Phổ Yên, Thái Nguyên: Phát động 'Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo' năm 2023

Địa phương
01:17 PM 29/04/2023

Mới đây, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội TP. Phổ Yên đã tổ chức Lễ phát động "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" năm 2023.

Dự chương trình có ông Bùi Văn Lương, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố; bà Phạm Thị Thu Thủy, Tỉnh ủy viên, Chủ tịch Hội LHPN tỉnh Thái Nguyên; ông Nguyễn Quang Thịnh, Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội tỉnh Thái Nguyên; các đồng chí trong Thường trực, Ban Thường vụ Thành ủy, lãnh đạo UBND, UBMTTQ, các ban ngành, đoàn thể thành phố; đại diện Ban giảm nghèo, tổ chức chính trị - xã hội và Ban quản lý các tổ tiết kiệm và vay vốn thuộc 18 xã, phường trên địa bàn.

TP. Phổ Yên, Thái Nguyên: Phát động 'Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo' năm 2023 - Ảnh 1.

Các đại biểu thực hiện nghi thức bấm nút phát động "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" năm 2023.

Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo năm 2023 của TP. Phổ Yên diễn ra từ ngày 26/4 đến 26/5, cao điểm từ 26/4 đến 12/5/2023, với sự tham gia hưởng ứng của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức đoàn thể tỉnh nhận ủy thác từ Ngân hàng Chính sách xã hội.

Mỗi tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tham gia bằng hình thức mở sổ tiết kiệm có kỳ hạn gửi từ 1-12 tháng trở lên, thực hiện ngay tại Lễ phát động tại trụ sở Ngân hàng chính sách xã hội thành phố hoặc huy động phục vụ tại chỗ, tại nhà. 

TP. Phổ Yên, Thái Nguyên: Phát động 'Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo' năm 2023 - Ảnh 2.

Lãnh đạo Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội TP. Phổ Yên phát biểu tại Lễ phát động.

Việc tổ chức "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" có ý nghĩa hết sức quan trọng, nhằm tạo nguồn lực tài chính đáp ứng ngày càng tốt hơn nhu cầu vay vốn của người nghèo và các đối tượng chính sách khác, góp phần thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững của thành phố.

Qua đó, góp phần tạo sự chuyển biến về nhận thức và hành động của các cấp, các ngành và của toàn xã hội trong việc tạo nguồn vốn cho tín dụng chính sách xã hội; vận động các doanh nghiệp, cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong và ngoài thành phố, phát huy truyền thống tương thân, tương ái, tham gia "Gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo".

TP. Phổ Yên, Thái Nguyên: Phát động 'Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo' năm 2023 - Ảnh 3.

Đại diện các cơ quan, đơn vị của tỉnh Thái nguyên và TP. Phổ Yên ký kết giao ước tích cưc tham gia hưởng ứng "Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" năm 2023.

Ngay sau Lễ phát động, đã có trên 300 tập thể, cá nhân tham gia gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo tại Ngân hàng Chính sách xã hội thành phố Phổ Yên, với tổng số tiền hơn 16 tỷ đồng, vượt kế hoạch đề ra.

Nhân dịp này, các cơ quan, đơn vị của tỉnh và thành phố ký kết giao ước tích cực tham gia hưởng ứng Tuần lễ "Gửi tiền tiết kiệm, chung tay vì người nghèo" năm 2023.

TP. Phổ Yên, Thái Nguyên: Phát động 'Tuần lễ gửi tiền tiết kiệm chung tay vì người nghèo' năm 2023 - Ảnh 4.

Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội TP. Phổ Yên khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu tại Lễ phát động.

Tại đây, Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hàng chính sách xã hội thành phố Phổ Yên khen thưởng 10 tập thể, cá nhân có thành tích tiêu biểu trong công tác tuyên truyền và gửi tiền tiết kiệm tại Ngân hàng chính sách xã hội thành phố.

Thế Lợi
Ý kiến của bạn
Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ Nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ

Bộ GTVT vừa ban hành Thông tư 09/2024/TT-BGTVT sửa đổi QCVN:2012/BGTVT - Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về Trạm dừng nghỉ đường bộ trong đó có nhiều quy định mới về xây dựng trạm dừng nghỉ đường bộ, thông tư có hiệu lực kể từ ngày 5/10/2024.