Phú Thọ: “Chắp cánh ước mơ” vinh danh khuyến học khuyến tài Đất Tổ 2020

Địa phương
11:07 PM 03/10/2020

Sáng 3/10, ngành Giáo dục Phú Thọ đã tổ chức Lễ báo cáo Vua Hùng tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và chương trình chắp cánh ước mơ khuyến học, khuyến tài vinh danh các mô hình tiêu tiểu giai đoạn 2015 – 2020.

Đây là chương trình thường niên được tổ chức hàng năm nhằm vinh danh các mô hình và cá nhân có thành tích trong năm học 2019 – 2020.

Chương trình "Chắp cánh ước mơ, khuyến học, khuyến tài Đất Tổ" là hoạt động có ý nghĩa quan trọng, đã tạo động lực, khích lệ, lan tỏa mạnh mẽ phong trào thi đua dạy tốt, học tốt, thi đua phát triển tài năng, văn hóa, thể thao, kỹ thuật khoa học.

Phú Thọ: “Chắp cánh ước mơ” vinh danh khuyến học khuyến tài Đất Tổ 2020 - Ảnh 1.

Ông Bùi Văn Quang - Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ trao thưởng cho các em học sinh đạt thành tích cao trong năm học 2019 - 2020.

Đồng thời góp phần duy trì, giữ vững, nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo, chất lượng nguồn nhân lực; thể hiện sự quan tâm lãnh, chỉ đạo của cấp ủy, chính quyền, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị đối với công tác khuyến học, khuyến tài, xây dựng xã hội học tập, học tập suốt đời trên địa bàn tỉnh.

Tại buổi lễ, đã vinh danh 199 tập thể, cá nhân đại diện cho hơn 65.000 công dân học tập, 285.192 gia đình, 1.910 dòng họ, 2.088 khu dân cư, 1.222 đơn vị học tập, 225 xã, phường học tập các mô hình học tập, cán bộ khuyến học tiêu biểu xuất sắc giai đoạn 2015 - 2020 được lựa chọn từ cơ sở đã được UBND tỉnh, Trung ương hội Khuyến học Việt Nam, Ngành Giáo dục, Hội Khuyến học tỉnh vinh danh và trao Bằng khen.

Phú Thọ: “Chắp cánh ước mơ” vinh danh khuyến học khuyến tài Đất Tổ 2020 - Ảnh 2.

Chủ tịch UBND tỉnh Bùi Văn Quang, Tiến sĩ Nguyễn Đức Hưởng - Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng quản lý Quỹ Khuyến học, khuyến tài Đất Tổ trao thưởng giáo viên có học sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba các môn văn hoá Quốc gia.

Để cổ vũ và động viên tinh thần dạy học của các thầy cô, Hội Khuyến học Đất Tổ đã khen thưởng 252 tập thể, cá nhân là các thầy cô giáo có thành tích xuất sắc, những học sinh, sinh viên, vận động viên đạt giải trong các cuộc thi quốc gia, quốc tế năm học 2019 – 2020.

Cùng với đó, Hội cũng khen thưởng cho các em học sinh đỗ thủ khoa đại học và các em học sinh đỗ đại học điểm cao năm 2020. Tổng số tiền trao tặng các cá nhân, tập thể, điển hình xuất sắc là hơn 2,1 tỉ đồng.

Phú Thọ: “Chắp cánh ước mơ” vinh danh khuyến học khuyến tài Đất Tổ 2020 - Ảnh 3.

Trải qua 9 năm hoạt động, công tác khuyến học và phong trào thi đua khuyến học, khuyến tài xây dựng xã hội học tập trên địa bàn tỉnh Phú Thọ luôn được Hội Khuyến học Việt Nam đánh giá là một trong những đơn vị dẫn đầu toàn quốc.

Phú Thọ: “Chắp cánh ước mơ” vinh danh khuyến học khuyến tài Đất Tổ 2020 - Ảnh 4.

Kết quả 5 năm thực hiện Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ đã có 245 tập thể, cá nhân của các cấp Hội tỉnh Phú Thọ được Trung ương Hội tặng Bằng khen. Tại chương trình hôm nay sẽ có 57 tập thể, cá nhân tiêu biểu xuất sắc tiếp tục được nhận Cờ thi đua, bằng khen của Trung ương Hội vì có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua học tập suốt đời, thực hiện có hiệu quả Quyết định 281 của Thủ tướng Chính phủ.


Thu Hường
Ý kiến của bạn
Bình luận
Thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước Âu -  Mỹ tăng trưởng ấn tượng Thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước Âu - Mỹ tăng trưởng ấn tượng

Trong năm 2022, thương mại hàng hóa giữa Việt Nam và các nước thị trường châu Âu - châu Mỹ về cơ bản vẫn duy trì mức tăng trưởng khá cao, đóng góp quan trọng vào thặng dư thương mại của Việt Nam, trong đó một số mặt hàng xuất khẩu ghi nhận sự tăng trưởng hai con số.