Phòng Cảnh sát giao thông CA tỉnh Điện Biên: Đa dạng phương pháp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ

Địa phương
09:34 AM 08/07/2021

Thực hiện nhiệm vụ được giao, ngay từ trước Tết Dương lịch 2021, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã chủ động nắm tình hình, có kế hoạch triển khai đồng bộ các biện pháp công tác đảm bảo TTATGT trên địa bàn. Lực lượng CSGT toàn tỉnh đã huy động mọi nguồn lực, tăng cường TTKS trên tất cả các tuyến, kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm. Nhờ đó, tình hình TTATGT trên địa bàn duy trì ổn định, không xảy ra ùn tắc giao thông.

Phòng Cảnh sát giao thông CA tỉnh Điện Biên: Đa dạng phương pháp tuyên truyền Luật Giao thông đường bộ - Ảnh 1.

Đồng chí Trung tá Lò Trung Khuyên - Trưởng phòng CSGT CA tỉnh Điện Biên.

Chia sẻ về tình hình giao thông 6 tháng đầu năm 2021, Trung tá Lò Trung Khuyên - Trưởng phòng CSGT CA tỉnh Điện Biên cho hay: Thời gian này, toàn tỉnh xảy ra 18 vụ, chết 7 người, bị thương 17 người, hư hỏng 6 xe ô tô, 19 xe mô tô, 1 xe gắn máy; thiệt hại tài sản 154 triệu đồng. So với cùng kỳ năm 2020: Giảm 3 vụ, giảm 1 người chết, số người bị thương tăng 1 người.

Nguyên nhân dẫn đến TNGT là do người tham gia giao thông vi phạm về tốc độ, thiếu chú ý quan sát, đi không đúng làn đường, sử dụng rượu - bia khi lái xe, vượt xe không đúng quy định và nguyên nhân khác.

Trong công tác TTKS, lực lượng CSGT toàn tỉnh đã phát hiện và lập biên bản 5.164 trường hợp, tạm giữ 1.263 phương tiện các loại, xử lý 5.053 trường hợp, thu nộp vào ngân sách Nhà nước số tiền 3.691.342.000 đồng, tước 369 GPLX.

Để nâng cao ý thức chấp hành luật lệ giao thông, giảm thiểu TNGT, đơn vị đã đẩy mạnh tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật về TTATGT cho các đối tượng nhân dân. Đơn vị đã phối hợp xây dựng và cấp phát 40 đĩa CD tuyên truyền về Luật GTĐB cho các Đội, Trạm của Phòng CSGT Công an các huyện, thị xã, thành phố trên địa bàn tỉnh. Tổ chức 1 buổi tọa đàm lắng nghe ý kiến của doanh nghiệp vận tải với lực lượng CSGT.

Lực lượng CSGT cũng phối hợp xây dựng, cung cấp 40 phóng sự, tin bài phản ánh công tác bảo đảm TTATGT trên địa bàn tỉnh; tổ chức tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật tại 2 cơ quan, 14 trường học, 22 cụm dân cư với 11.728 lượt người tham gia, phát 13.415 tờ rơi và tài liệu tuyên truyền; phát 15 mũ bảo hiểm; tổ chức tuyên truyền lưu động gắn với ca TTKS 1.416 buổi, nhắc nhở 19.532 lượt lái xe ô tô tại các khu vực đèo dốc chú ý phòng ngừa TNGT xảy ra và 1.858 trường hợp cam kết không lấn chiếm hành lang ATGT. Tổ chức 1.755 lượt tuyên truyền trên loa phát thanh của các thôn, bản, khối phố đã thu hút hàng chục ngàn lượt người nghe. Thường xuyên duy trì việc chiếu phim tuyên truyền về ATGT cho khách đến giao dịch đăng ký xe và người vi phạm giao thông đến xử lý tại phòng tiếp dân.

Trung tá Khuyên chia sẻ thêm về nhiệm vụ thời gian tới: Đảm bảo TTATGT cho nhân dân là nhiệm vụ chính trị của đơn vị. Do đó, đơn vị sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định của pháp luật về đảm bảo TTATGT và chương trình, kế hoạch công tác bảo đảm TTATGT năm nay, đặc biệt là Chỉ thị 18-CT/TW ngày 04/9/2012 của Ban Bí thư TW Đảng (Khóa XI) cũng như Chỉ thị số 02 của Bộ Công an liên quan đến công tác bảo đảm TTATGT của lực lượng CAND trong tình hình mới.

Để thực hiện tốt nhiệm vụ này, đơn vị sẽ chủ động phối hợp trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật về TTATGT để nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của người tham gia giao thông; thường xuyên tăng cường lực lượng, tổ chức TTKS đảm bảo khép kín thời gian, địa bàn; tập trung kiểm tra, xử lý nghiêm người điều khiển phương tiện vi phạm về nồng độ cồn, chạy quá tốc độ, đi không đúng phần đường, tránh vượt không đúng quy định,…

Việt Dũng
Ý kiến của bạn
Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần Hà Nội: Sau 10 năm, thu nhập bình quân đầu người tăng gấp 3 lần

Theo Tổng cục Thống kê, thu nhập bình quân đầu người của người Hà Nội năm 2010 đạt khoảng 2 triệu đồng/tháng thì đến năm 2022 đạt 6,4 triệu đồng/tháng, tăng gấp 3 lần sau hơn 10 năm.