Phú Thọ: Học sinh các cấp được trở lại trường từ ngày 28/3

Địa phương
06:38 PM 26/03/2022

Mới đây, UBND tỉnh Phú Thọ đã ban hành Công văn số 963/UBND-KGVX về việc chỉ đạo tổ chức dạy học phù hợp tình hình, diễn biến dịch COVID-19.

Theo công văn, đối với cơ sở giáo dục mầm non, các cơ sở giáo dục căn cứ tình hình, điều kiện thực tế phối hợp với phụ huynh học sinh thống nhất phương án chăm sóc, giáo dục trẻ phù hợp, trên cơ sở tự nguyên và đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Phú Thọ: Học sinh các cấp được trở lại trường từ ngày 28/3  - Ảnh 1.

Học sinh Phú Thọ có thể trở lại trường học trực tiếp từ ngày 28/3.

Đồi với giáo dục Tiểu học, THCS, UBND các huyện, thị, thành phối hợp với Sở GD&ĐT, các cơ sở giáo dục trực thuộc, phối hợp với các cơ quan y tế đánh giá thực trạng về tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn. 

Các đơn vị tự quyết định hình thức tổ chức dạy học phù hợp (trực tiếp hoặc trực tuyến hoặc kết hợp cả trực tuyến và trực tiếp từ ngày 28/3), ưu tiên bố trí dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 9. Báo cáo phương án tổ chức dạy học của các trường tiểu học, THCS về Sở GD&ĐT (qua các phòng: Giáo dục Tiểu học, Giáo dục Trung học) trước 11h30 ngày 28/3/2022 để tổng hợp báo cáo UBND tỉnh.

Đối với giáo dục trung học phổ thông, giáo dục thường xuyên giao thủ trưởng các đơn vị căn cứ diễn biến dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn, chủ động xây dựng phương án tổ chức dạy học phù hợp từ ngày 28/3/2022, chú ý ưu tiên bố trí dạy học trực tiếp đối với học sinh lớp 12. Báo cáo xin ý kiến Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 của địa phương và Sở GD&ĐT trước khi tổ chức thực hiện.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cơ sở giáo dục tổ chức dạy học trực tiếp (nếu có) đảm bảo an toàn, thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng, chống dịch COVID-19. 

Đồng thời, yêu cầu các cơ sở giáo dục thường xuyên cập nhật, quán triệt, thực hiện nghiêm túc các văn bản chỉ đạo, hướng dẫn về phòng, chống dịch COVID-19 của các cấp, ngành và các cơ quan, đơn vị liên quan; chủ động nắm bắt thông tin diễn biến tình hình dịch bệnh tại địa phương; nhu cầu được trở lại dạy và học trực tiếp của giáo viên học sinh và phụ huynh học sinh; chủ động chuẩn bị tốt các điều kiện về cơ sở vật chất để tổ chức dạy học trực tiếp trở lại cho học sinh.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Bình luận
Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan? Nhịp sóng tăng mạnh của “Thị trường rủi ro” nên nghi ngờ hay lạc quan?

Nếu như năm 2022 chỉ toàn những đợt làm giá giả thì 2023 có thể là một đợt bơm tiền đẩy giá khác. Tuy vậy, vẫn còn nhiều lý do khác cho sự tăng trưởng này có thể xảy ra và thị trường tiền mã hóa có thể tiếp tục tăng cao hơn.