Phòng CSKT - CA Nghệ An: Tặng quà “Tết vì người nghèo”

Địa phương
10:44 AM 20/01/2022

Hưởng ứng Thư kêu gọi của Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An về ủng hộ, giúp đỡ hộ nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022, Phòng CSKT - Công an Nghệ An đã thực hiện chuyến thiện nguyện, trao quà đến 60 hộ dân ở xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn.

Kỳ Sơn được biết đến là một huyện miền núi xa nhất tỉnh Nghệ An. Với đặc thù địa hình đồi núi cao, địa bàn rộng, đồng bào nơi đây vẫn còn gặp nhiều khó khăn, đặc biệt là đồng bào ở những bản xa trung tâm thị trấn.

Công an Nghệ An: Phòng Cảnh sát kinh tế tặng quà “Tết vì người nghèo”  - Ảnh 1.

Đại diện lãnh đạo Phòng CSKT trao quà tới người dân

Hưởng ứng chủ trương của Đảng và Nhà nước "Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau", và lời kêu gọi ủng hộ, giúp đỡ người nghèo đón Tết Nhâm Dần 2022 của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Nghệ An, Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Nghệ An tổ chức chương trình thiện nguyện tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn. Và 60 suất quà với tổng trị giá khoảng 60 triệu đồng, đã được trao tặng trực tiếp đến 60 hộ nghèo của xã Mường Lống. Mỗi phần quà gồm có: Chăn ấm, gạo, nhu yếu phẩm khác..

Công an Nghệ An: Phòng Cảnh sát kinh tế tặng quà “Tết vì người nghèo”  - Ảnh 2.

Những món quà gồm có chăn ấm, gạo, nhu yếu phẩm khác..

Với những phần quà thiết thực, ý nghĩa được trao tặng trực tiếp đến từng hộ gia đình, là tấm lòng của cán bộ chiến sĩ phòng Cảnh sát kinh tế - Công an Nghệ An mong muốn được chia sẻ, hỗ trợ các hoàn cảnh khó khăn tại xã Mường Lống, huyện Kỳ Sơn đón Tết Nhâm Dần sum vầy, ấm áp, góp phần khắc phục mọi khó khăn, vươn lên trong cuộc sống.

Công an Nghệ An: Phòng Cảnh sát kinh tế tặng quà “Tết vì người nghèo”  - Ảnh 3.

Trong những năm qua, với chức năng nhiệm vụ của lực lượng Cảnh sát kinh tế, trong chuyên môn nghiệp vụ, đơn vị luôn chủ động, làm tốt công tác nắm, xử lý tình hình, xác lập và thực hiện có hiệu quả các chuyên án, đấu tranh với các biểu hiện vi phạm pháp luật. Với trọng tâm là: Triển khai đồng bộ các biện pháp nghiệp vụ, phát hiện, bắt giữ các vi phạm trên lĩnh vực kinh tế, tham nhũng, buôn lậu, tham mưu các giải pháp phòng ngừa, ngăn chặn những sơ hở, thiếu sót trong cơ chế, chính sách về quản lý kinh tế, tài chính. Từng bước ngăn chặn, hạn chế vi phạm và tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu, bảo vệ tài sản của Nhà nước, tạo điều kiện thuận lợi để phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh. Chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng đơn vị ngày càng trong sạch, vững mạnh. Bên cạnh đó, công tác đền ơn đáp nghĩa, phong trào hoạt động từ thiện xã hội, chung sức vì cộng đồng, cũng luôn được Ban lãnh đạo quan tâm và chú trọng, nhất là vùng sâu, vùng xa.

Công an Nghệ An: Phòng Cảnh sát kinh tế tặng quà “Tết vì người nghèo”  - Ảnh 4.

30 chiếc xe đạp đã được Phòng CSKT trao tặng các cháu học sinh nghèo vượt khó tại huyện Con Cuông

Trước đó, Phòng CSKT – Công an Nghệ An đã tổ chức trao quà động viên đến các em học sinh nghèo vượt khó ở huyện Con Cuông – cũng là một huyện miền núi có địa hình phức tạp, giao thông cách trở. Nhiều khó khăn như vậy, nhưng huyện Con Cuông cũng được biết đến là một vùng đất hiếu học và có nhiều học sinh đạt thành tích cao trong học tập. Các thế hệ học sinh luôn nỗ lực vượt khó để phấn đấu và nỗ lực trên con đường đến với con chữ.

Công an Nghệ An: Phòng Cảnh sát kinh tế tặng quà “Tết vì người nghèo”  - Ảnh 5.

Các cháu nhận xe theo cả màu yêu thích

Và để tiếp sức trên con đường đến trường đi học của các em nơi đây bớt cách trở hơn, Phòng CSKT – Công an Nghệ An và Ngân hàng Vietinbank - chi nhánh Bắc Nghệ An đã trao tặng 30 chiếc xe đạp mới, với tổng giá trị gần 40 triệu đồng. Các em học sinh được nhận xe đạp là những hoàn cảnh khó khăn, nhà xa trường học, và là những học sinh chăm ngoan, hiếu học tại các trường:  Tiểu học và THCS Môn Sơn, Tiểu học và THCS Lục Dạ, Tiểu học và THCS Yên Khê.

Những hoạt động ấm áp nghĩa tình của lực lượng Công an Nghệ An nói chung và Phòng CSKT nói riêng đã được nhân dân ghi nhận và các cấp chính quyền đánh giá cao, tạo sự gắn kết giữa lực lượng Công an với cấp ủy, chính quyền địa phương trong đẩy mạnh thực hiện phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc”, giữ gìn cuộc sống bình yên, hạnh phúc.

Thái Quảng - Lê Dung
Ý kiến của bạn
Thị trường bất động sản có khởi sắc nhưng chưa thực sự bứt phá Thị trường bất động sản có khởi sắc nhưng chưa thực sự bứt phá

Đó là ý kiến của TS Lê Xuân Nghĩa, trong Diễn đàn Phát triển bền vững do VCCI tổ chức. Theo ông Nghĩa, khó khăn của thị trường bất động sản có thể kéo dài đến quý II, hoặc quý III năm sau.