Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị đạt giải cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021"

Sự kiện
09:42 AM 31/12/2021

Tại Lễ trao giải các Ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và Giải ảnh báo chí "Việt Nam 2020", phóng viên Vũ Thái Quảng thuộc Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị đã đạt giải Khuyến khích và có 3 tác phẩm triển lãm ảnh báo chí “Ấn tượng 2021”.

Tham dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, Lễ trao giải và khai mạc triển lãm ảnh “Việt Nam 2020”, “Ấn tượng 2021” có ông Lê Quốc Minh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Tổng Biên tập Báo Nhân Dân, Phó Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam.

Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp& Tiếp thị đạt giải trong cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021"  - Ảnh 1.

PGS.TS Hoàng Xuân Lâm – TBT Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị chụp lưu niệm cùng ông Lê Ngọc Quang - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI

Trong khuôn khổ Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Lễ trao giải các Ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 và Giải ảnh "Việt Nam 2020", Triển lãm ảnh "Việt Nam 2020", "Ấn tượng 2021".

Giải thưởng các ấn phẩm báo chí tiêu biểu cuối năm 2020, đầu năm 2021 là các giải thưởng quan trọng nằm trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc hằng năm do Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, UBND thành phố Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch tổ chức theo đề án đã được Chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, từ đầu năm 2020 đến nay, do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 nên Hội Nhà báo Việt Nam đã quyết định hoãn tổ chức Hội báo toàn quốc.

Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp& Tiếp thị đạt giải trong cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021"  - Ảnh 2.

Lãnh đạo Hội Nhà báo Việt Nam cắt băng khai mạc triển lãm.

Ban tổ chức cuộc thi và triển lãm ảnh báo chí "Việt Nam 2020" đã nhận được 838 tác phẩm tham dự. Đánh giá về chất lượng cuộc thi, nhà báo Hồ Quang Lợi cho biết, các tác phẩm ảnh đã phản ánh được nhiều sự kiến lớn, trọng đại của đất nước trong năm 2020 như: Năm Việt Nam trở thành Chủ tịch ASEAN 2020 và Ủy viên không thường trực của Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhiệm kỳ 2020 – 2021, kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam, kỷ niệm 45 năm Ngày Giải phóng miền Nam, kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, kỷ niệm 75 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng... Bên cạnh đó, nhiều tác phẩm thể hiện cuộc chiến chống dịch COVID-19...

Các tác phẩm tham dự được Ban Tổ chức thẩm định qua 2 vòng: Vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Sau khi tiến hành đánh giá Ban Sơ khảo đã lựa chọn được 84/838 tác phẩm (48 ảnh đơn và 36 ảnh bộ) lọt vào chung khảo.

Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp& Tiếp thị đạt giải trong cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021"  - Ảnh 3.

Nhà báo Hồ Quang Lợi - Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam công bố các tác phẩm đoạt giải.

Cuộc thi tập trung phản ánh những thành tựu kinh tế, xã hội, văn hóa, giáo dục, khoa học kỹ thuật, an sinh xã hội, an ninh quốc phòng, tăng cường giao lưu, hội nhập quốc tế, những nét đẹp trong lao động, sản xuất, trong đời sống văn hóa tinh thần của con người Việt Nam. Mỗi tác phẩm trưng bày tại triển lãm được Ban tổ chức lựa chọn mang đậm hơi thở cuộc sống.  Đặc biệt năm nay, nhiều tác phẩm ảnh báo chí về công tác phòng, chống COVID-19 đã được lựa chọn để triển lãm.

Đạt giải Khuyến khích với tác phẩm ảnh "Nối nhịp sông quê" Cuộc thi và Triển lãm ảnh báo chí "Việt Nam 2020" đồng thời có ba tác phẩm tại cuộc thi ảnh báo chí "Ấn tượng 2021" được chọn triển lãm, nhà báo Vũ Thái Quảng – phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị chia sẻ: "Là một nhà báo nhưng tôi cũng có niềm đam mê với nhiếp ảnh báo chí và cũng là hội viên Câu lạc bộ ảnh báo chí thuộc Nhà văn hóa – Hội Nhà báo Việt Nam. Có thể nói đây là một sở đoản của bản thân nhưng cũng đã hỗ trợ rất nhiều trong công việc chuyên môn của tôi. Bên cạnh đó, bản thân tôi cũng như các anh em phóng viên khác luôn được Ban Biên tập động viên và tạo mọi điều kiện để phát huy hết những sở trường sở đoản trong quá trình tác nghiệp. Điều này cũng là động lực để các phóng viên mạnh dạn và tự tin gửi các tác phẩm báo chí, ảnh báo chí,.. tham gia dự thi. Thành tựu năm nay đạt được tại cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021", và còn có ba tác phẩm triển lãm ảnh báo chí cuộc thi "Một ngày Việt Nam" là niềm vinh dự và cũng là động lực để tôi tiếp tục có thêm nhiệt huyết trong lĩnh vực ảnh báo chí nói riêng và báo chí nói chung".

Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp& Tiếp thị đạt giải trong cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021"  - Ảnh 4.

Nhà báo Vũ Thái Quảng nhận giải Khuyến khích cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020"

Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị (tiền thân là báo Kinh doanh và Pháp luật) là cơ quan ngôn luận của Trung ương hội Marketing Việt Nam, được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép hoạt động báo chí số 72/GP – BTTTT, ngày 26/02/2020. Trong những năm qua, tạp chí đã luôn thực hiện tốt nhiệm vụ của mình trong việc tuyên truyền chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước cũng như phản ánh đầy đủ, sâu sắc và chính xác  về kinh tế, xã hội, được đông đảo bạn đọc trên cả nước đón nhận. Hiện nay, tạp chí đang hoạt động theo mô hình báo chí đa phương tiện, bao gồm: tạp chí in; tạp chí điện tử luôn cập nhật tin tức 24/24, đồng thời hiện nay đang mở rộng phát triển thế mạnh mảng media trên tạp chí điện tử.

Với đội ngũ nhà báo, phóng viên và cộng tác viên thường trú trên khắp các tỉnh thành cả nước; có chuyên môn nghiệp vụ cao, năng động, nhạy bén, linh hoạt, đặc biệt có trách nhiệm và đam mê với nghề báo. Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị đã đạt được những mục tiêu quan trọng, đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển một kênh truyền thông đa phương tiện mang tiếng nói của Đảng, Nhà nước, của Trung ương hội Marketing Việt Nam và của nhân dân đến với bạn đọc trong và ngoài nước.

Tham dự tại Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Nhà báo Việt Nam lần thứ XI và Lễ trao giải ảnh báo chí "Việt Nam 2020", Triển lãm ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021" PGS.TS Hoàng Xuân Lâm – Tổng Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị chia sẻ: "Nghề báo là nghề gian khổ, cũng có cả nguy hiểm, nhưng cũng rất vinh quang. Và đã là làm báo thì luôn phải tôn trọng sự thật. Đây là kim chỉ nam của những nhà báo, phóng viên chân chính mà chúng tôi luôn nghiêm khắc nhắc nhở các anh chị em của tạp chí trong quá trình tác nghiệp và thực hiện nhiệm vụ. Bên cạnh đảm bảo hoạt động báo chí đúng tôn chỉ mục đích, thì Ban Biên tập Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị cũng luôn luôn động viên các anh chị em phóng viên phát huy hết sở trường sở đoản khác trong lĩnh vực báo chí, ví dụ như ảnh báo chí. Mà ở mảng này thì có nhà báo Vũ Thái Quảng rất có lợi thế. Những giải thưởng các anh chị em đạt được cũng là niềm vui chung của tất cả nhà báo, phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp & Tiếp thị, cũng là động lực để tất cả phóng viên cùng cố gắng, nỗ lực ngày càng phát huy hơn nữa những ưu điểm, thế mạnh của mình trong lĩnh vực báo chí nói chung."

Phóng viên Tạp chí Doanh nghiệp& Tiếp thị đạt giải trong cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020 - Ấn tượng 2021"  - Ảnh 5.

Nhà báo Vũ Thái Quảng với tác phẩm đoạt giải cuộc thi ảnh báo chí "Việt Nam 2020"

Với thế mạnh của một cơ quan báo chí đa phương tiện, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị, tự hào về những thành tựu đã đạt được trong những năm qua, đặc biệt đã ghi được dấu ấn mạnh mẽ trong làng báo cả về phương thức lẫn chất lượng thông tin để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của độc giả. Tiếp tục trong thời gian tới, Tạp chí Doanh nghiệp và Tiếp thị sẽ khẳng định vị trí và vai trò của một cơ quan ngôn luận chính thống. Làm tốt hơn công tác tuyên truyền, phản ánh chân thực, kịp thời mọi mặt đời sống, kinh tế, văn hóa, xã hội. Đồng thời, đây cũng là kênh thông tin chuyên sâu về marketing giúp cộng đồng doanh nghiệp tiếp cận với các mô hình marketing hiện đại, hiệu quả.

Lê Dung
Ý kiến của bạn