Phú Thọ: Chính sách tín dụng giúp người dân Thanh Thủy xóa đói giảm nghèo

Địa phương
07:19 AM 17/01/2024

Chính sách tín dụng của Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Thủy (NHCSXH) đã đóng vai trò quan trọng cho các hộ nghèo trên địa bàn giảm đói nghèo.

Thanh Thủy là một huyện miền núi của tỉnh Phú Thọ có 11 đơn vị hành chính gồm 1 thị trấn, 10 xã với 126 khu dân cư. Số hộ nghèo là 533 hộ (chiếm 2,67%); hộ cận nghèo là 615 hộ (chiếm 2,19%) dân số toàn huyện.

Phú Thọ: Chính sách tín dụng giúp người dân Thanh Thủy xóa đói giảm nghèo- Ảnh 1.

Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Thủy tích cực giải ngân giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững.

Trong công tác giảm nghèo bền vững, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Thủy luôn chú trọng, quan tâm tạo điều kiện cho những hộ gia đình có nhu cầu vay vốn xóa đói giảm nghèo.

Trong thời gian qua, NHCSXH huyện Thanh Thủy đã tích cực giải ngân cho vay theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Thủ tướng Chính Phủ.

Tính đến ngày 31/12/2023, tổng dư nợ đạt: 428.359 triệu đồng, đạt 100% kế hoạch tăng 63.425 triệu đồng so với 31/12/2022. Tỷ lệ tăng trưởng 17,38 % thực hiện kế hoạch tăng trưởng đạt 100%.

Phú Thọ: Chính sách tín dụng giúp người dân Thanh Thủy xóa đói giảm nghèo- Ảnh 2.

Người dân làm thủ tục vay vốn

Phòng giao dịch huyện Thanh Thủy luôn bám sát mục tiêu, nhiệm vụ, tranh thủ sự chỉ đạo của cấp ủy chính quyền địa phương, những giải pháp chỉ đạo của Ngân hàng cấp trên để xây dựng kế hoạch triển khai chương trình tín dụng ­ưu đãi đến cơ sở, gắn việc đầu tư tín dụng ưu đãi với kế hoạch, chương trình, mục tiêu phát triển KT - XH tại địa phương từ đó nâng cao hiệu quả sử dụng vốn tín dụng.

Theo đó, Trưởng ban Đại diện Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Thủy chỉ đạo chính quyền các xã, thị trấn triển khai thực hiện khẩn trương, nghiêm túc, phối hợp chặt chẽ với Ngân hàng chính sách xã hội huyện cùng các tổ chức chính trị xã hội nhận ủy thác tổng hợp danh sách khách hàng có nhu cầu, thiết lập hồ sơ vay vốn, tập trung nhân lực giải ngân kịp thời cho khách hàng. Đồng thời phối hợp các đơn vị có liên quan tích cực thông tin, tuyên truyền đến các tầng lớp nhân dân, tạo mọi điều kiện để người dân được tiếp cận thụ hưởng chính sách hỗ trợ một cách nhanh chóng và kịp thời.

Phú Thọ: Chính sách tín dụng giúp người dân Thanh Thủy xóa đói giảm nghèo- Ảnh 3.

Ngân hàng chính sách xã hội huyện Thanh Thủy tích cực giải ngân giúp người dân xóa đói giảm nghèo bền vững.

Năm 2023, Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Thanh Thủy đã thực hiện cho 11.469 lượt khách hàng là hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ mới thoát nghèo và các đối tượng chính sách khác trên địa bàn huyện vay vốn phát triển sản xuất, ổn định đời sống. Qua đó góp phần đáng kể tạo việc làm, xóa đói giảm nghèo ở địa phương, cộng đồng với các tổ chức tín dụng khác phát huy tiềm năng địa phương vào phát triển KT-XH.

Thông qua các nguồn vốn vay ưu đãi của Nhà nước đã tạo điều kiện cho hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác có vốn đầu tư sản xuất kinh doanh, tạo việc làm, ổn định cuộc sống và vươn lên thoát nghèo. Từ đó, góp phần giảm tỷ lệ hộ nghèo, hộ cận nghèo của địa phương, giải quyết việc làm cho người dân và thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của huyện.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6 DIFF 2024: Tổng duyệt chào đón màn đấu pháo hoa Ba Lan - Đức đêm 22/6

Tối 21/6, trong không gian lãng mạn bên dòng sông Hàn, hàng trăm ca sỹ, nghệ sỹ của DIFF 2024 hăng say tổng duyệt để mang đến cho khán giả những màn trình diễn đầy cảm xúc, cộng hưởng trong đêm pháo hoa mang chủ đề “Tình yêu diệu kỳ” giữa hai đội tuyển Ba Lan và Đức.