Phụ nữ Ba Đình tìm hiểu về các sản phẩm nông nghiệp sạch

Mới đây, tại trụ sở UBND phường Liễu Giai, UBND phường Trúc Bạch, hơn 300 phụ nữ đến từ các phường trên địa bàn quận Ba Đình (TP Hà Nội) đã tham gia Hội nghị tuyên truyền “Phục hồi, phát triển kinh tế sau COVID-19 với Nông nghiệp sạch”.

Phụ nữ Ba Đình tìm hiểu về các sản phẩm nông nghiệp sạch - Ảnh 1.

Quang cảnh Hội nghị tuyên truyền "Phục hồi, phát triển kinh tế sau COVID-19 với Nông nghiệp sạch".

Hội nghị "Phục hồi, phát triển kinh tế sau COVID-19 với Nông nghiệp sạch" nằm trong khuôn khổ các Chương trình "Tuyên truyền kiến thức phối hợp xây dựng cộng đồng tiêu dùng với sản phẩm Nông nghiệp sạch trong các cấp hội Phụ nữ Hà Nội" do Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội phối hợp tổ chức cùng cộng đồng Nông nghiệp sạch - Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch.

Trong chương trình hội nghị được tổ chức tại UBND phường Trúc Bạch chiều ngày 13/5, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội đã có những bài phát biểu quan trọng. Qua đó, nhằm củng cố kiến thức liên quan đến lĩnh vực dinh dưỡng, an toàn thực phẩm trong sản xuất nông nghiệp cho các cấp Hội phụ nữ trên địa bàn.

Phụ nữ Ba Đình tìm hiểu về các sản phẩm nông nghiệp sạch - Ảnh 2.

Đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ TP Hà Nội chia sẻ kinh nghiệm về mua sắm thực phẩm sạch.

Đồng thời, củng cố nền tảng kiến thức, giúp cán bộ, hội viên phụ nữ quận Ba Đình am hiểu hơn về dinh dưỡng, thực hành giỏi kiến thức trong các bữa ăn gia đình; vững vàng hơn trong quản lý tài chính cá nhân và gia đình; giúp cán bộ, hội viên phụ nữ Ba Đình trở thành "người nội trợ nông nghiệp sạch".

Trong chương trình hội nghị được tổ chức tại UBND phường Liễu Giai chiều ngày 12/5, đại diện Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội, đại diện Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch cũng đã truyền thông tích cực về các vấn đề giúp nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ về dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe;…

Phụ nữ Ba Đình tìm hiểu về các sản phẩm nông nghiệp sạch - Ảnh 3.

Các hội viên phụ nữ được chia sẻ thông tin, cung cấp các kinh nghiệm và kiến thức thiết thực, để có thể trở thành người “nội trợ khu phố nông nghiệp sạch".

Hội nghị đã củng cố kiến thức, giúp những người mẹ bảo vệ các con, những người phụ nữ bảo vệ gia đình; đồng thời kết nối, hỗ trợ xây dựng chuỗi liên kết an toàn trong nông nghiệp sạch, tạo tiền đề phục hồi kinh tế ngay sau thời kỳ dịch bệnh COVID-19.

Các hội nghị đồng thời giới thiệu tới hội viên phụ nữ Chương trình "Happy Family - gia đình hạnh phúc", trao thông điệp "Happy Family" mong muốn đồng hành trọn đời và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ Ba Đình nói riêng, với hệ thống kinh doanh bền vững và các hoạt động phát triển con người, phát triển cộng đồng.

Phụ nữ Ba Đình tìm hiểu về các sản phẩm nông nghiệp sạch - Ảnh 4.

Ra mắt "Chi hội Phụ nữ tự quản Vệ sinh an toàn thực phẩm".

Cũng trong chiều ngày 12/5, Hội Liên hiệp Phụ nữ phường Liễu Giai đã phối hợp với Trung tâm Y tế quận Ba Đình, Trạm Y tế phường Liễu Giai tổ chức ra mắt "Chi hội Phụ nữ tự quản Vệ sinh an toàn thực phẩm" gắn với mô hình "Phụ nữ kinh doanh - chế biến thực phẩm an toàn" với thành phần bao gồm gần 100 đại biểu. 

Các hội viên "Chi hội Phụ nữ tự quản Vệ sinh an toàn thực phẩm" đã ký cam kết chế biến kinh doanh thực phẩm và ký cam kết đảm bảo vệ sinh môi trường. Hội Phụ nữ phường cũng đã phối hợp với Trạm Y tế phường thiết kế tờ rơi về kinh doanh an toàn thực phẩm và người tiêu dùng thông thái.

Phụ nữ Ba Đình tìm hiểu về các sản phẩm nông nghiệp sạch - Ảnh 5.

Tham gia chương trình, hội viên hội phụ nữ được bổ sung kiến thức về dinh dưỡng và thực phẩm sạch.

Ngay sau buổi ra mắt mô hình "Phụ nữ kinh doanh - chế biến thực phẩm an toàn", Chi hội Phụ nữ tự quản đã lập nhóm zalo, trực tiếp đi kiểm tra, nhắc nhở các hội viên trong mô hình về kinh doanh an toàn thực phẩm, tiêu dùng thông thái,… Qua đó, hướng tới mục tiêu đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng, tránh xảy ra các trường hợp ngộ độc thực phẩm.

Hơn 1 năm qua, Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch đã đồng hành cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố Hà Nội thực hiện một số chương trình thiện nguyện, như: Phát quà từ thiện tới các hội viên phụ nữ khó khăn trong bối cảnh phong toả do dịch bệnh COVID-19 tại các xã phường; triển khai Chương trình "Đàn kiến yêu thương" tới nữ công nhân có hoàn cảnh khó khăn tại một số quận tại TP.HCM; Chương trình "Giọt sữa yêu thương" tới các bé sơ sinh tại Bệnh viện Đa khoa Bình Dương trong đợt giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16,...

Phụ nữ Ba Đình tìm hiểu về các sản phẩm nông nghiệp sạch - Ảnh 6.

Chương trình hướng tới mục tiêu hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế bền vững từ các sản phẩm nông nghiệp an toàn.

Từ năm 2021 đến nay, Hội Liên hiệp phụ nữ Hà Nội cũng đã phối hợp cùng Cộng đồng Nông nghiệp sạch tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, như: Tổ chức khảo sát địa bàn, đánh giá thực trạng xử lý rơm rạ và tập huấn, hướng dẫn kỹ năng thực hành về cách ủ rơm rạ, làm nấm men và phân bón và ứng dụng của vi sinh trong nông nghiệp cho cán bộ, hội viên phụ nữ tại xã Mỹ Hưng (huyện Thanh Oai)…

Trong thời gian tới, cộng đồng Nông nghiệp sạch - Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch sẽ tổ chức thêm nhiều chương trình tại các quận trên địa bàn TP Hà Nội, với các hội nghị tuyên truyền mang thông điệp "cùng những người mẹ bảo vệ các con, cùng những người phụ nữ bảo vệ gia đình".

Phụ nữ Ba Đình tìm hiểu về các sản phẩm nông nghiệp sạch - Ảnh 7.

Tại các hội nghị, cán bộ, hội viên phụ nữ Ba Đình cũng được tìm hiểu về kinh nghiệm kinh doanh và quản lý tài chính.

Cộng đồng Nông nghiệp sạch - Công ty Cổ phần Nông nghiệp sạch mong muốn và tin rằng, việc phát triển, hoàn thiện mỗi cá nhân sẽ góp phần mang lại nhiều lợi ích cộng hưởng cho xã hội, từ đó mang lại một xã hội tốt đẹp hơn không chỉ cho chúng ta, mà cho cả các thế hệ tương lai.

Nguyễn Hạnh
Ý kiến của bạn
Bình luận
Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp Tháng 3, phát hành thành công hơn 24.400 tỷ đồng trái phiếu doanh nghiệp

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ đang cho thấy một số tín hiệu tích cực, sau hàng loạt chính sách hỗ trợ từ Chính phủ và các bộ, ngành. Riêng trong tháng 3/2023 đã có hơn 24.400 tỷ đồng được huy động thành công.