Phú Thọ: 50 y, bác sỹ đất Tổ lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt

Địa phương
05:17 PM 19/08/2021

Trước tình hình dịch bệnh COVD-19 tại các tỉnh phía Nam vẫn còn diễn biến phức tạp, đặc biệt là Thành phố Hồ Chí Minh, sáng 19/8, ngành Y tế tỉnh Phú Thọ tiếp tục cử 50 cán bộ y, bác sỹ chi viện cho miền Nam ruột thịt chống dịch bệnh COVID-19.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Tỉnh ủy Bùi Minh Châu biểu dương, ghi nhận, đánh giá cao tinh thần xung phong, tình nguyện của 50 cán bộ y tế lên đường làm nhiệm vụ tại tâm dịch TP Hồ Chí Minh.

Phú Thọ: 50 y bác sỹ Đất Tổ lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt  - Ảnh 1.

Đồng chí Bùi Minh Châu, Bí thư Tỉnh ủy tặng quà động viên đoàn tham gia công tác tại TP HCM.

Đồng thời nhấn mạnh, đây là đợt thứ sáu tỉnh Phú Thọ cử đoàn cán bộ y tế hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch; là nghĩa cử cao đẹp, không chỉ thể hiện phẩm chất tốt đẹp của đội ngũ cán bộ ngành y của tỉnh mà còn là tình cảm, trách nhiệm của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Phú Thọ đối với thành phố mang tên Bác.

Bên cạnh đó, tình hình dịch bệnh COVID-19 tại TP HCM đang diễn biến phức tạp, vì vậy, mỗi cán bộ y tế phải tuân thủ nghiêm những quy định phòng dịch, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho bản thân, đồng nghiệp; hỗ trợ hết mình cho TP Hồ Chí Minh chống dịch nhưng tuyệt đối không được lơ là chủ quan, không để lây nhiễm chéo. 

Với những kinh nghiệm phòng dịch thực tế tại Quảng Nam, Bắc Ninh, Bắc Giang, Bình Dương sẽ là những hành trang quý báu để các cán bộ y tế có thể áp dụng vào phòng chống dịch bệnh tại địa phương một cách hiệu quả, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân đất Tổ.

Phú Thọ: 50 y bác sỹ Đất Tổ lên đường chi viện cho miền Nam ruột thịt  - Ảnh 2.

Đoàn y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa tỉnh Phú Thọ.

Trong đợt này, đoàn công tác y tế của tỉnh hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại TP Hồ Chí Minh có 50 người gồm 16 bác sỹ, 26 điều dưỡng, 6 kỹ thuật viên, 1 cử nhân y tế công cộng và 1 dược sĩ thuộc các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thị, thành trong tỉnh.

Trước khi tham gia đoàn công tác, các thành viên đã được tiêm vắc xin ngừa COVID-19, xét nghiệm, đảm bảo điều kiện sức khỏe, được tập huấn chuyên môn về lấy mẫu xét nghiệm, truy vết và điều trị cho bệnh nhân COVID-19.

Thu Hường
Ý kiến của bạn