Phú Thọ: Hơn 120 bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí

Địa phương
12:01 PM 14/06/2022

Mới đây, Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba (Phú Thọ) đã phối hợp với Đoàn khám bệnh Caritas Hưng Hóa triển khai khám, phẫu thuật mắt miễn phí gồm: phẫu thuật đục thể tinh thể và phẫu thuật mộng mắt cho người dân nghèo khu vực thị xã Phú Thọ và huyện Thanh Ba.

Trong đợt này đã có hơn 400 người nghèo tại TX Phú Thọ và huyện Thanh Ba được các bác sĩ khám về mắt như: đục thủy tinh thủy, mộng và cườm hạt. Trong đó, có 124 bệnh nhân được phẫu thuật miễn phí gồm: 67 trường hợp phẫu thuật đục thủy tinh thể, 56 ca phẫu thuật mộng mắt và 1 bệnh nhân thông tuyến lệ. 

Tất cả các chi phí khám, phẫu thuật đều được miễn phí do tổ chức Caritas Hưng Hóa tài trợ. Sau phẫu thuật, người bệnh được tặng quà gồm kính bảo hộ, khăn và các nhu yếu phẩm để bồi bổ sức khỏe.

Phú Thọ: Hơn 120 bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí  - Ảnh 1.

Bệnh nhân được miễn phí tất cả các chi phí khám và phẫu thuật mắt tại Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba do Đoàn khám bệnh Caritas Hưng Hóa tài trợ.

Ông Nguyễn Hải Minh – Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Thanh Ba cho biết: Đây là chương trình hết sức thiết thực và ý nghĩa đối với người dân trên địa bàn huyện, đặc biệt là người dân nghèo. Mỗi người bệnh đều được miễn phí hoàn toàn cho cả quá trình khám sàng lọc và phẫu thuật do tổ chức Caritas Hưng Hóa tài trợ.

Phú Thọ: Hơn 120 bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí  - Ảnh 2.

Phú Thọ: Hơn 120 bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí  - Ảnh 3.

Chương trình giúp bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn tìm lại ánh sáng và cuộc sống tốt đẹp hơn. Bệnh viện hy vọng chương trình sẽ nhận được nhiều sự quan tâm hỗ trợ hơn nữa từ cộng đồng trong thời gian sắp tới nhằm góp phần cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên khắp mọi miền đất nước.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua Vay tiêu dùng thấp nhất 5 năm qua

Năm ngoái, tín dụng vay kinh doanh tăng hơn 35%, còn tiêu dùng chỉ thêm 1% - mức thấp nhất 5 năm qua. Điều này cho thấy, người dân không có nhu cầu vay mua nhà đất.