Phú Thọ: Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương hợp tác chuyên môn khám chữa bệnh chất lượng cao

Sức khỏe
03:43 PM 24/03/2022

Sáng 24/3, tại Phú Thọ, Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương đã có buổi làm việc về hỗ trợ và hợp tác chuyên môn giữa hai bệnh viện.

Theo đó, các các chuyên gia đầu ngành về ung bướu của Bệnh viện K sẽ có mặt tại Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương để phối hợp thực hiện các chương trình sàng lọc ung thư, khám chữa bệnh theo yêu cầu của người bệnh và một số hoạt động chuyên môn khác.

Phú Thọ: Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương hợp tác chuyên môn khám chữa bệnh chất lượng cao  - Ảnh 1.

Ngày 24/3, BV Đa khoa Hùng Vương và BV K hợp tác chuyên môn khám chữa bệnh chất lượng cao.

Cùng với đó, Bệnh viện K sẽ tiếp nhận và đào tạo, hỗ trợ chuyện môn, chuyển giao kỹ thuật cho các bác sỹ, kỹ thuật viên, điều dưỡng của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tại Bệnh viện K; Chuyển giao các kỹ thuật khám chữa bệnh tiên tiến theo đề xuất, hỗ trợ chuyên môn cho Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương trước, trong và sau quá trình chuyển giao; Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương được tham gia hội chẩn và khám chữa bệnh trực tuyến theo hệ thống Telehealth tại Bệnh viện K; Hội chẩn lâm sàng, trao đổi thông tin khoa học và kinh nghiệm khám chữa bệnh trong quá trình hỗ trợ hợp tác…

Phú Thọ: Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương hợp tác chuyên môn khám chữa bệnh chất lượng cao  - Ảnh 2.

Tại buổi làm việc, Phó Giáo sư, Tiến sĩ Lê Văn Quảng, Giám đốc Bệnh viện K cho biết, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương là bệnh viện tư nhân đầu tiên trong cả nước trở thành bệnh viện vệ tinh của Bệnh viện K vào năm 2019. Từ đó đến nay, đã có nhiều cán bộ, y bác sỹ của Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương tới Bệnh viện K học tập dưới nhiều hình thức như: học ngắn hạn, dài hạn, học thông qua hình thức cầm tay chỉ việc... 

Đồng thời, Bệnh viện K cũng giúp đỡ về chuyên môn, kỹ thuật để Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương triển khai khám chữa bệnh cho người dân. Việc ký kết hợp tác chuyên môn lần này sẽ tạo thêm nhiều cơ hội, sự lựa chọn trong khám chữa bệnh kỹ thuật cao đối với người dân trên địa bàn Phú Thọ và các tỉnh lân cận như Yên Bái, Tuyên Quang, Hà Giang... góp phần giảm tải bệnh viện tuyến Trung ương.

Phú Thọ: Bệnh viện K và Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương hợp tác chuyên môn khám chữa bệnh chất lượng cao  - Ảnh 3.

Bác sỹ Đặng Thanh Hải, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương cho biết, Bệnh viện Đa khoa Hùng Vương là bệnh viện tư nhân, có quy mô 300 giường bệnh. Hiện bệnh viện đã phát triển với hệ thống 4 phòng khám vệ tinh tại các tỉnh Phú Thọ, Tuyên Quang; Dự án Bệnh viện Hùng Vương Gia Lai (thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai) dự kiến đi vào hoạt động vào quý I năm 2023, với quy mô 300 giường bệnh đạt chuẩn quốc tế. Việc ký kết lần này không chỉ giúp nâng cao trình độ cho các y, bác sỹ trong toàn hệ thống y tế Hùng Vương, nâng cao uy tín của bệnh viện, mà quan trọng hơn, người dân trong khu vực sẽ được hưởng thụ những kỹ thuật hiện đại ngay tại địa phương mà không phải lên tuyến trên./.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Bình luận
Du lịch Thủ đô định hình lại sau COVID-19 Du lịch Thủ đô định hình lại sau COVID-19

Ngành công nghiệp không khói hiện nay đang dần phục hồi sau đại dịch COVID-19, không chỉ thế giới mà Việt Nam cũng đã và đang có những thay đổi nhằm đáp ứng gần hơn với nhu cầu du lịch của du khách trong và ngoài nước.