Phú Thọ: Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023

Địa phương
06:52 PM 06/02/2023

Sáng ngày 6/2, tại Bảo tàng Hùng Vương (TP Việt Trì) Hội Nhà báo tỉnh Phú Thọ phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Trường ĐH Hùng Vương khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023.

Tham dự Hội báo Xuân Quý Mão 2023 có sự có mặt của lãnh đạo tỉnh Phú Thọ, Quân ủy Quân khu 2; các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương.

Với chủ đề "Đổi mới báo chí, đồng hành với đất nước hội nhập và phát triển", Hội báo Xuân tỉnh Phú Thọ là dịp giới thiệu và quảng bá hoạt động văn hóa, báo chí và xuất bản của tỉnh và cả nước đến với công chúng, bạn đọc.

Phú Thọ: Khai mạc Hội báo Xuân Quỹ Mão 2023 - Ảnh 1.

Khai mạc Hội báo Xuân Quý Mão 2023.

Hội báo Xuân gồm 9 gian trưng bày các ấn phẩm báo chí và xuất bản - văn hóa của các đơn vị, cơ quan, văn phòng đại diện báo chí Trung ương và địa phương.

Phát biểu tại buổi khai mạc, Tổng Biên tập báo Phú Thọ, Chủ tịch Hội nhà báo Việt Nam tỉnh Phú Thọ Vũ Xuân Chường cho biết: "Nét mới tại Hội báo Xuân năm nay là các gian trưng bày được sắp xếp theo không gian mở, đem tới sự mới mẻ và đầy tính sáng tạo; các đơn vị tham gia có nhiều hoạt động văn hoá, văn nghệ, trao đổi chuyên môn nghiệp vụ, nhất là chương trình toạ đàm báo chí Phú Thọ thích ứng chuyển đổi số".

Phú Thọ: Khai mạc Hội báo Xuân Quỹ Mão 2023 - Ảnh 2.

Lãnh đạo tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông thăm gian báo của các cơ quan báo chí thường trú tại tỉnh Phú Thọ.

Các ấn phẩm tham gia trưng bày Hội báo Xuân năm nay mang đậm dấu ấn sáng tạo, đổi mới, được đầu tư công phu về cả hình thức và nội dung. Mỗi ấn phẩm cho thấy sự đầu tư về trí tuệ, tâm huyết, thể hiện trách nhiệm của người làm báo cũng như các cơ quan báo chí đối với công chúng và nhân dân. Đây là dịp để những người hoạt động báo chí, xuất bản của tỉnh tiếp xúc, giao lưu với bạn đọc; tiếp thu những đóng góp của độc giả để tiếp tục cải tiến, nâng cao chất lượng báo chí, góp phần vào sự nghiệp phát triển của tỉnh Phú Thọ.

Theo Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Phú Thọ Hồ Đại Dũng, những thành tựu của tỉnh đạt được trên tất cả các lĩnh vực trong năm qua có đóng góp quan trọng của các cơ quan báo chí, các nhà báo, hội viên, các cơ quan báo chí thường trú trên địa bàn tỉnh.

Ông Dũng mong muốn các cơ quan báo chí trên địa bàn tỉnh tích cực đổi mới mạnh mẽ từ nội dung đến hình thức, nhất là đẩy mạnh chuyển đổi số, xây dựng cơ quan báo chí, tác phẩm báo chí, truyền thông theo hướng hiện đại, đa phương tiện; chú trọng các chương trình tường thuật, truyền hình trực tiếp về những vấn đề, những sự kiện quan trọng của tỉnh, tạo sự tương tác, tiếp cận, thu hút đông đảo bạn đọc, người xem, góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ của tỉnh.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024 Đấu thầu mua 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia trong năm 2024

Tổng cục Dự trữ Nhà nước (DTNN) vừa ban hành quyết định phê duyệt kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện 196 gói thầu, mua tổng số 220.000 tấn gạo nhập kho dự trữ quốc gia (DTQG) năm 2024 tại các cục DTNN khu vực.