Phụ huynh tức giận khi thấy con bị 3 cô giáo mầm non ép ăn cơm với tương ớt vì... trời lạnh quá

Giáo dục
09:45 AM 13/01/2021
3 cô giáo lấy lý do là trời lạnh để ép trẻ ăn cơm với tương ớt.

Sau khi lập gia đình, điều một người quan tâm nhiều nhất hẳn phải là con cái. Ai cũng mong có thể nuôi dạy con thật tốt, giúp con có một môi trường đảm bảo cho sự phát triển về thể chất lẫn tinh thần. Do đó, khi đến tuổi đi học, người làm cha, làm mẹ luôn muốn tìm cho con một địa chỉ học tập đáng tin cậy. Nhưng đôi khi có nhiều sự việc xảy đến khiến cha mẹ tá hỏa với sự lựa chọn của mình.

Mới đây, một trường mầm non tư thục ở thành phố Huệ Châu, tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc khiến dân mạng bức xúc. Theo đó, nhiều phụ huynh có con em học tại trường đã tức giận sau khi xem camera giám sát lớp học. Các cô giáo có hành vi dùng thìa đẩy thức ăn vào miệng trẻ một cách bạo lực dù trẻ tỏ ra khó chịu và không thể nhai hết, một tay còn lại thì các giáo viên dùng để giữ đầu trẻ.

Phụ huynh tức giận khi thấy con bị 3 cô giáo mầm non ép ăn cơm với tương ớt vì... trời lạnh quá - Ảnh 1.

Đáng nói hơn, trong mỗi phần cơm, các cô đều cho tương ớt vào và bắt trẻ phải ăn. Nhiều cha mẹ cho biết, con họ không thể ăn được cay. Khi thấy cảnh tượng này, ai cũng cảm thấy xót cho đứa con mà hằng ngày mình nâng niu, chăm bẵm.

Sau khi sự việc bị phát giác, Hiệu trưởng nhà trường đã đưa các trẻ mà phụ huynh có yêu cầu kiểm tra sức khỏe đến bệnh viện. Vị này còn cho biết, nhà trường sẽ liên hệ với các bác sĩ tâm lý để kiểm tra tình trạng tinh thần của các em. Cho đến nay, các em chưa xuất hiện điều gì đáng lo ngại về vấn đề sức khỏe. Đồng thời, nhân viên Phòng Giáo dục huyện Huệ Dương, thành phố Huệ Châu và cơ quan chức năng đã liên hệ với nhà trường để tìm hiểu vụ việc.

Phụ huynh tức giận khi thấy con bị 3 cô giáo mầm non ép ăn cơm với tương ớt vì... trời lạnh quá - Ảnh 2.

Trong quá trình điều tra, đại diện nhà trường cho rằng, các cô giáo trong lớp học trên đến từ Tứ Xuyên, nơi người dân có thói quen ăn tương ớt. Do vậy, trong những ngày trời giá rét, nhiệt độ xuống thấp, các cô đã cho trẻ ăn tương ớt với mục đích giúp trẻ được ấm hơn. Ngoài ra, các cô giáo còn nói, do đang mùa đông, sợ thức ăn dễ nguội lạnh hơn bình thường nên mới muốn trẻ ăn thật nhanh. Hầu hết các trẻ đều tự ăn được, chỉ có một số em hiếu động, ăn chậm thì các cô mới trực tiếp đút cơm.

Được biết, đến nay, trường mầm non trên đã sa thải 3 cô giáo có liên quan tới vụ việc. Ngôi trường tư thục này chỉ mới hoạt động trên dưới một năm nhưng đã xảy ra vấn đề đáng tiếc trên.

Theo QQ

Vũ Trịnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Hàng loạt Tập đoàn BĐS lớn như T&T Group, Him Lam, Văn Phú, Ecopark, Tân Hoàng Minh...đang ồ ạt đổ về tạo nên những cơn sốt cục bộ cho thị trường BĐS nơi đây

Hàng loạt Tập đoàn BĐS lớn như T&T Group, Him Lam, Văn Phú, Ecopark, Tân Hoàng Minh...đang ồ ạt đổ về tạo nên những cơn sốt cục bộ cho thị trường BĐS nơi đây

Theo đánh giá của Hội môi giới BĐS Việt Nam, trước tình trạng quỹ đất để phát triển dự án tại các đô thị lớn như Hà Nội, TP. HCM, Đà Nẵng, Nha Trang,… ngày càng khan hiếm, giá đất ngày một tăng cao, nhiều chủ đầu tư đã chuyển hướng đầu tư về các nơi có tiềm năng phát triển kinh tế như Tây Nguyên.