PHS đặt kế hoạch lãi sau thuế 2024 tăng gấp đôi 2023

Doanh nghiệp
07:04 AM 06/01/2024

Ngày 5/1/2024, tại TP. HCM, Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) đã có buổi chia sẻ về định hướng kinh doanh của PHS năm 2024 và giới thiệu về hội thảo trực tuyến Investment Webinar 2024 “Thị trường chứng khoán 2024: Tìm cơ hội phục hồi trong thách thức” dành cho các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường chứng khoán Việt Nam.

Xu hướng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2024

Đại diện PHS cho biết, Quỹ Tiền tệ Quốc tế IMF đã đưa ra mức dự báo tăng trưởng GDP của Việt Nam năm 2024 ở mức 5,8%, đây là mức tăng trưởng khá cao so với các nước trong khu vực. Trong khi đó, chính phủ Việt Nam đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2024 ở mức 6 - 6,5%. PHS tin rằng với triển vọng kinh tế toàn cầu tươi sáng hơn trong năm 2024 đi kèm với những chính sách hỗ trợ từ phía đầu tư trong nước sẽ giúp tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đạt được mục tiêu của Chính phủ.

Năm 2024 được xem là năm bước ngoặt của thị trường chứng khoán Việt Nam khi hệ thống mới KRX được đưa vào vận hành. Nhiều sản phẩm tài chính mới sẽ được ra mắt như giao dịch bán khống, giao dịch cổ phiếu trong ngày (T+0) sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư tham gia hơn. Qua đó, cải thiện vấn đề thanh khoản.

Đặc biệt, mô hình đối tác bù trừ trung tâm (CCP) được xem nút thắt quan trọng để tháo gỡ những điều kiện còn thiếu trong vấn đề nâng hạng thị trường chứng khoán Việt Nam. Từ đó, thúc đẩy dòng vốn từ các quỹ ETF lớn trên toàn cầu đổ vào thị trường chứng khoán Việt Nam. PHS dự báo giá trị giao dịch bình quân trên sàn HOSE và HNX trong năm 2024 có thể đạt 21.750 tỷ đồng (bao gồm cả lệnh thỏa thuận và khớp lệnh).

PHS đặt kế hoạch lãi sau thuế 2024 tăng gấp đôi 2023- Ảnh 1.

PHS dự báo, VN-Index có thể lên 1.460 điểm trong năm 2024.

Bằng phương pháp định giá P/E, PHS ước tính VN-Index có thể tăng lên mức 1.460 điểm vào năm 2024 với tỷ lệ P/E trung bình là 14x. PHS kỳ vọng, thu nhập trung bình của các công ty niêm yết sẽ phục hồi mạnh mẽ với mức tăng trưởng 15% so với mức nền thấp của năm 2023 và GDP cũng lấy lại tốc độ tăng trưởng ổn định quanh 6,5%.

Tuy nhiên, bên cạnh các điều kiện thuận lợi thì thị trường chứng khoán Việt Nam cũng phải đối mặt với những rủi ro như giá dầu biến động theo chiều hướng bất lợi khiến lạm phát tiếp tục kéo dài. FED có thể không hạ lãi suất sớm như dự kiến và điều này sẽ ảnh hưởng đến P/E mục tiêu của thị trường. Thêm vào đó, thị trường bất động sản trong nước đóng băng lâu hơn dự kiến cùng với tác động của đáo hạn trái phiếu doanh nghiệp kỷ lục vào năm 2024 cũng sẽ ảnh hưởng đến thanh khoản và nợ xấu của hệ thống ngân hàng, từ đó ảnh hưởng đến tâm lý thị trường và định giá.

Đại diện của PHS cho biết, hoạt động kinh doanh của PHS năm 2024, chủ động đánh giá năng lực phát triển và điều kiện khách quan của thị trường, PHS đã xây dựng những kế hoạch phát triển, đầu tư - kinh doanh cho năm 2024, với chỉ tiêu tổng doanh thu đạt 745,6 tỷ đồng, tổng chi phí 613,1 tỷ đồng; công ty dự kiến mang về 132,5 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế và 100,8 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế. Mục tiêu lợi nhuận của PHS trong năm 2024 gấp đôi con số ước tính năm 2023 (khoảng 46,9 tỷ đồng).

Định hướng hoạt động kinh doanh trong năm 2024 của PHS

Chứng khoán Phú Hưng chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ, nâng cấp sản phẩm hiện tại và phát triển sản phẩm mới. PHS đã và đang đẩy mạnh việc tăng cường hỗ trợ khách hàng, giải quyết kịp thời các vấn đề khách hàng gặp phải thông qua Trung tâm Chăm sóc khách hàng và triển khai hệ thống CRM. Trong thời gian tới, PHS dự kiến áp dụng mô hình SLA vào dịch vụ để nâng cao chất lượng cũng như cam kết dịch vụ của công ty đối với từng khách hàng.

PHS đặt kế hoạch lãi sau thuế 2024 tăng gấp đôi 2023- Ảnh 2.

PHS đặt kế hoạch lãi sau thuế 2024 tăng gấp đôi 2023.

PHS liên tục tiến hành nghiên cứu, phát triển và cung cấp các sản phẩm, dịch vụ hàng đầu, mở rộng các tiện ích hỗ trợ và công cụ truyền thông đa dạng đối với sản phẩm hiện có. Đồng thời, nâng cấp hệ thống và các dịch vụ liên quan, tuân thủ yêu cầu kết nối hệ thống KRX và đảm bảo trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Trong năm 2024, PHS sẽ triển khai các dịch vụ trực tuyến trên ứng dụng PHS Mobile Tranding mới để thích ứng với những thay đổi trong tương lai, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của các khách hàng mục tiêu, đặc biệt là các nhà đầu tư Gen Z. PHS kỳ vọng, ứng dụng PHS Mobile sẽ mang đến các trải nghiệm khác biệt cho nhà đầu tư tại Việt Nam và có tính cạnh tranh cao trên thị trường.

Hội thảo Investment Webinar 2024

Ngày 5/1/2024, PHS tổ chức hội thảo trực tuyến Investment Webinar 2024 "Thị trường chứng khoán 2024: Tìm cơ hội phục hồi trong thách thức" với quy mô lớn dành cho các nhà đầu tư quan tâm đến thị trường chứng khoán Việt Nam thông qua hai kênh truyền thông chính thức của PHS là Fanpage Chứng khoán Phú Hưng - PHS và Youtube Phuhungsecurities.

Tại đây, PHS đã cùng các nhà đầu tư nhìn lại bức tranh toàn cảnh về thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2023, phân tích tình hình kinh tế thế giới cũng như Việt Nam trong năm 2024 để đưa ra các dự báo về xu hướng phát triển của thị trường chứng khoán Việt Nam.

Tham dự hội thảo, các nhà đầu tư cũng sẽ được trao đổi, hỏi đáp trực tiếp với các chuyên gia hàng đầu của PHS về cơ hội đầu tư, những thách thức và lưu ý khi định giá cổ phiếu… Chia sẻ của chuyên gia và nhà đầu tư đối với thị trường chứng khoán Việt Nam năm 2024.

Theo bà Nguyễn Thị Mỹ Liên, Trưởng phòng Phân tích Công ty Chứng khoán Phú Hưng: "Năm 2023 đã đi qua với những diễn biến đầy bất ngờ đối với thị trường chứng khoán Việt Nam, chúng ta đã trải qua rất nhiều các cung bậc cảm xúc từ hy vọng đến thất vọng, từ lạc quan đi ngược chiều gió đến những thách thức căng thẳng cực độ, tuy nhiên trên mặt bằng chung thì chúng ta đã đi qua giai đoạn khó khăn nhất. Tôi cho rằng, 2024 với các yếu tố vĩ mô tương đối hỗ trợ như kinh tế toàn cầu trở nên ổn định hơn sẽ giúp kinh tế Việt Nam bước vào một thời cơ mới. Kinh tế Việt Nam dự kiến hồi phục tích cực trong năm 2024 với ước tính GDP tăng 6,2% với động lực chính đến từ tiêu dùng, đầu tư.

Việt Nam cũng kỳ vọng tiếp tục là khu vực dẫn đầu về tăng trưởng cũng như có mức cải thiện rõ rệt nhất về kinh tế trong khu vực và còn nhiều yếu tố khác nữa như FDI hay cán cân thương mại tiếp tục ghi nhận thặng dư… sẽ tạo đà cho thị trường chứng khoán Việt Nam tăng trưởng".

PHS đặt kế hoạch lãi sau thuế 2024 tăng gấp đôi 2023- Ảnh 3.

Đoàn kết, sáng tạo sẽ giúp PHS gặt hái nhiều thành công mới trong năm 2024.

Còn theo ông Lê Anh Trí, Giám đốc chi nhánh Công ty Chứng khoán Phú Hưng tại quận 3: "Tôi rất hy vọng vào bước hồi phục của thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2024. Tôi có kinh nghiệm quản lý hàng ngàn nhà đầu tư, cảm nhận được rõ rệt tâm lý và kỳ vọng của nhà đầu tư trong giai đoạn cuối năm 2023 - 2024. 

Các nhà đầu tư cần thêm động lực không chỉ từ yếu tố vĩ mô của nền kinh tế mà còn từ các chính sách, sản phẩm của thị trường để quay trở lại giao dịch tích cực hơn. Chứng khoán Phú Hưng hơn 17 năm đã luôn nỗ lực để giữ chân nhà đầu tư ở lại thị trường và chúng tôi cũng rất kỳ vọng vào một bức tranh tươi sáng, nhộn nhịp hơn khi hệ thống KRX sớm vận hành, quyết tâm nâng hạng thị trường của các cơ quan chức năng hay sự phục hồi kinh tế giúp các kết quả kinh doanh của doanh nghiệp ổn định hơn nữa".

Anh Nguyễn Hồng Bảo Thắng, khách hàng đã gắn bó với PHS được 2 năm cho biết: "Với nhà đầu tư còn trẻ và ít kinh nghiệm như tôi, tôi chỉ hy vọng kết quả đầu tư khả quan hơn, nhìn thấy danh mục xanh nhiều hơn. 

Tôi là nhà đầu tư chủ động với kiến thức và kinh nghiệm chưa phong phú, do đó tôi thường theo dõi các thông tin từ nhiều bên hoặc lắng nghe ý kiến chuyên gia rồi tự nghiên cứu để mua bán chứ chưa thực sự gia nhập vòng xoáy đầu tư liên tục của thị trường. Chính vì thế, mong muốn của tôi được trải nghiệm một nền tảng giao dịch trẻ trung, hiện đại với nhiều tiện ích của PHS để có cảm hứng giao dịch nhiều hơn".

Công ty Cổ phần Chứng khoán Phú Hưng (PHS) được thành lập vào năm 2006, PHS là công ty chứng khoán có vốn đầu tư nước ngoài hàng đầu và uy tín trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Với tiềm lực tài chính vững mạnh và đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, PHS cung cấp đa dạng các dịch vụ tài chính và đầu tư chuyên nghiệp cho tất cả các nhà đầu tư tổ chức và cá nhân, các quỹ và ngân hàng đầu tư trong nước và nước ngoài.

NK
Ý kiến của bạn