Phú Thọ: Agribank trồng cây xanh tại Khu di tích Lịch sử Đền Hùng

Sự kiện
03:09 PM 16/11/2020

Với thông điệp “Agribank - Một triệu cây xanh, thêm cây thêm sự sống”, Agribank chi nhánh tỉnh Phú Thọ đã tổ chức trồng 200 cây xanh trong khuôn viên Khu Di tích lịch sử Đền Hùng.

Hưởng ứng phong trào "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" do Thủ tướng Chính phủ phát động; Đề án phát triển ngân hàng xanh tại Việt Nam của Ngân hàng Nhà nước; Thông điệp "Agribank - Vì tương lai xanh" của Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Việt Nam.

Phú Thọ: Agribank trồng cây xanh tại Khu di tích Lịch sử Đền Hùng  - Ảnh 1.

Chương trình “Agribank - Vì tương lai xanh, Thêm cây - Thêm sự sống”.

Để góp phần bảo vệ môi trường sống và thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Vì lợi ích mười năm trồng cây, vì lợi ích trăm năm trồng người", Agribank Chi nhánh tỉnh Phú Thọ rất vinh dự và tự hào là một trong ba Chi nhánh trong toàn hệ thống được Agribank giao nhiệm vụ thực hiện chương trình trọng điểm trồng cây xanh với chủ đề "Thêm cây thêm sự sống" và là đơn vị đầu tiên được triển khai chương trình trồng cây xanh tại khu Di tích lịch sử đặc biệt Quốc gia Đền Hùng, nơi các Vua Hùng đã có công dựng nước và giữ nước, nơi khởi nguồn của dân tộc Việt Nam.

Phú Thọ: Agribank trồng cây xanh tại Khu di tích Lịch sử Đền Hùng  - Ảnh 2.

Các đồng chí lãnh đạo và đoàn viên thanh niên Agribank chi nhánh Phú Thọ và Phú Thọ II trồng cây tại khuôn viên Đền Hùng.

Chương trình nhằm nâng cao nhận thức và trách nhiệm của cán bộ, đoàn viên, người lao động Agribank đối với việc bảo vệ môi trường, chống biến đổi khí hậu. "Agribank – Vì tương lai xanh" là mục tiêu xuyên suốt từ nhận thức đến hành động của 40.000 cán bộ trong toàn hệ thống, trong đó có gần 400 cán bộ đoàn viên, người lao động thuộc Agribank CN tỉnh Phú Thọ.

Bên cạnh đó, hoạt động trồng cây xanh "thêm cây thêm sự sống" của Agribank là một trong những hành động cụ thể tiên phong hưởng ứng sáng kiến đề xuất của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúctại kỳ họp Quốc hội nhiệm kỳ khóa XIV: trồng 1 tỷ cây xanh trong 5 năm tới.

Thông điệp "Agribank- Vì tương lai xanh" đã trở thành một trong những mục tiêu xuyên suốt từ nhận thức đến hành động của gần 40.000 cán bộ Agribank, cùng hành động từ những điều nhỏ nhất, song hành cùng với việc Agribank ưu tiên đầu tư vốn cho các dự án nông nghiệp sạch; phát triển nguồn năng lượng sạch, hiện thực hóa mục tiêu tăng trưởng xanh và bền vững của quốc gia.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước Âu -  Mỹ tăng trưởng ấn tượng Thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước Âu - Mỹ tăng trưởng ấn tượng

Trong năm 2022, thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước thị trường châu Âu - châu Mỹ về cơ bản vẫn duy trì mức tăng trưởng khá cao, đóng góp quan trọng vào thặng dư thương mại của Việt Nam, trong đó một số mặt hàng xuất khẩu ghi nhận sự tăng trưởng hai con số.