Phú Thọ: Thêm 2 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2

Địa phương
04:58 PM 17/05/2021

Theo báo cáo nhanh của Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 Phú Thọ, ngày 17/5, tỉnh này phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với Covid-19 trong khu cách ly tập trung là em trai và con gái của bệnh nhân 3116 cùng trú tại xã Kim Đức, TP Việt Trì.

Theo đó, từ ngày 07/5/2021, cả hai ca bệnh được cách ly tập trung tại Cơ sở cách ly - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương. Được lấy mẫu dịch tỵ hầu để xét nghiệm RT-PCR và có kết quả 03 lần âm tính với SARS-CoV-2. Ngày 16/5/2021, được lấy mẫu xét nghiệm lần thứ 4 và kết quả dương tính với SARS-CoV-2 do Bệnh viện đa khoa tỉnh Phú Thọ thực hiện kết quả trả 07h00 ngày 17/5/2021.

Phú Thọ: Thêm 2 trường hợp dương tính với Sars-CoV-2 - Ảnh 1.

Phú Thọ có 4 ca dương tính với Sars-CoV-2.

Ngay sau khi có kết quả 2 trường hợp trên dương tính với SARS-CoV-2, các đáp ứng nhanh đã được triển khai: Chuyển hai ca bệnh Covid-19 về Bệnh viện dã chiến tỉnh. Thực hiện tốt việc chăm sóc, theo dõi, điều trị tại Bệnh viện dã chiến. Trung tâm Y tế Việt Trì phối hợp Trung tâm Kiểm soát bệnh tật rà soát, lập danh sách 41 trường hợp tiếp xúc gần với hai trường hợp dương tính nêu trên, để áp dụng các biện pháp cách ly phù hợp.

Thực hiện đúng quy định cách ly vùng có dịch tại khu 2, Kim Đức. Xử lý môi trường tại nhà các F1 này. Xử lý môi trường tại Cơ sở cách ly - Trung tâm Giáo dục quốc phòng an ninh, Trường Đại học Hùng Vương. Tăng cường quản lý chặt chẽ, chống lây nhiễm chéo trong khu vực này.

Đây đều là hai trường hợp đã được cách ly y tế tập trung và quản lý các đối tượng tiếp xúc gần từ khi phát hiện ca bệnh dương tính đầu tiên BN3116. Các mối nguy về cơ bản đã được khoanh vùng; việc lây lan đã được ngăn chặn và kiểm soát chủ động.

Tất cả các trường hợp tiếp xúc gần với hai ca bệnh này có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 thấp; do sau khi tiếp xúc gần, hai ca bệnh trên đã có kết quả ba lần âm tính vào các thời điểm khác nhau.

Thu Hường
Ý kiến của bạn
Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng Thông cáo đặc biệt về Lễ tang Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng

Ban Chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, Quốc hội nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chủ tịch nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Chính phủ nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, Uỷ ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam quyết định tổ chức tang lễ đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng với nghi thức Quốc tang.