xuân Lộc

Thay mặt các linh mục, tu sĩ và đồng bào Công giáo Giáo phận Xuân Lộc, Giám mục Đỗ Văn Ngân trân trọng cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Đảng, Nhà nước, các cấp, các ngành trước ngày đại lễ của đồng bào Công giáo - Lễ Giáng sinh. Đồng thời trong thời gian tới, mong muốn chính quyền các cấp luôn tạo điều kiện cho Giám mục Giáo phận Xuân Lộc hoạt động ổn định trong thời gian tới.

Thời gian tới, đồng bào Công giáo Giáo phận Xuân Lộc sẽ tiếp tục thực hiện tốt chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước, sống tốt đời đẹp đạo, phát huy truyền thống đạo đức của người Công giáo, tham gia tích cực vào các phong trào thi đua yêu nước, từ đó góp phần xây dựng đất nước ngày càng phồn vinh, thịnh vượng.

Châu Phụng
Ý kiến của bạn
Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế Tín dụng tập trung vào các động lực tăng trưởng kinh tế

Phát biểu tại họp báo Thông tin kết quả hoạt động ngân hàng 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024, sáng ngày 23/7, Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước (NHNN) Đào Minh Tú, nhấn mạnh giải pháp đẩy mạnh các chương trình, chính sách tín dụng đặc thù.