Phú Thọ: Ngang nhiên khai thác đất trái phép tại huyện Cẩm Khê

Địa phương
09:36 AM 31/03/2022

Theo phản ánh, tại đồi gò lem và khu 5, xã Văn Bán (huyện Cẩm Khê, tỉnh Phú Thọ), gần đây liên tục có các xe lớn nhỏ ra vào với tần suất lớn để lấy đất đem bán cho dự án đường HCM do Công ty Tự Lập đang triển khai. Hoạt động khai thác diễn ra rầm rộ, gây ảnh hưởng đến cuộc sống của người dân như ô nhiễm môi trường.

Ghi nhận tại hiện trường, hoạt động khai thác đất trái phép tại đồi gò lem, xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê diễn ra rầm rộ. Tại đây có 1 máy múc cỡ lớn đang làm việc liên tục để kịp cho những chiếc xe tải vào chở đất đi.

Phú Thọ: Ngang nhiên khai thác đất trái phép tại huyện Cẩm Khê - Ảnh 1.

Phú Thọ: Ngang nhiên khai thác đất trái phép tại huyện Cẩm Khê - Ảnh 1.

Tình trạng khai thác đất trái phép tại khu 5 và khu đồi gò lem xã Văn Bán đã diễn ra nhiều ngày nay nhưng không có cơ quan nào xử lý.

Theo ghi nhận sáng ngày 30/3, tại khu 5 xã Văn Bán, tình trạng các xe tải lớn nhỏ ra vào "ăn đất" và chở đi bán diễn ra công khai.

Phú Thọ: Ngang nhiên khai thác đất trái phép tại huyện Cẩm Khê - Ảnh 3.

Xe chở đất không che đậy khiến đất rơi vãi ra đường gây bụi bặm, ô nhiễm môi trường ảnh hưởng đến sinh hoạt của người dân.

Bà H, người dân khu đồi gò lem cho biết, hoạt động khai thác đất này diễn ra nhiều ngày nay rồi, nhưng không thấy có ai xử lý hết. Nếu là người dân chúng tôi lấy đất thế này chắc chắn sẽ bị xử phạt ngay.

Phú Thọ: Ngang nhiên khai thác đất trái phép tại huyện Cẩm Khê - Ảnh 4.

Phú Thọ: Ngang nhiên khai thác đất trái phép tại huyện Cẩm Khê - Ảnh 6.

Phú Thọ: Ngang nhiên khai thác đất trái phép tại huyện Cẩm Khê - Ảnh 5.

Sau khi lấy đất tại gò lem và khu 5 xã Văn Bán, Công ty TNHH Thương Mai và Dịch vụ Anh Nhân mang bán cho Công ty Tự Lập.

Để làm rõ sự việc, PV đã có trao đổi qua điện thoại với ông Nguyễn Việt Xuân – Chủ tịch UBND xã Văn Bán, huyện Cẩm Khê. 

Trao đổi với PV, ông Xuân khẳng định, đơn vị khai thác đất là Công ty TNHH Thương Mại và Dịch vụ Anh Nhân (có địa chỉ tại khu 1 xã Văn Bán) chưa được cấp phép khai thác.

"Mấy ngày nay, nhiều đơn vị báo chí đến hỏi về chỗ này rồi, tôi bảo họ gọi mãi cũng ngại, thôi các anh tự gọi nhé", ông Xuân nói.

Tình trạng khai thác đất trái phép đang diễn ra công khai trên địa bàn, khiến dư luận đặt câu hỏi, vì sao chính quyền chưa có giải pháp xử lý?

Thu Hường - Đăng Tuấn
Ý kiến của bạn
IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình IMF: Việt Nam thuộc nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình

Quỹ Tiền tệ Thế giới (IMF) đánh giá Việt Nam không còn là quốc gia thu nhập thấp đang phát triển (LIDC) và đưa vào nhóm thị trường mới nổi và nền kinh tế thu nhập trung bình (EMMIE).