Phú Thọ: Khai mạc giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương

Địa phương
09:42 AM 12/04/2024

Tối 11/4, tại Nhà luyện tập và thi đấu TDTT tỉnh, Sở Văn hoá - Thể thao và Du lịch phối hợp với Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam tổ chức khai mạc Giải Bóng chuyền các đội mạnh Cúp Hùng Vương năm 2024.

Giải Bóng chuyền các đội mạnh Cúp Hùng Vương năm nay diễn ra từ ngày 11 - 14/4 với sự góp mặt của của 8 đội bóng chuyền nam, nữ xuất sắc nhất (xếp hạng từ 1 đến 4) ở Giải Vô địch Quốc gia năm 2023. 

Phú Thọ: Khai mạc giải bóng chuyền Cúp Hùng Vương- Ảnh 1.

Giải Bóng chuyền các đội mạnh Cúp Hùng Vương năm nay diễn ra từ ngày 11 - 14/4.

Tham gia giải có 112 vận động viên đến từ 8 đội bóng chuyền (4 đội nam và 4 đội nữ) của các tỉnh, thành phố, các ngành trong cả nước. Trong đó, 4 đội bóng chuyền nữ gồm: LP Bank Ninh Bình, Hóa chất Đức Giang Lào Cai, VTV Bình Điền Long An và Binh chủng Thông tin-Trường Tươi Bình Phước; 4 đội bóng chuyền nam gồm: Sanest Khánh Hòa, Biên Phòng, Thể Công Tân Cảng và Hà Tĩnh.

Giải Bóng chuyền Cúp Hùng Vương năm 2024 là giải đấu chính thức trong hệ thống thi đấu quốc gia được tổ chức thường niên, là nơi hội tụ các vận động viên ưu tú nhất của Bóng chuyền Việt Nam. Giải đấu là hoạt động mở đầu cho chuỗi các hoạt động của Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng và Tuần Văn hóa, Du lịch Đất Tổ năm 2024.

Ngay sau lễ khai mạc đã diễn ra trận đấu bóng chuyền nam Sanest Khánh Hòa và Hà Tĩnh. Ở trận đấu này, Sanest Khánh Hòa đã thể hiện sức mạnh vượt trội với những pha tấn công mạnh mẽ cùng với chiến thuật hợp lý để không mấy khó khăn khi giành chiến thắng áp đảo với tỷ số 3-0 trước đội Hà Tĩnh.

Trước đó trong trận đấu sớm, nữ Ninh Bình LP Bank với sự xuất sắc cùa Bích Tuyền đã giành chiến thắng 3-0 trước Binh chủng Thông Tin - Trường Tươi Bình Phước để trở thành đội đầu tiên ghi tên mình vào trận Chung kết Cúp Hùng Vương năm 2024.

Thu Hường
Ý kiến của bạn