Phú Thọ: Đoàn đại biểu Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng

Địa phương
03:17 PM 02/12/2022

Sáng 2/12, Đoàn đại biểu dự Khai mạc Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc đã tổ chức lễ Dâng hương tưởng niệm, trí ân công đức các vua Hùng; khắc sâu truyền thống, đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, tinh thần “Dại đoàn kết dân tốc” trước giờ khai mạc.

Cùng đi có các đồng chí: Nguyễn Thị Hải Nhung – Vụ trưởng Vụ văn hóa Dân tộc, thành viên ban chỉ đạo; Nguyễn Đắc Thủy – Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ, Phó trưởng ban tổ chức Ngày hội; Đoàn Văn Trì – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao – Du lịch tỉnh Điện Biên; Đào Tiến Cường – Phó Giám đốc Sở Văn hóa Thể thao – Du lịch tỉnh Hòa Bình; Trần Hữu Sơn – Chủ tịch Hội đồng thẩm định Ngày hội; cùng các lãnh đạo tham gia Ngày hội.

Phú Thọ: Đoàn đại biểu Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch dâng hương tưởng nhớ công đức các Vua Hùng  - Ảnh 1.

Đoàn đại biểu Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức các vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh.

Với tấm lòng thành kính, tri ân công đức tổ tiên, Đoàn đại biểu Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc đã dâng hương tưởng nhớ các vua Hùng tại Điện Kính Thiên trên đỉnh núi Nghĩa Lĩnh thuộc Khu Di tích lịch sử Quốc gia đặc biệt Đền Hùng, cùng nhất tâm thánh kính xin được dâng nén hương nhang trước anh linh tổ tiên để tri ân công lao các Vua Hùng và các bậc tiền nhân đã có công dựng nước.

Phú Thọ: Đoàn đại biểu Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch dâng hương tưởng nhớ công đức các Vua Hùng  - Ảnh 2.

Ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa, thể thao và du lịch Phú Thọ, Phó trưởng ban tổ chức Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc Tây Bắc.

Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc lần thứ XV tại tỉnh Phú Thọ, năm 2022 với chủ đề "Sắc màu văn hóa dân tộc vùng Tây Bắc" do Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, UBND tỉnh Phú Thọ chủ trì, phối hợp cùng các tỉnh vùng Tây Bắc tổ chức. có sự tham gia của các nghệ nhân, nghệ sĩ, diễn viên, vận động viên quần chúng đồng bào các dân tộc 7 tỉnh Phú Thọ, Sơn La, Hòa Bình, Yên Bái, Điện Biên, Lào Cai và Lai Châu, đồng thời có sự phối hợp tổ chức của các ban, ngành Trung ương.

Phú Thọ: Đoàn đại biểu Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch dâng hương tưởng nhớ công đức các Vua Hùng  - Ảnh 3.

Cũng trong sáng 2/12, tại Quảng trường Hùng Vương (TP. Việt Trì) đã diễn ra lễ Khai mạc chung các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch trong khuôn khổ Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Bắc. Với các chương trình trình diễn, giới thiếu trích đoạn lễ hội, nghi thức sinh hoạt văn hóa truyền thống dân tộc của các tỉnh.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Bình luận
Đà Nẵng lọt top 7 bãi biển hàng đầu thế giới Đà Nẵng lọt top 7 bãi biển hàng đầu thế giới

Tờ báo NZ Herald News của New Zealand mới đây đã đưa ra top 7 bãi biển hàng đầu thế giới, trong đó có Đà Nẵng của Việt Nam. Đây được xem là địa điểm lý tưởng để tắm nắng trong kỳ nghỉ mát vào mùa hè.