Phú Thọ đứng thứ 6 về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh

Địa phương
10:55 AM 14/05/2022

Theo kết quả về chỉ số PAPI, Phú Thọ đã vươn lên xếp thứ 6/63 tỉnh, thành phố của cả nước, tăng 32 bậc so với năm 2020 về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) với 45,34 điểm.

Đây là kết quả được Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) tại Việt Nam và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam công bố.

Cụ thể, trong 8 chỉ tiêu đề ra, tỉnh Phú Thọ có 5 chỉ số có điểm thuộc nhóm cao nhất đó là: Sự tham gia của người dân ở cấp cơ sở đạt 5,54 điểm; công khai, minh bạch đạt 5,84 điểm; trách nhiệm giải trình với người dân đạt 4,47 điểm; kiểm soát tham nhũng trong khu vực công đạt 7,48 điểm; thủ tục hành chính công đạt 7,39 điểm.

Ba chỉ số có điểm trung bình cao là: Cung ứng dịch vụ công đạt 7,9 điểm; quản trị môi trường đạt 3,65 điểm; quản trị điện tử đạt 3,08 điểm.

Phú Thọ đứng thứ 6 về chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh - Ảnh 1.

Xếp hạng chỉ số PAPI của cả nước.

Trước đó, kết quả PAPI năm 2020 của tỉnh Phú Thọ đạt 42,34 điểm; xếp hạng thứ 38/63 tỉnh, thành phố. Thứ hạng được cải thiện rõ rệt đã thể hiện nỗ lực của lãnh đạo tỉnh, các cấp, ngành trong chỉ đạo, điều hành, sự hài lòng của người dân đối với chính quyền.  

Với kết quả trên, Phú Thọ đã có bước tiến vượt bậc về chỉ số PAPI năm 2021 so với các năm trước đó; phản ánh chính xác, hiệu quả những nỗ lực của tỉnh trong việc nâng cao Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh.

PAPI là chương trình nghiên cứu quan trọng về quản trị do UNDP tại Việt Nam khởi xướng từ năm 2009. Chỉ số PAPI đo lường và so sánh trải nghiệm, cảm nhận của người dân về hiệu quả, chất lượng thực thi chính sách và cung cấp dịch vụ công của chính quyền địa phương ở 63 tỉnh, thành phố tại Việt Nam nhằm thúc đẩy xây dựng quản trị hiệu quả, chủ động đáp ứng nhu cầu của người dân.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động Chủ tịch UBND TP Hà Nội sẽ đối thoại với công nhân lao động

Ngày 23/5, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Trần Sỹ Thanh sẽ gặp gỡ, đối thoại với công nhân lao động tại Công ty cổ phần Thuốc lá Thăng Long (Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, huyện Quốc Oai, TP Hà Nội).